Xu Hướng 9/2023 # 8 Bài Tập Khai Thác Tối Ưu Hiệu Quả Của Foam Roller # Top 18 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 8 Bài Tập Khai Thác Tối Ưu Hiệu Quả Của Foam Roller # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Bài Tập Khai Thác Tối Ưu Hiệu Quả Của Foam Roller được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Foam roller là một dụng cụ phổ biến có tác dụng hỗ trợ tập luyện giúp người tập giải phóng các nút cơ hoặc các vùng bị đau hiệu quả sau khi chạy. Ngoài ra, với ống lăn là một dụng cụ hình trụ dài, bề mặt có nhiều gai cứng, có tác dụng giúp lưu thông máu tốt hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cho dây thần kinh điều khiển cơ.

Có người thích, cũng có người ghét phải luyện tập với Foam roller. Quá trình lăn ống Foam roller sẽ tác động đến các nút cơ, gây ra sự khó chịu, nhưng việc luyện tập trong sự khó chịu đó sẽ giúp bạn tăng phạm vi chuyển động và giảm thời gian hồi phục sau quá trình tập nặng.

Muốn sử dụng hiệu quả ống lăn Foam Roller, bạn cần thực hiện theo 6 bước bên dưới

Xác định vùng đau hoặc vùng bị khít của cơ bắp

Kiểm soát cơ thể của bạn khi bạn từ từ hạ thấp khu vực cần được massage để giữ vững được thăng bằng

Hạ cơ thể của bạn lên con lăn Foam roller cho đến khi bạn đạt đến điểm khó chịu (nhưng không đau) và giữ nó ở đó

Giữ từ 20 đến 30 giây

Việc giữ ống lăn ở một chỗ sẽ không tạo ra nhiều hiệu quả hơn việc lăn ống qua lại từ từ. Khi bạn lăn ống qua lại một cách chậm rãi thì cơ sẽ được kích thích, đem lại hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Tiếp tục di chuyển chậm, dọc theo các cơ, dừng lại và giữ ở những điểm cần được tác động

Tips: Khi bạn sử dụng ống lăn Foam roller, hãy thử nghiệm vài điều chỉnh nhỏ về vị trí cơ thể để tìm ra được kỹ thuật lăn hiệu quả nhất. Ngoài ra, hãy nhớ HÍT THỞ. Có một vài trường hợp vì quá tập trung vào việc lăn cơ mà quên mất phải hít thở, sai lầm ngớ ngẩn đó sẽ khiến quá trình tập luyện của bạn không đem lại hiệu quả.

Ngồi lên mặt sàn, để chân phải lên ống lăn, hai bàn tay chống phía sau. Nhấc người lên khỏi mặt sàn, dùng chân trái làm trụ đồng thời dùng lực hai bàn tay để đẩy chân lăn sao cho ống lăn tiếp xúc với bắp sau chân. Lăn từ từ chậm rãi từ bắp chân đến gót chân. Từ 10 đến 30 giây sau đó đổi chân và lặp lại.

Nằm úp người, đặt phần đùi trước bên trái tiếp xúc với ống lăn. Chân phải và hai tay tì lên mặt sàn để làm trụ. Lăn ống từ phía trên đầu gối đến phần hông trái. Đổi bên và lặp lại.

Tương tự như bắp chân sau, chỉ khác phần tiếp xúc với ống lăn là cơ đùi sau. Lăn ống từ mặt sau đầu gối đến phần dưới mông. Đổi bên và lặp lại.

Nằm sấp và duỗi một chân sang một bên, co gối. Đặt chân còn lại lên ống lăn. Chống người lên khuỷu tay và lăn đùi trong của bạn, từ đầu gối lên trên. Đổi bên và lặp lại.

Đặt mông bên phải ngồi lên ống lăn. Co chân, gập gối phải đồng thời đặt bàn chân phải lên trên đầu gối trái. Sử dụng hai bàn tay và chân trái làm trụ, lăn phần mông bên phải trên ống lăn Foam roller. Đổi bên rồi lặp lại.

Nằm ngửa, đặt lưng nằm trên ống lăn sao cho ống lăn ở dưới bả vai. Đan hai bàn tay và đặt sau gáy, hai đầu gối gập. Dùng hai bàn chân làm trụ, đẩy người lăn trên ống lăn từ phần dưới lên phần đầu bả vai. Nên chọn ống lăn có độ dài phù hợp với lưng trên để tối ưu hiệu quả.

Nằm về một phía và để ống lăn nằm phía dưới nách và vuông góc với cơ thể. Mở rộng cánh tay dưới sao cho phù hợp và giữ vững cơ thể. Lăn qua lăn lại từ nách xuống đến giữa người. Kết hợp với nghiêng người về phía trước hoặc phía sau để tác động hiệu quả nhất đến cơ lưng. Đổi bên rồi lặp lại.

Các bài tập với Foam Roller sẽ tạo ra hiệu quả tối ưu khi bạn lăn một cách chậm rãi và lắng nghe cơ thể của mình.

Giải Pháp Hiệu Quả Cho Việc Tối Ưu Hóa Ổ Cứng

Khi sử dụng máy tính hàng ngày, việc lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp phải đó chính là ổ cứng bị phân mảnh, dẫn đến hiệu suất máy tính giảm sút. Để khắc phục tình trạng này, phần mềm chống phân mảnh ổ cứng là một giải pháp tối ưu cho việc tăng hiệu năng và tuổi thọ ổ cứng.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng là một công cụ được thiết kế để giúp tối ưu hóa và tái cấu trúc dữ liệu trên ổ cứng. Khi sử dụng phần mềm này, các khối dữ liệu sẽ được sắp xếp trong một cách tối ưu, giúp cho ổ cứng hoạt động hiệu quả hơn.

Việc sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

Tăng hiệu suất hoạt động của máy tính: khi ổ cứng được chống phân mảnh, các tập tin sẽ được truy cập và xử lý nhanh hơn, giúp cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn.

Tiết kiệm thời gian: việc sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng giúp cho các tập tin được sắp xếp một cách logic, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập tập tin một cách nhanh chóng.

Tăng tuổi thọ của ổ cứng: phần mềm chống phân mảnh ổ cứng giúp giảm thiểu sự mòn và hao mòn của ổ cứng, giúp cho nó hoạt động lâu dài hơn.

Với những lợi ích trên, việc sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng là một giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa việc sử dụng ổ cứng, giúp cho máy tính hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiện nay rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên, để lựa chọn được phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất, người dùng cần phải biết đến các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng đáng chú ý sau đây:

Auslogics Disk Defrag là một trong những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm này có khả năng sắp xếp, chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ cứng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Auslogics Disk Defrag là một trong những phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn.

Defraggler là một trong những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng miễn phí được nhiều người tin dùng.

Phần mềm này có khả năng chống phân mảnh tập tin một cách chi tiết, giúp cho ổ cứng hoạt động hiệu quả hơn.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng là điểm mạnh của Defraggler.

Smart Defrag là một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng miễn phí với khả năng tối ưu hóa ổ cứng một cách thông minh và hiệu quả.

Phần mềm này có khả năng chống phân mảnh ổ cứng nhanh chóng, dễ sử dụng và có giao diện thân thiện với người dùng.

Các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng đều có những tính năng và ưu điểm riêng, tuy nhiên, chúng đều có những điểm chung như:

Hiệu quả: giúp cho ổ cứng hoạt động hiệu quả hơn.

Tốc độ: chống phân mảnh ổ cứng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Dễ sử dụng: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Với những lợi ích trên, việc lựa chọn phần mềm chống phân mảnh ổ cứng phù hợp sẽ giúp cho người dùng tối ưu hóa ổ cứng và nâng cao hiệu suất máy tính.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hóa việc sử dụng ổ cứng trên máy tính. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng khác nhau, khiến cho người dùng khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Do đó, việc phân tích và đánh giá các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất là cần thiết.

Để xác định được phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất, người dùng cần đưa ra một số tiêu chí đánh giá như sau:

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất cần có đầy đủ các tính năng cần thiết để tối ưu hóa ổ cứng, bao gồm: chống phân mảnh ổ cứng, tối ưu hóa hiệu suất, định vị và sửa chữa lỗ

Hiệu quả của phần mềm chống phân mảnh ổ cứng được đánh giá bằng khả năng tối ưu hóa ổ cứng, tăng hiệu suất máy tính, giảm thiểu tình trạng đơ hoặc treo máy và tăng tuổi thọ của ổ cứng.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất cần có giao diện sử dụng đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng đối với người dùng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng khác nhau, tuy nhiên, sau khi đánh giá và so sánh, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 3 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất như sau:

IObit Smart Defrag là một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng thông minh, giúp tối ưu hóa và sắp xếp các tập tin trên ổ cứng một cách hiệu quả. Phần mềm này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Auslogics Disk Defrag là một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chuyên nghiệp, được đánh giá cao về tính năng và hiệu quả sử dụng. Phần mềm này có khả năng tối ưu hóa ổ cứng, giảm thiểu tình trạng đơ hoặc treo máy và tăng hiệu suất máy tính.

Defraggler là một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất, được thiết kế với giao diện đơn giản và sử dụng đơn giản. Phần mềm này có khả năng tối ưu hóa và sắp xếp các tập tin trên ổ cứng một cách hiệu quả, giúp tăng hiệu suất máy tính và giảm thiểu tình trạng đơ hoặc treo máy.

Để sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, bạn cần truy cập vào trang web của nhà phát triển và tải xuống phần mềm phù hợp với hệ điều hành của máy tính. Bạn cần cài đặt phần mềm và khởi động chương trình. Sau đó, chọn ổ cứng và bắt đầu quá trình chống phân mảnh.

Một số phần mềm chống phân mảnh ổ cứng cung cấp tính năng tự động chống phân mảnh khi máy tính không hoạt động. Tính năng này giúp cho việc chống phân mảnh được thực hiện tự động, không phải thao tác thủ công và giúp cho ổ cứng được duy trì trong trạng thái tối ưu.

Để tối ưu hóa hiệu suất sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau:

Chạy chương trình chống phân mảnh khi máy tính không hoạt động, hoặc ít sử dụng nhất. Điều này giúp cho chương trình chạy một cách hiệu quả hơn và không ảnh hưởng đến các tác vụ khác trên máy tính.

Không sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc khi đang chạy phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Điều này giúp cho chương trình chạy một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Định kỳ chạy chương trình chống phân mảnh ổ cứng để đảm bảo rằng ổ cứng được giữ trong trạng thái tốt nhất.

Với những thủ thuật trên, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng và giúp cho ổ cứng hoạt động hiệu quả hơn.

Mất dữ liệu: trong quá trình sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, có thể xảy ra một số lỗi khiến cho dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng.

Hư hỏng phần cứng: khi sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, việc hoạt động liên tục có thể làm tăng nhiệt độ của ổ cứng, gây nên hư hỏng phần cứng.

Phần mềm giả mạo: trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng giả mạo, có thể gây ra rủi ro cho máy tính của người dùng khi sử dụng.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên: trước khi sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, người dùng nên sao lưu dữ liệu quan trọng để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Sử dụng phần mềm chính hãng: để tránh rủi ro từ phần mềm giả mạo, người dùng nên sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng từ các nhà phát hành uy tín.

Thực hiện bảo trì và kiểm tra thường xuyên: để đảm bảo an toàn cho ổ cứng và dữ liệu, người dùng nên thực hiện bảo trì và kiểm tra định kỳ cho ổ cứng của mình.

Với những lưu ý trên, người dùng có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng một cách an toàn và hiệu quả, giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn và bền bỉ hơn.

Phân mảnh ổ cứng là một vấn đề phổ biến khi sử dụng máy tính. Khi các tập tin được lưu trữ trên ổ cứng, chúng được chia thành các khối nhỏ hơn, khiến cho ổ cứng hoạt động chậm hơn và làm giảm hiệu suất máy tính. Việc sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng giúp cho các khối dữ liệu được sắp xếp một cách tối ưu, giúp cho máy tính hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn.

Có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng miễn phí được cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí thường có giới hạn về tính năng hoặc không được cập nhật thường xuyên, dẫn đến việc giới hạn hiệu quả của phần mềm. Để đảm bảo được hiệu quả tối đa, nên sử dụng các phiên bản trả phí hoặc đăng ký các gói dịch vụ của các nhà cung cấp phần mềm.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng không ảnh hưởng đến dữ liệu trên ổ cứng. Khi sử dụng phần mềm này, dữ liệu sẽ được sắp xếp lại và tối ưu hóa trong quá trình chống phân mảnh, không làm mất dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phần mềm, nên sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Với các câu hỏi thường gặp trên, bạn đã hiểu rõ hơn về phần mềm chống phân mảnh ổ cứng và cách sử dụng nó để tối ưu hóa hiệu năng máy tính của bạn. Hãy lựa chọn phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất để đảm bảo sự ổn định và bền bỉ cho máy tính của bạn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Kinh Nghiệm Trị Tàn Nhang Giúp Đạt Hiệu Quả Tối Ưu Không Phải Ai Cũng Biết

1. Làm sao để trị tàn nhang tận gốc?

Theo kinh nghiệm trị tàn nhang, muốn hiệu quả trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây ra tàn nhang. Nguyên nhân thường gặp là do rối loạn nội tiết tố, do ánh nắng mặt trời, lão hóa, stress nhiều,… Khi đó sẽ căn cứ vào mức độ tàn nhang nông hay sâu, mới xuất hiện hay lâu năm để có phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị tàn nhang khác nhau và có thể chia thành 2 loại chính. Là phương pháp điều trị nhanh chóng bằng công nghệ hiện đại giúp làm mờ tàn nhang chỉ sau vài lần điều trị. Điều trị chậm dựa trên cơ chế tác động chậm của các dưỡng chất vừa trị nám vừa nuôi dưỡng làn da. Có thể kể đến như sử dụng mỹ phẩm, uống bổ sung nội tiết tố, đắp mặt nạ tự nhiên tại nhà, massage thảo dược,…

Tuy nhiên, không có phương pháp nào đảm bảo trị tàn nhang 100%. Và trên thực tế, ngay cả khi tàn nhang biến mất, chúng vẫn có thể quay trở lại. Bên cạnh đó, việc điều trị tàn nhang cũng cần rất nhiều thời gian, thậm chí lên đến vài năm mới có kết quả. Tốc độ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào phương pháp, chế độ chăm sóc và mức độ tàn nhang.

Muốn trị tàn nhang hiệu quả thì phải tìm ra nguyên nhân. Ảnh: Internet

2. Một số kinh nghiệm trị tàn nhang hiệu quả bạn nên biết 2.1. Kinh nghiệm trị tàn nhang khi sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Các nguyên liệu thiên nhiên an toàn, lành tính là phương pháp trị tàn nhang được nhiều người áp dụng. Theo nghiên cứu khoa học, các thành phần có trong trái cây, rau củ,… có khả năng làm mờ tàn nhang, làm sáng và mịn da.

Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn triệt để và cần nhiều thời gian mới có hiệu quả. Đặc biệt, chỉ thích hợp với những trường hợp tàn nhang nhẹ, mới xuất hiện. Không hiệu quả đối với nám sâu lâu năm và không phù hợp với da nhạy cảm.

Và một kinh nghiệm nữa khi áp dụng cách này là hàm lượng các chất trong nguyên liệu. Cùng với thời gian và phương pháp thực hiện sẽ quyết định sự thành công trong việc điều trị tàn nhang. Đó là lý do tại sao cùng sử dụng mặt nạ trị tàn nhang từ thiên nhiên nhưng có người lại không.

Trị tàn nhang bằng tự nhiên tuy an toàn nhưng hiệu quả chậm và không cao. Ảnh: Internet

2.2. Trị tàn nhang bằng kem hay viên uống cần lưu ý những gì?

Sử dụng kem bôi hay thuốc uống cũng là phương pháp trị tàn nhang phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng tàn nhang mà còn làm sáng da, ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, hiệu quả cũng khá chậm nên cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài.

Đối với kem trị tàn nhang

Đối với phương pháp này, bạn nên chọn loại kem bôi có chứa hydroquinone, axit azelaic, axit lactic, tretinoid, arbutin, vitamin C. Những thành phần này đều được biết đến là có tác dụng ức chế sản xuất melanin, tẩy tế bào chết. tiêu chết, hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang. Đồng thời, nó còn làm sáng da, ngăn ngừa mụn và làm chậm quá trình lão hóa.

Đối với những bạn bị tàn nhang do rối loạn nội tiết tố nên chọn loại kem có khả năng điều hòa nội tiết tố. Khi nội tiết tố cân bằng, nó sẽ giúp giảm sản xuất melanin. Từ đó cải thiện các mảng nám, sạm, tàn nhang theo thời gian.

Bạn cần lưu ý một điều là các loại kem trị tàn nhang sẽ khiến da bạn mỏng và nhạy cảm hơn. Đặc biệt khi ra nắng cần che chắn cẩn thận và thoa kem chống nắng. Và trước khi sử dụng kem, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​của bác sĩ, chuyên gia da liễu để được tư vấn.

Kem trị tàn nhang hiệu quả nhanh nhưng lại khiến da nhạy cảm hơn. Ảnh: Internet

Đối với thuốc điều trị tàn nhang

Bên trong viên uống giảm tàn nhang chủ yếu chứa các vitamin, khoáng chất và các thành phần tự nhiên. Nó có tác dụng nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong nên rất tốt trong việc loại bỏ tàn nhang.

Với kinh nghiệm trị tàn nhang bằng viên uống trước tiên cần tìm hiểu kỹ thành phần. Nên ưu tiên những sản phẩm có thành phần tự nhiên, không chứa hương liệu và chất bảo quản để đảm bảo an toàn. Tiếp theo là xem xét xuất xứ sản phẩm, công ty phân phối, tem chống hàng giả,… Cuối cùng là công dụng có khả năng trị tàn nhang và chống nắng. Thông thường có các thành phần như P. Leucotomos, L-Glutathione, L-Cysteine, vitamin B6, C, E, v.v.

Kinh nghiệm trị tàn nhang bằng viên uống tìm hiểu thành phần, công dụng, nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Internet

2.3. Kinh nghiệm trị tàn nhang khi lựa chọn công nghệ hiện đại

Thực tế, sử dụng những cách trên chỉ hiệu quả với những trường hợp tàn nhang chưa ăn sâu vào da. Vì vậy, với những tình trạng nặng hơn, bạn nên lựa chọn cách trị tàn nhang bằng công nghệ hiện đại. Các phương pháp quen thuộc như điều trị tàn nhang bằng laser, đốt điện, lăn kim,… sẽ tác động trực tiếp vào lớp trung bì và hạ bì. Từ đó, cải thiện sắc tố da, kích thích tái tạo da mới và làm mờ dần các vết tàn nhang trên bề mặt da.

Kinh nghiệm trị tàn nhang khi muốn lựa chọn phương pháp này, hãy tìm hiểu kỹ về công nghệ điều trị. Như vậy mới biết rõ cấu trúc da và cách trị tàn nhang của mình có phù hợp để đạt hiệu quả cao hay không. Mặt khác, cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ. Và một điều quan trọng nữa là nên chọn cơ sở điều trị uy tín, có thương hiệu và được cấp phép hoạt động, chứng nhận chuyên môn.

Sau khi điều trị bằng công nghệ hiện đại, cần biết cách chăm sóc da để ngăn ngừa tàn nhang quay trở lại. Thoa sản phẩm chăm sóc da theo chỉ định, hạn chế tiếp xúc với nước trong 2 ngày đầu và tránh nắng sau 4 tuần. Với lớp vảy mỏng ở vùng da bị tàn nhang không được bong ra.

Phương pháp công nghệ hiện đại giúp điều trị tàn nhang nhanh chóng, tối ưu. Ảnh: Internet

3. Những nguyên tắc cần nhớ trong quá trình điều trị tàn nhang

Giữ da mặt sạch sẽ, rửa mặt thường xuyên và tẩy trang hàng đêm khi trang điểm. Có thể kết hợp với các bước dưỡng ẩm bổ sung để có làn da khỏe đẹp hơn.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng mũ, áo khoác, kính và kem dưỡng da. Vì tia UV là kẻ thù của làn da tàn nhang.

Không nên lạm dụng mỹ phẩm để che đi những vết tàn nhang trên mặt. Thậm chí, sử dụng kem lột tẩy sẽ khiến da mỏng đi, ngày càng lão hóa và khiến tàn nhang trở nên đậm màu hơn.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều trị bệnh. Bạn nên ăn nhiều rau củ quả, uống đủ nước, không thức khuya và giữ tinh thần thoải mái.

Bổ sung các thực phẩm chứa nội tiết tố tốt cho da như tảo xoắn, collagen, giá đỗ xanh,…

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp làn da khỏe mạnh, đẩy lùi các vết tàn nhang. Ảnh: Internet

Lê Vy

Đăng bởi: Đa Nguyễn

Từ khoá: [Review] Kinh nghiệm trị tàn nhang giúp đạt hiệu quả tối ưu không phải ai cũng biết

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Massage Bụng Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Bạn đang xem bài viết 8 lưu ý khi sử dụng máy massage bụng để đạt hiệu quả tối đa tại chúng tôi

Advertisement

Không lạm dụng máy massage bụng

Sử dụng máy massage bụng có hiệu quả hay không phụ thuộc vào tính kiên trì của người sử dụng, tuy nhiên không nên vì thế mà bạn lạm dụng chiếc máy này quá nhiều.

Bạn nên sử dụng máy đều đặn từ 1 – 2 lần/ngày và mỗi lần tối đa 20 phút để tránh gây hại cho vùng da bụng cũng như bảo đảm độ bền của máy. Dùng nhiều hơn sẽ không giúp bạn giảm béo nhanh hơn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không sử dụng máy massage khi vừa ăn no

Lưu ý tiếp theo là không nên sử dụng máy massage khi vừa ăn no xong. Vì lúc này lực rung của máy có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, gây hại cho cơ thể.

Nếu bạn vừa mới ăn no mà sử dụng máy massage sẽ dễ gây ra các tình trạng đau tức bụng, khó tiêu, khó thở,… về lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý ở đường ruột, bệnh tim và ngay cả não bộ cũng bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn nên dùng máy vào buổi sáng, trước khi ăn khoảng 30 phút, thời gian tập từ 15 – 20 phút.

Không đeo đai massage quá lỏng hoặc quá chật

Hãy xem cỡ đeo nào vừa với vùng bụng của bạn, nếu đeo máy quá chật thường sẽ phản tác dụng gây ngứa, khó chịu, cản trở tuần hoàn máu, còn đeo máy quá lỏng thì hiệu quả đạt được không cao do cơ không được tác động nhiều.

Hãy đeo máy vừa vặn để đảm bảo hiệu quả massage mà không làm ảnh hưởng đến vùng bụng mỗi khi tập luyện.

Không để máy bị ướt trong quá trình sử dụng

Hiện nay máy massage trên thị trường được chia thành ba loại: đai nóng, đai rung và dây curoa kết hợp cả chức năng rung và quấn nóng. Tất cả ba loại này đều có nền tảng dùng điện năng để hoạt động nhưng không có xung điện nào trực tiếp truyền vào người sử dụng.

Nếu máy bị ướt trong quá trình sử dụng, có thể gây ra hiện tượng chập mạch, lâu ngày dẫn đến rò rỉ điện. Như vậy, máy massage không những nhanh hỏng, hoạt động không có năng suất mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.

Đai massage bụng Rio Tek BT-AATB

Tắt nguồn và rút phích cắm sau khi sử dụng xong

Để đảm bảo tuổi thọ cho máy, sau khi sử dụng xong, bạn cần tắt nguồn hoạt động và rút phích cắm của máy ra. Nếu cứ ghim phích cấm tại nguồn điện, khi xảy ra sự cố về điện áp có thể làm hư máy.

Đai massage bụng Rio BT-ABBI-PU 

Nên uống nhiều nước sau khi tập luyện

Cơ thể của chúng ta chứa hơn 70% là nước, sau khi tập bụng bằng máy massage, cơ bắp sẽ rơi vào tình trạng mất nước. Lúc việc bổ sung nước để giúp cơ co giãn bình thường là rất cần thiết.

Kết hợp tập luyện với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học

Cải thiện vóc dáng là một hành trình dài cần kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau mới có thể mang đến kết quả tốt nhất. Do đó, hằng ngày ngoài kiên trì dùng máy massage bụng để tập cơ, bạn cũng cần tập cho mình một lối sống lành mạnh như sau: 

Ăn nhiều rau xanh.

Chế độ ăn đa dạng nguồn dinh dưỡng, bao gồm protein để cung cấp cho cơ.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Ngủ sớm dậy sớm, giữ tinh thần thoải mái.

Bảo quản thiết bị theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Chúng ta thường bỏ qua khuyến cáo từ nhà sản xuất, nhưng chính những hướng dẫn này nếu tuân theo sẽ giúp cho thiết bị vận hành ổn định, tăng tuổi thọ và an toàn cho người sử dụng.

Không để máy ở những nơi ẩm ướt khi không sử dụng: Cần để máy massage ở nơi khô ráo, sạch sẽ để tránh máy bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ.

Nên vệ sinh máy thường xuyên: Vệ sinh máy định kỳ cũng là một trong những cách giúp tăng tuổi thọ cho máy, tránh máy bị hỏng do bụi và dị vật lẫn vào bên trong. Đồng thời do máy tiếp xúc trực tiếp với da, sau một quá trình dài sử dụng sẽ bị bám mồ hôi, tế bào chết,…cần vệ sinh máy để bảo vệ làn da khỏe mạnh.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao: Là yêu cầu bắt buộc đối với đa số thiết bị sử dụng điện năng để đảm bảo hiệu suất hoạt động và độ bền của máy.

Glutes Là Gì? Các Bài Tập Cho Nhóm Cơ Glutes Hiệu Quả Tốt Nhất?

Glutes là gì?

Glutes

Các bài tập cho cơ Glutes hiệu quả.

Glutes là nhóm cơ nằm ở phần thân dưới của cơ thể và có rất nhiều bài tập thể hình hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để rèn luyện cho nhóm cơ này. Tuy nhiên, khá nhiều bài tập mông có tác động đến cơ đùi, khiến đùi to lên và đây là điều không hề mong muốn của các bạn gái. Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường Sport xin chia sẻ thêm với bạn các bài tập cơ mông độc lập, ít tác động lên cơ đùi và giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình cặp mông to đẹp, nở nang cùng với bắp đùi săn chắc, thon gọn. Các bài tập cụ thể gồm:

1. Bài tập Barbell Hip Thrust.

Barbell Hip Thrust được đánh giá là vua của các bài tập mông. Bài tập này tác động lên cơ mông nhiều nhất và hạn chế tối đa tác động lên cơ đùi, giúp tạo độ cao cho mông căng tròn, đẫy đà. Chính vì vậy, Barbell Hip Thrust rất phổ biến và được cả nam lẫn nữ giới yêu thích tập luyện. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập này như sau:

– Tựa lưng lên cạnh chiếc ghế tập để 2 bên bả vai chạm xuống mặt ghế, đặt 2 chân xuống mặt sàn và để thanh đòn tạ ở trên phần bụng dưới.

– 2 tay nắm lấy thanh tạ với khoảng cách mở rộng bằng vai. Thở ra và đẩy cơ mông lên, khi lên đến điểm cao nhất thì siết chặt cơ mông khoảng 1-3 giây, rồi từ từ đưa về vị trí ban đầu.

Barbell Hip Thrust

2. Bài tập Donkey Kicks.

– Quỳ gối lên thảm và hai tay chống xuống đất để vuông góc với thân người, hai tay rộng bằng vai.

– Đầu giữ thẳng so với thân người, mắt nhìn xuống sàn và hai gối gập lại tạo góc 90 độ với cẳng chân.

– Từ từ hạ chân xuống vị trí ban đầu, kết hợp hít vào. Lưu ý, giữ nguyên góc 90 độ của chân khi thực hiện động tác và không được để gối chạm sàn.

– Thực hiện 15 lần bên chân phải và sau đó chuyển qua bên chân trái thực hiện 15 lần nữa.

Donkey Kick

3. Bài tập Single Leg Cable Kickback.

Single Leg Cable Kickback là bài tập “đá cáp 1 chân” có tác dụng giúp xây dựng cơ mông to và đẹp hơn mà không sợ làm to đùi. Do bài tập này có dùng đến máy tập thể hình chuyên dụng nên nó sẽ phù hợp hơn khi bạn tham gia rèn luyện tại các phòng Gym. Hướng dẫn cách tập luyện bài tập Single Leg Cable Kickback này như sau:

– Lắp dây cáp vào cổ chân phải của bạn. Chuẩn bị với tư thế đứng thẳng, chân trụ vững, 2 tay bám lấy máy kéo cáp, hạn chế đung đưa lấy đà khi thực hiện động tác.

– Thở ra trong khi kéo thẳng chân ra đằng sau, gồng chặt cơ mông.

– Tập luyện bài tập này 3-4 sets để phát huy hiệu quả phát triển cơ mông tốt nhất.

Lời kết.

Soạn Bài Chiếc Lá Cuối Cùng Soạn Văn 8 Tập 1 Bài 8 (Trang 86)

Soạn bài Chiếc lá cuối cùng

Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo tài liệu Soạn văn 8: Chiếc lá cuối cùng, cung cấp đến học sinh những kiến thức cơ bản nhất về tác phẩm này.

Soạn bài Chiếc lá cuối cùng – Mẫu 1 Soạn văn Chiếc lá cuối cùng chi tiết

I. Tác giả

– O. Hen-ri (1862 – 1910) là một nhà văn người Mỹ chuyên viết truyện ngắn.

– Các tác phẩm của ông đã để lại cho bạn đọc nhiều ấn tượng sâu sắc như: Căn gác xép, Tên cảnh sát và gã lang thang, Quà tặng của các đạo sĩ…

– Các truyện của O. Hen-ri thường nhẹ nhàng nhưng lại toát lên một tinh thần cao cả đó là tình yêu thương con người, đặc biệt là những con người nghèo khổ.

II. Tác phẩm

1. Hoàn cảnh sáng tác

Truyện được xuất bản lần đầu năm 1907, trong tập truyện The Trimmed Lamp and Other Stories.

2. Bố cục

Gồm 3 phần:

Phần 1: Từ đầu đến “Và rồi khi bóng đêm tràn đến, gió bắc lại lồng lên trong lúc mưa vẫn nặng hạt quật vào cửa sổ, rơi xuống từ mái hiên thấp kiểu Hà Lan”. Giôn-xi biết mình mắc bệnh và tuyệt vọng chờ đợi cái chết đến với mình.

Phần 2: Tiếp theo đến “Bây giờ chỉ cần bồi dưỡng và chăm sóc chu đáo, thế thôi”. Giôn-xi chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Phần 3: Còn lại. Sự thật đằng sau chiếc lá cuối cùng.

3. Tóm tắt

Xiu và Giôn-xi là hai nữ hoạ sĩ trẻ sống trong một khu nhà trọ. Sống cùng với họ trong khu trọ đó là cụ Bơ-men, cũng là một họa sĩ. Mùa đông năm ấy, Giôn-xi bị bệnh sưng phổi rất nặng. Bệnh tật khiến cô cảm thấy tuyệt vọng. Mỗi lần nhìn ra cửa sổ, Giôn-xi luôn nghĩ rằng khi chiếc lá cuối cùng trên cây thường xuân trước cửa rơi xuống cũng là lúc cô lìa đời.

Biết được ý nghĩ của Giôn-xi, cụ Bơ-men âm thầm thức suốt đêm mưa gió bão bùng để vẽ chiếc lá thường xuân. Chiếc lá khiến Giôn-xi có thêm nghị lực sống. Nhưng sau đêm đó, cụ Bơ-men lại qua đời. Xiu lặng lẽ đến bên Giôn-xi báo cho bạn về cái chết của cụ Bơ-men và bí mật của chiếc lá cuối cùng.

III. Đọc – hiểu văn bản

1. Nhân vật Giôn-xi

– Giôn-xi và bạn của mình là Xiu – hai họa sĩ nghèo, còn trẻ và sống trong một căn hộ thuê ở gần công viên Oa-sinh-tơn.

– Giôn-xi bị mắc bệnh sưng phổi – điều đó đã khiến cô vô cùng tuyệt vọng.

– Cô thường ngồi trên giường, đếm từng chiếc lá còn lại trên cây thường xuyên bám vào trên vách tường gạch đối diện cửa sổ. Và cho rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống thì mình sẽ chết.

– Khi nhìn thấy chiếc lá vẫn còn đó sau trận mưa vùi dập hôm qua:

Tự cảm thấy mình một con bé hư.

Chịu ăn cháo và uống sữa pha chút rượu vang đỏ.

Muốn ngồi dậy xem Xiu nấu nướng.

Hy vọng sẽ được vẽ vịnh Na-plơ.

2. Nhân vật Xiu

– Cũng là một họa sĩ, sống cùng với Giôn-xi.

– Khi bạn bị bệnh thì hết lòng chăm sóc, khuyên can bạn.

– Sợ hãi, lo lắng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống thì bạn sẽ ra đi mãi mãi.

– Là người tiết lộ bí mật về chiếc lá cuối cùng và cái chết của cụ Bơ-men.

3. Nhân vật cụ Bơ-men

– Một họa sĩ nghèo, suốt bốn mươi năm mơ ước mình sẽ vẽ được một kiệt tác mà vẫn chưa thể thực hiện được. Kiếm sống bằng việc làm mẫu cho các họa sĩ.

– Quan tâm, yêu quý Giôn-xi và Xiu như người thân.

– Khi biết tâm trạng tuyệt vọng của Giôn-xi: Trong đêm giông bão, cụ đã vẽ chiếc lá thường xuân cuối cùng trên tường với hy vọng tiếp thêm sức mạnh cho cô.

– Cụ Bơ-men đã chết vì bệnh sưng phổi – nhưng đã để lại một kiệt tác.

Tổng kết: 

– Nội dung: Chiếc lá cuối cùng đã khắc họa được tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo khổ.

– Nghệ thuật: tình tiết hấp dẫn, kết cấu đảo ngược tình huống…

Soạn văn Chiếc lá cuối cùng ngắn gọn

Hướng dẫn trả lời câu hỏi:

Câu 1. Những chi tiết nào trong văn bản nói lên tấm lòng thương yêu và hành động cao cả của cụ Bơ-men đối với Giôn-xi? Tại sao nhà văn bỏ qua đoạn văn cụ đã vẽ chiếc lá trong đêm mưa tuyết? Vì sao có thể nói chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác.

– Những chi tiết trong văn bản nói lên tấm lòng yêu thương và hành động cao cả của cụ Bơ-men đối với Giôn-xi:

Khi nghe đến câu chuyện về chiếc lá thường xuân cuối cùng, cụ Bơ-men sợ sệt nhìn ra cửa sổ.

Trong đêm giông bão, cụ đã vẽ chiếc lá thường xuân cuối cùng để tiếp thêm động lực cho Giôn-xi.

– Nhà văn bỏ qua đoạn văn cụ đã vẽ chiếc lá trong đêm mưa tuyết nhằm muốn tạo sự bất ngờ cho câu chuyện.

– Chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác vì:

Nó được vẽ ra bởi một người họa sĩ có nhiệt huyết với nghề – luôn mong muốn vẽ được một kiệt tác.

Kiệt tác thường được vẽ ra trong một hoàn cảnh đặc biệt (Trong một đêm giông bão, mưa gió… Cụ Bơ-men đã bị bệnh và mất sau khi chiếc lá).

Chiếc lá giống như thật đến nỗi ngay cả Xiu, Giôn-xi là hai họa sĩ cũng không nhận ra.

Chiếc lá cuối cùng giống như một biểu tượng của niềm tin, hy vọng (cứu sống Giôn-xi).

Câu 2. Tìm những bằng chứng để khẳng định Xiu không hề được cụ Bơ-mem cho biết ý định vẽ một chiếc lá thay cho chiếc lá cuối cùng rụng xuống. Nếu Xiu được biết thì truyện có kém hấp dẫn không? Vì sao?

– Bằng chứng:

Trước đó, hai người không nói năng gì khi cụ Bơ-men đến thăm Giôn-xi

Xiu cũng ngạc nhiên khi thấy chiếc lá cuối cùng vẫn còn sau đêm mưa gió.

Xiu đã được bác sĩ cho biết việc cụ Bơ-men bị ốm.

– Nếu Xiu biết thì truyện sẽ trở nên kém hấp dẫn. Lý do: Truyện sẽ mất đi yếu tố bất ngờ.

Câu 3. Thử hình dung tâm trạng căng thẳng của Giôn-xi, của Xiu và bạn đọc khi hai lần Giôn-xi ra lệnh kéo mành lên. Nguyên nhân sâu xa nào quyết định tâm trạng hồi hộp của Giôn-xi? Tại sao nhà văn kết thúc truyện bằng lời kể của Xiu mà không để Giôn-xi phản ứng gì thêm?

– Nguyên nhân: Giôn-xi cho rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc mình chết đi.

– Truyện kết thúc bằng lời của Xiu mà Giôn-xi không có phản ứng nào khác: Đây là một kết thúc mở với mục đích để người đọc tự tưởng tượng phản ứng của Giôn-xi. Đồng thời tạo ra dư âm cho câu chuyện về niềm tin, hy vọng kết thúc tốt đẹp.

Câu 4. Chứng minh truyện “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen-ri, qua đoạn trích này được kết thúc trên cơ sở hai sự kiện bất ngờ, đối lập nhau tạo nên hiện tượng đảo ngược tình huống hai lần, gây hứng thú cho người đọc.

– Tình huống đảo ngược:

Lúc đầu: Giôn-xi bị bệnh sưng phổi, cô tuyệt vọng chờ chết. Cụ Bơ-men vẫn khỏe mạnh.

Sau đó, Giôn-xi có niềm tin, dần khỏi bệnh. Còn cụ Bơ-men đã mất vì bệnh sưng phổi.

– Vai trò: Sự đảo ngược này khiến cho tình huống câu chuyện trở nên thú vị. Khẳng định sức mạnh của nghệ thuật chân chính có khả năng cảm hóa con người. Đồng thời tạo ra tình huống có sức lay động tình cảm của người đọc.

Soạn bài Chiếc lá cuối cùng – Mẫu 2

Câu 1. Những chi tiết nào trong văn bản nói lên tấm lòng thương yêu và hành động cao cả của cụ Bơ-men đối với Giôn-xi? Tại sao nhà văn bỏ qua đoạn văn cụ đã vẽ chiếc lá trong đêm mưa tuyết? Vì sao có thể nói chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác.

– Chi tiết:

Khi nghe đến câu chuyện về chiếc lá thường xuân cuối cùng, cụ Bơ-men sợ sệt nhìn ra cửa sổ.

Trong đêm giông bão, cụ đã vẽ chiếc lá thường xuân cuối cùng để tiếp thêm động lực cho Giôn-xi.

– Nhà văn bỏ qua đoạn văn cụ đã vẽ chiếc lá trong đêm mưa tuyết nhằm muốn tạo sự bất ngờ cho câu chuyện.

– Chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác vì:

Nó được vẽ ra bởi một người họa sĩ có nhiệt huyết với nghề – luôn mong muốn vẽ được một kiệt tác.

Kiệt tác thường được vẽ ra trong một hoàn cảnh đặc biệt (Trong một đêm giông bão, mưa gió… Cụ Bơ-men đã bị bệnh và mất sau khi chiếc lá).

Chiếc lá giống như thật đến nỗi ngay cả Xiu, Giôn-xi là hai họa sĩ cũng không nhận ra.

Chiếc lá cuối cùng giống như một biểu tượng của niềm tin, hy vọng (cứu sống Giôn-xi).

Câu 2. Tìm những bằng chứng để khẳng định Xiu không hề được cụ Bơ-mem cho biết ý định vẽ một chiếc lá thay cho chiếc lá cuối cùng rụng xuống. Nếu Xiu được biết thì truyện có kém hấp dẫn không? Vì sao?

– Bằng chứng:

Trước đó, hai người không nói năng gì khi cụ Bơ-men đến thăm Giôn-xi

Xiu cũng ngạc nhiên khi thấy chiếc lá cuối cùng vẫn còn sau đêm mưa gió.

Xiu đã được bác sĩ cho biết việc cụ Bơ-men bị ốm.

– Nếu Xiu biết thì truyện sẽ trở nên kém hấp dẫn. Vì truyện sẽ mất đi yếu tố bất ngờ.

Câu 3. Thử hình dung tâm trạng căng thẳng của Giôn-xi, của Xiu và bạn đọc khi hai lần Giôn-xi ra lệnh kéo mành lên. Nguyên nhân sâu xa nào quyết định tâm trạng hồi hộp của Giôn-xi? Tại sao nhà văn kết thúc truyện bằng lời kể của Xiu mà không để Giôn-xi phản ứng gì thêm?

– Nguyên nhân: Giôn-xi cho rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc mình chết đi.

– Truyện kết thúc bằng lời của Xiu mà Giôn-xi không có phản ứng nào khác: Đây là một kết thúc mở với mục đích để người đọc tự tưởng tượng phản ứng của Giôn-xi. Đồng thời tạo ra dư âm cho câu chuyện về niềm tin, hy vọng kết thúc tốt đẹp.

Câu 4. Chứng minh truyện Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ri, qua đoạn trích này được kết thúc trên cơ sở hai sự kiện bất ngờ, đối lập nhau tạo nên hiện tượng đảo ngược tình huống hai lần, gây hứng thú cho người đọc.

– Tình huống đảo ngược:

Lúc đầu: Giôn-xi bị bệnh sưng phổi, cô tuyệt vọng chờ chết. Cụ Bơ-men vẫn khỏe mạnh.

Sau đó, Giôn-xi có niềm tin, dần khỏi bệnh. Còn cụ Bơ-men đã mất vì bệnh sưng phổi.

Vai trò: Sự đảo ngược này khiến cho tình huống câu chuyện trở nên thú vị. Khẳng định sức mạnh của nghệ thuật chân chính có khả năng cảm hóa con người. Đồng thời tạo ra tình huống có sức lay động tình cảm của người đọc.

Soạn bài Chiếc lá cuối cùng – Mẫu 3

Câu 1.

– Những chi tiết trong văn bản nói lên tấm lòng thương yêu và hành động cao cả của cụ Bơ-men đối với Giôn-xi:

Advertisement

Sau khi nghe câu chuyện về suy nghĩ của Giôn-xi về chiếc lá thường xuân, cụ Bơ-men sợ sệt nhìn ra cửa sổ.

Trong đêm giông bão, cụ Bơ-men vẫn ở bên ngoài, vẽ chiếc lá thường xuân cuối cùng để tiếp thêm động lực cho Giôn-xi.

– Nhà văn bỏ qua đoạn văn cụ đã vẽ chiếc lá trong đêm mưa tuyết nhằm muốn tạo sự bất ngờ cho câu chuyện.

– Chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác vì:

Được vẽ bởi một người họa sĩ có nhiệt huyết với nghề – luôn mong muốn vẽ được một kiệt tác.

Được vẽ ra trong một hoàn cảnh đặc biệt (Trong một đêm giông bão, mưa gió… Cụ Bơ-men đã bị bệnh và mất sau khi chiếc lá).

Chiếc lá được vẽ rất giống thật, Giôn-xi và Xiu đều không nhận ra dù họ là họa sĩ.

Chiếc lá là biểu tượng của niềm tin, hy vọng (cứu sống Giôn-xi).

Câu 2.

– Những bằng chứng để khẳng định Xiu không hề được cụ Bơ-mem cho biết ý định vẽ một chiếc lá thay cho chiếc lá cuối cùng rụng xuống:

Cụ Bơ-men đến thăm Giôn-xi, nhưng không hề nhắc đến việc sẽ vẽ chiếc lá thường xuân.

Xiu cảm thấy ngạc nhiên khi thấy chiếc lá cuối cùng vẫn còn sau đêm mưa gió.

Xiu đã được bác sĩ thông báo về việc cụ Bơ-men bị ốm.

– Nếu Xiu biết thì có thể cô sẽ nói cho Giôn-xi, chiếc lá thường xuân sẽ không thể phát huy tác dụng của mình.

Câu 3.

– Tâm trạng căng thẳng của Giôn-xi, của Xiu và bạn đọc khi hai lần Giôn-xi ra lệnh kéo màn lên: Khuôn mặt lo lắng không biết chiếc lá còn đó không.

– Nguyên nhân sâu xa quyết định tâm trạng hồi hộp của Giôn-xi: Giôn-xi cho rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc mình chết đi.

– Truyện kết thúc bằng lời của Xiu mà Giôn-xi không có phản ứng nào khác vì: Nhà văn muốn xây dựng một kết thúc mở với mục đích để người đọc tự tưởng tượng phản ứng của Giôn-xi. Đồng thời tạo ra dư âm cho câu chuyện về niềm tin, hy vọng kết thúc tốt đẹp.

Câu 4.

– Tình huống đảo ngược:

Lúc đầu: Giôn-xi bị bệnh sưng phổi, cô tuyệt vọng chờ chết. Cụ Bơ-men vẫn khỏe mạnh.

Sau đó, Giôn-xi có niềm tin, dần khỏi bệnh. Còn cụ Bơ-men đã mất vì bệnh sưng phổi.

– Vai trò: Sự đảo ngược này khiến cho tình huống câu chuyện trở nên thú vị. Khẳng định sức mạnh của nghệ thuật chân chính có khả năng cảm hóa con người. Đồng thời tạo ra tình huống có sức lay động tình cảm của người đọc.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Bài Tập Khai Thác Tối Ưu Hiệu Quả Của Foam Roller trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!