Xu Hướng 10/2023 # Cụ Ông Sống Trong Ngôi Nhà Hơn 2.600 Tỷ Nhưng Lại Là Hộ Nghèo Ở Địa Phương # Top 10 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cụ Ông Sống Trong Ngôi Nhà Hơn 2.600 Tỷ Nhưng Lại Là Hộ Nghèo Ở Địa Phương # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cụ Ông Sống Trong Ngôi Nhà Hơn 2.600 Tỷ Nhưng Lại Là Hộ Nghèo Ở Địa Phương được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gia đình rất khó khăn, là hộ nghèo của địa phương, nhưng cụ ông này lại sống trong một ngôi nhà trị giá bạc tỷ.

Một cụ ông đến từ Hồ Bắc (Trung Quốc) sống trong ngôi nhà gỗ dột nát, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng ngôi nhà này lại trị giá 800 triệu NDT (hơn 2,6 nghìn tỷ đồng).

Cụ ông này sống ở châu tự trị dân tộc Miêu, nơi tương đối hẻo lánh, chủ yếu làm nông nên điều kiện ở nhà rất khó khăn. 

Cụ ông thậm chí còn không có tiền lo cho đám cưới của con trai, và cả gia đình phải sống trong ngôi nhà cũ kỹ gần như dột nát. Để duy trì cuộc sống của gia đình, con cái đã tự lập ra ngoại tỉnh làm việc kiếm tiền, nên ông thường ở nhà một mình. Già đi và không thể làm việc, vì vậy ông đã xin trợ cấp hộ nghèo từ chính quyền địa phương.

Nhưng chút tiền trợ cấp này cũng phải chắt chịu hết mức mới đủ sống qua ngày. Mãi đến năm 2023, khi ngôi nhà sắp bị phá dỡ cho dự án quy hoạch, lúc đó ông mới biết nhà mình có lai lịch “khủng”. 

Cụ ông nói rằng ngôi nhà đã được xây dựng từ thời nhà Minh, theo đó nó có thể được coi là kiến trúc cổ. Ông cũng nghĩ rằng ngôi nhà có lịch sử lâu đời như vậy, nếu nhờ chuyên gia đến xác nhận thì có thể nhận thêm chút khoản bồi thường di dời. 

Chuyên gia khảo cổ đương nhiên không bỏ qua cơ hội này. Tuy nhiên, điều bất ngờ không nằm ở lịch sử lâu đời của ngôi nhà, mà là ở điểm khác. Cụ ông nghe xong cảm thấy khó hiểu, không biết ngôi nhà của mình có gì đặc biệt?

Các chuyên gia nhận định quả thật ngôi nhà đã tồn tại từ rất lâu, nhưng quan trọng là nó được xây dựng bằng gỗ trinh nam thớ vàng rất quý, là loài cây đặc hữu đang bị đe dọa. 

Gỗ trinh nam thớ vàng đắt đỏ vì số lượng hiếm và rất khó tạo hình. Vào thời xưa, trinh nam thớ vàng được sử dụng bởi các quý tộc hoàng gia, điều này cũng có thể phản ánh sự quý giá của loài cây thân gỗ này. Người giàu thích xây nhà và dùng vật dụng trang trí bằng gỗ trinh nam thớ vàng không chỉ để thể hiện địa vị của họ, mà còn vì loài gỗ này rất đẹp mắt, tỏa sáng dưới ánh mặt trời.

Ngôi nhà cổ của cụ ông được làm bằng trinh nam thớ vàng, các chuyên gia ước tính nó ít nhất là 800 triệu NDT. 

Cụ ông nói ngôi nhà này là do tổ tiên truyền lại, ông cha của ông có thể rất giàu có. Nhưng sau khi các chuyên gia phổ biến kiến thức về sự quý giá của loại gỗ trinh nam, cụ ông suy đi nghĩ lại và cuối cùng quyết định giao quyền quản lý ngôi nhà cho nhà nước. Ông nghĩ rằng như vậy, ngôi nhà có thể được bảo vệ tốt hơn, hơn nữa cũng không an toàn cho người già khi sở hữu ngôi nhà đắt tiền như vậy. 

Cuối cùng, chính quyền địa phương đã đưa ngôi nhà gỗ trinh nam thớ vàng thành một địa điểm đẩy mạnh du lịch. Đồng thời, chính quyền cũng lên chính sách hỗ trợ cho gia đình cụ ông để giúp họ thoát khỏi cảnh khó khăn, đảm bảo xứng đáng với phần giá trị mà ông đã bỏ ra.

Rất nhiều thương nhân giàu có lũ lượt kéo đến, hy vọng cụ ông bán lại căn nhà, thậm chí còn ra giá 1 tỷ NDT (hơn 3,2 nghìn tỷ đồng). Đối với một gia đình bình thường thì số tiền này đủ để sống dư dả cả đời. Nhưng ông đều từ chối với lý do rất đơn giản, vì đây là nơi ông sống từ nhỏ đến giờ, nhà cũ hay nhà đắt tiền đều không quan trọng.

Advertisement

Hiện tại, sau khi được chính quyền cho người tân trang lại, ngôi nhà gỗ trinh nam thớ vàng đã được liệt vào danh sách cổ vật thuộc Bảo tàng Văn hóa Lâm nghiệp Hồ Bắc, thu hút đông đảo du khách đến tham quan mỗi năm. 

Cụ ông được bố trí một nơi ở mới, được chính quyền trợ cấp cố định hàng tháng, cuộc sống đã được cải thiện rất nhiều so với trước. Thỉnh thoảng, ông trở về ngôi nhà cũ thân quen và ở lại mấy hôm cho đỡ nhớ nơi mình từng gắn bó. 

Đền Cửa Ông, Ngôi Đền Thiêng Hơn 700 Năm Tuổi

ALONGWALKER – Đền Cửa Ông nằm trên một ngọn đồi cao khoảng 100m của thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 40 km.

Đền Cửa Ông cách Hạ Long chừng 40km, các bạn có thể di chuyển giữa Hạ Long và Cẩm Phả qua tuyến đường ven biển xuyên núi mới được khánh thành gần đây (Ảnh – cungphuot.info)

Đền Cửa Ông được đánh giá là một trong những di tích tâm linh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh và đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt vào năm 2023.

Toàn bộ khu đền nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ (Ảnh – cungphuot.info)

Đây là nơi thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, người có công trấn ải vùng Đông Bắc, đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Đền còn là nơi thờ khá đầy đủ gia thất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và các dũng tướng tài ba đời Trần, như: Yết Kiêu, Dã Tượng, Trần Khánh Dư, Phạm Ngũ Lão…

Khuôn viên đền khá rộng với nhiều công trình bao quanh (Ảnh – cungphuot.info)

Không chỉ mang lại giá trị to lớn về lịch sử, tâm linh, Đền Cửa Ông còn nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, mang đậm giá trị đặc sắc về văn hóa dân tộc, nghệ thuật.

Ngôi Đền được chia làm 3 khu thờ tự gồm: Đền Hạ, Đền Trung và Đền thượng.

Đền Hạ hay còn gọi là đền Mẫu (Ảnh – cungphuot.info)

Đền Hạ được xây lại trên nền đất cũ ở mặt bằng rộng rãi. Đền có kết cấu chữ Nhị gồm ba gian bái đường, ba gian hậu cung, cổng đền đề chữ “Bồng lai tiên cảnh”.

Đền Trung (Ảnh – cungphuot.info)

Đền Trung thờ Khâm Sai Đông Đạo Tiết Chế Hoàng Cần, người có công dẹp giặc ngoại xâm phương Bắc, trấn giữ vùng biển Đông. Tại đây, còn thờ Sơn thần, Thủy thần vì đền Trung nằm trên dãy núi Cẩm Sơn, phía trước là biển Đông, người dân ở khu vực cửa biển cũng như thuyền bè qua lại đều cầu mong sự phù trợ, giúp sức của các vị Sơn thần, Thủy thần.

Đền Thượng (Ảnh – cungphuot.info)

Đền Thượng xây hình chữ Công với ba gian bái đường. Bên trái đền Thượng (nhìn từ dưới lên) là đền Quan Châu, nhà sắp lễ và hóa sớ. Bên phải là một ngôi chùa, thờ Thích Ca Mâu Ni cùng các chức sắc nhà Phật và thiên đình.

Đền Cửa Ông đã trải qua lịch sử hơn 700 năm, với nhiều cuộc đại trùng tu (Ảnh – cungphuot.info)

Đền Cửa Ông là một trong những ngôi đền hiếm hoi còn lại đến nay thờ khá đông đủ gia thất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng tất cả các cận thần. Bên trong đền Thượng, có rất nhiều tượng thờ các nhân vật nối tiếng của nhà Trần.

Theo dân gian thì đây chỉ là ngôi mộ gió của Ngài, mang tính tượng trưng chứ không có hài cốt thật (Ảnh – cungphuot.info)

Phía sau đền Thượng là lăng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng.

Tượng Đức Ông hiện ở vị trí cao nhất trong quần thể khu di tích, hướng thẳng ra vịnh (Ảnh – cungphuot.info)

Trước cổng cũ đền có pho tượng Đức ông Trần Quốc Tảng rất lớn do Công ty tuyển than Cửa Ông khởi công đúc tượng và dựng tượng đài năm 2005. Sau khi trùng tu toàn diện Đền Cửa Ông năm 2023, Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định di dời tượng Đức Ông lên vị trí mới ở độ cao 52m so với vị trí ban đầu.

Sân trong khuôn viên là nơi tổ chức lễ hội hàng năm (Ảnh – cungphuot.info)

Khuôn viên di dích Đền Cửa Ông là nơi tổ chức Lễ hội Đền Cửa Ông, được mở hằng năm vào chính hội mùng 3 và mùng 4/2 âm lịch, để hướng về cội nguồn với một vùng đất địa linh nhân kiệt, gắn với những nhân vật lịch sử đã hóa thần và trở thành tâm thức của người Việt.

Vào mỗi dịp đầu xuân, rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh thường chọn Đền Cửa Ông là nơi đi lễ, vãn cảnh (Ảnh – cungphuot.info)

Đối với người dân Quảng Ninh cũng như nhiều du khách, đây là ngôi đền rất thiêng, có thể cầu may mắn, bình an, cầu tài, cầu lộc. Bởi vậy, không chỉ trong dịp lễ hội, ngày đầu xuân, ngày rằm, mùng 1, mà trong những khoảng thời gian khác, đền thu hút rất đông người dân, du khách. Rất nhiều người ở các tỉnh, trong các chuyến hành hương, xuất hành đầu xuân đến Quảng Ninh nhất định phải đến Đền Cửa Ông để thắp hương, lễ bái. Cùng với đó, du khách có thể kết hợp tham quan Chùa Cái Bầu trên cùng một hành trình tâm linh phía Đông Bắc, 2 địa điểm này chỉ cách nhau chừng 30 phút di chuyển.

Đăng bởi: Hoàng Đình Hiển

Từ khoá: Đền Cửa Ông, ngôi đền thiêng hơn 700 năm tuổi

Chỉ Thằng Đàn Ông Hèn Mới Nói: “Thà Nghèo Mà Hạnh Phúc Còn Hơn Giàu Mà Bội Bạc”

“Thà nghèo mà hạnh phúc còn hơn giàu mà bội bạc”, đây là câu nói của rất nhiều gã đàn ông vừa nghèo vừa hèn.

Đa phần bọn lười biếng, bất tài và văn vở khi tán gái hay dùng mẫu câu này. Anh em chơi chiến thuật một tay ghì cổ, tay còn lại thò nhanh vào áo mò xôi, tranh thủ bóp con bạch tuộc kêu, đồng thời thủ thỉ khoe bộ răng vàng khè trà đá “Em ơi, chúng mình yêu nhau là yêu con người, yêu tâm hồn chứ tiền bạc nghĩa lý gì đâu, giàu có chỉ tổ phụ bạc nhau, em nhờ”. Nghe qua rất là có lý à cơ.

Tuy nhiên nếu để ý kỹ sẽ thấy lập luận này vô cùng mất nết và đánh tráo khái niệm. Tại sao cứ phải nghèo mới hạnh phúc mà nhất định giàu thì phải bội bạc? Thế lỡ vừa giàu vừa hạnh phúc thì sao?

Anh em ham giàu thường lại có tư duy ghét người giàu. Anh em luôn mồm chửi công an thường lại là thằng ngồi nhậu hay khoe quen thân anh A, anh B trên công an quận, thành phố nhất. Để ý xem tôi nói đúng không?

Tiền bạc và bằng cấp nó có điểm giống nhau đó là khi chưa có đủ thì chúng mình hoàn toàn không có tư cách chê bai. Nghèo hay giàu đều có quyền yêu và hạnh phúc, cái này đúng. Nhưng mặc nhiên không có chuyện ngược đời là tình nghèo mới là tình chân chính còn giàu thì auto bạc nghĩa.

Thường anh em lên mạng nói đạo lý ngút trời, rằng ta đây sống cuộc đời biết đủ, buông bỏ, giác ngộ, tối giản các thứ nhưng chỉ cần thấy người giàu khoe cuộc sống xa hoa thì y rằng máu trong cổ họng sôi sùng sục, mắt lồi ra như trĩ độ 3, miệng lằm bằm chửi rủa người ta. Thế mí tài.

Rồi do cái combo lười, hèn và nghèo “sáng ăn 5 nghìn xôi, tối 3 nghìn trà đá” hở tí là dùng vũ lực giải quyết vấn đề, động chuyện là kéo bè lũ đi gây chuyện với người khác nên anh em tin và tuyên truyền rằng bọn giàu toàn bọn hợm của chứ không biết hi sinh, sống chết vì nhau như anh em ta chỉ vì họ luôn ôn hoà khi xảy ra sự cố.

Đơn giản vì ngoài cái mạng rách ra thì anh em có cái gì để thí với đời đâu?

Các em gái mới lớn cần hết sức tỉnh táo. Dây vào bọn phổi bò, leo lên cái xe móc pô, độ chế vít ga phiền xóm làng và luôn mồm nói cái tình thì xem như đời em bế mạc. Còn nếu em thấy hạnh phúc khi ở bên loại người ấy thì chúc mừng xã hội vì ngưu-mã kết đôi về chung một nhà không phiền thiên hạ.

Tuổi còn trẻ, đặc biệt là đàn ông nếu bây giờ chưa giàu thì phải biết quý trọng đồng tiền, quý trọng lao động để mà vươn lên. Đừng xaolon nói chuyện cái tình và khinh khi vật chất. Chưa giàu thì phải trọng cái giàu, chưa giỏi thì phải nể người giỏi. Có như thế thì hậu vận còn có cơ may đạt thành tựu.

Nếu một ngày cô gái kế bên anh không chịu nổi mà phải xách quần bỏ chạy thì phải hiểu rằng không phải họ ham giàu mà đơn giản là họ sợ cái nghèo từ não nghèo ra của anh mà thôi.

Đăng bởi: Hạnh Tài

Từ khoá: Chỉ thằng đàn ông hèn mới nói: “Thà nghèo mà hạnh phúc còn hơn giàu mà bội bạc”

12 Cách Để Sống Mạnh Mẽ Và Hạnh Phúc Hơn Trong Cuộc Sống

Cuộc sống không êm đềm như ta nghĩ, có những lúc thăng lúc trầm, có lúc trải qua nhiều sóng gió và khổ đau, chỉ khi đó ta mới biết bản lĩnh của mình tới đâu và đối mặt với thách thức như thế nào, có những người gục ngã, có những người đứng lên… Trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa chúng ta cần phải thể hiện được bản lĩnh của mình, hãy mạnh mẽ đối mặt vươn lên để thành công, vậy để giúp các bạn có thể sống mạnh mẽ hơn mỗi ngày tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách như sau.

Kết thúc là một khởi đầu mới Tách cảm xúc ra khỏi các vấn đề gặp phải

Kết thúc là một khởi đầu mới

Cảm xúc bao giờ cũng làm bạn không tỉnh táo, nếu bạn để cảm xúc lấn át trong công việc thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đặc biệt khi mà trong những trường hợp có khúc mắc bất đồng, bạn cần nghĩ rằng bạn luôn sử lý được nhiều hơn thế, bạn đủ thông minh để kìm chế lại cảm xúc của mình, bạn có khả năng thay đổi những điều đó. Hãy bình tĩnh và vui vẻ trong mọi trường hợp là chìa khóa để thành công.

Tách cảm xúc ra khỏi các vấn đề gặp phải

Có tính kỷ luật cao Luôn tự tin về chính mình Suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động

Luôn tự tin về chính mình

Trong bất cứ việc gì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng không được hành động bồng bột vì đôi khi sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng mà bạn không lường trước được, hãy nhìn nhận vấn đề bằng nhiều góc nhìn khác nhau, đặt vị trí của mình vào vị trí của chủ thể trong từng trường hợp riêng biệt để nắm rõ các thuận lợi khó khăn, cũng như suy xét kỹ hậu quả dự tính trước để có cái nhìn tổng quát từ đó đưa ra hướng hành động đúng đắn.

Suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động

Tìm tòi để phát triển mạnh mẽ hơn Phấn đấu hoàn thành mục tiêu của mình

Tìm tòi để phát triển mạnh mẽ hơn

Luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, đề ra mục tiêu hàng ngày hàng tuần và mục tiêu hướng đến trong tương lai, mạnh mẽ trong xử lý mọi vấn đề, bạn cần hiểu rằng sự cố gắng của hôm nay sẽ là bước đệm cho sự thành công của mai sau, thời gian sẽ là món quà cho bạn thực hiện ước mơ của mình.

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu của mình

Quản lý thời gian khôn ngoan Rèn luyện sức khỏe hàng ngày Xác định con đường đi đúng đắn Xây dựng hạnh phúc cho riêng mình Đối mặt với mọi rắc rối của cuộc sống

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: 12 Cách để sống mạnh mẽ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống

Momo Train – Quán Cà Phê Nhưng Lại Là Tàu Điện Ngầm?

1. Review quán cà phê tàu điện ngầm MoMo Train

Điểm gây ấn tượng của MoMo Train chính là view tàu điện ngầm như chính tên gọi của nó. Một góc của quán được thiết kế giống với những chiếc tàu điện ngầm mà chúng ta thường thấy trên phim. Những chiếc tay cầm màu cam nổi bật trên nền trắng, vừa sạch sẽ lại gọn gàng. Bảng chỉ dẫn được làm y như thật, khiến mọi người cảm thấy như mình đang đứng ở ga tàu điện ngầm thực sự chứ không chỉ là quán cà phê.

Quán cà phê tàu điện ngầm MoMo Train

Cùng MoMo Train đón chuyến tàu về nhà nào!

Bên cạnh góc sống ảo tàu điện ngầm cực hot thì quán còn có những chiếc view đáng đồng điền bát gạo khác. Với màu chủ đạo là trắng – cam, không gian quán như sáng bừng lên, vừa năng động lại vừa tươi trẻ.

MoMo Train

MoMo Train

Chiếc ghế hình thù độc đáo với màu sắc bắt mắt và chiếc gương bông kem huyền thoại đủ làm say lòng bạn chưa?

MoMo Train

Những con người “nội tâm”, “trầm tính” thì chắc là bồ kết góc này nhỉ?

MoMo Train

Nhờ những ô cửa kính trong suốt, các bạn khách hàng có thể ngắm phố phường tấp nập xe cộ ngay dưới chân. Tuy nhiên những ngày nắng gắt thì chiếc ghế này chắc là phải “ế ẩm”rồi đây.

MoMo Train

MoMo Train

Bên trong MoMo Train khá đơn giản, không cầu kỳ với đèn và hoa, nhưng chính sự đơn giản ấy lại thích hợp với view tàu điện ngầm, tone màu trắng – cam – đen vừa tối giản lại hút mắt.

2. Địa chỉ MoMo Train

Quán cà phê tàu điện ngầm có địa chỉ tại: 35 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

3. Điều thú vị tại MoMo Train

Tại MoMo Train, các bạn sẽ có trải nghiệm mới mẻ: Tự gọi món, tự xem menu thông qua mã QR. Hình thức tự phục vụ này khá phổ biến tại Nhật Bản nhưng ở Việt Nam thì lại còn mới. Sẽ không còn những tờ menu nữa mà thay vào đó là các bạn sẽ quẹt mã và thực đơn trên điện thoại của mình.

Thời đại 4.0 hiện nay thì việc quẹt mã đã trở thành hành vi quen thuộc.

4. Momo Train menu

Ngoài không gian sống ảo, quán còn ghi điểm với menu đồ ăn đa dạng, ngon mắt.

MoMo Train menu

Quán có các món trà sữa, tàu hũ giải nhiệt ngày hè, đồ ăn vặt (bò khô, cơm cháy,…) . Món thạch Jerry phô mai béo ngậy được yêu thích nhiều.

5. Giá cả tại MoMo Train

Đồ ăn tại quán có giá học sinh sinh viên với mức từ 39.000 – 45.000 đồng.

6. Giờ mở cửa MoMo Train

Quán mở cửa từ: 8:30 – 23:00

Đăng bởi: Trần Thị Hồng Tuyết

Từ khoá: MoMo Train – Quán cà phê nhưng lại là tàu điện ngầm?

4 Bí Quyết Giúp Tôi Sở Hữu Căn Hộ Trong Mơ Sớm Hơn Dự Định

Bí quyết mua căn hộ: Chi tiêu có kế hoạch

Trước khi bắt tay vào bất kể công việc gì hãy tập cho bản thân lên kế hoạch, và trong việc chi tiêu cũng không ngoại lệ. Điều này chính là bàn đạp dẫn lối thành công từ mọi việc nhỏ đến việc lớn trong cuộc đời của bạn. Thật may mắn, tôi ý thức được điều này ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, bằng việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý, cân bằng thời gian học và chơi. Từ đó, thói quen này ăn sâu vào tiềm thức, giúp các công việc diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Để mua căn hộ đầu tiên sớm hơn dự định một phần cũng nhờ có kế hoạch chi tiêu cụ thể và chi tiết.

Cũng vậy, chi tiêu một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn hạn chế việc thuận mắt, tiện tay là mua liền không ngần ngại. Dẫu biết rằng, con gái luôn muốn thả ga mua sắm, làm đẹp mỗi ngày thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải mua quá nhiều món đồ, chỉ cần bạn định hình được phong cách và sắm ở mức đủ dùng.

Thu nhập một tháng của tôi là 22 triệu, tôi chia số tiền đó ra làm 3 phần: Sinh hoạt (40%), mua sắm – giải trí (20%), đầu tư tài chính (40%).

Bí quyết mua căn hộ: Hạn chế các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Tôi luôn niệm chú “mùa sale mình không thấy gì”, cứ thế tôi đã tiết kiệm được một khoản mua sắm giữa vô vàn lời chào mời hấp dẫn.

Trải qua biết bao mùa sale sập sàn cuối năm, tôi đã chai lì với những chiến lược tiếp thị này rồi. Không để những con số ấn tượng hay những câu từ lôi cuốn khiến tôi xuống tiền. Không hẳn là tôi không đoái hoài hay không mua bất cứ thứ gì, nhưng tôi biết một khi đã bước chân vào cửa hàng thì máu mua sắm trong người tôi lại trỗi dậy. Do đó, trước khi đến mua hàng tôi đã lên danh sách những gì mình cần mua.

Bí quyết mua căn hộ: Có một công việc phụ

Hãy dành thêm một chút thời gian để làm việc, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập không hề nhỏ từ những công việc làm thêm hoặc đầu tư.

Nếu bạn cảm thấy công việc chính của mình không quá áp lực và có nhiều thời gian rảnh, vậy thì hãy thử kiếm thêm một công việc vừa tăng thu nhập, vừa giết thời gian. Hiện nay, bán hàng online đang được nhiều người lựa chọn, bởi lẽ vốn bỏ ra không nhiều, rủi ro không cao và bạn cũng có thể làm chủ được thời gian. Không những vậy, lợi nhuận từ bán hàng online không hề nhỏ.

Ngược lại, nếu bạn không đam mê kinh doanh mà muốn phát triển công việc hơn nữa thì có thể nhận thêm những “Job Freelancer” hoặc CTV đúng chuyên môn. Có những ngành bạn làm thêm một tháng có thể lên đến vài chục triệu.

Đừng để chuỗi ngày được chấm công, làm việc một ngày 8 tiếng, tối về la cà cùng bạn bè và rồi thấy mọi người xung quanh đều có tài sản trong tay, còn mình thì chưa thì lại đem lòng ngưỡng mộ họ. Thay vào đó, hãy hành động ngay, đừng chần chờ, lãng phí thời gian ở những năm tháng tuổi trẻ mang nhiều ước mơ, hoài bão.

Bí quyết mua căn hộ: Tuổi trẻ là những chuyến đi nhưng đi sao cho đúng thời điểm

Chắc hẳn, tuổi trẻ chúng ta luôn cuồng chân, muốn khám phá những vùng đất, văn hóa các vùng miền. Thế nhưng, mỗi chuyến đi tiêu tốn không ít thời gian và tiền bạc. Có những người muốn đi để thay đổi bầu không khí, gắn kết bạn bè, người thân lại với nhau hơn. Bên cạnh đó, có những người không có niềm đam mê du lịch, chỉ vì thấy mọi người đi thì mình cũng đi vì sợ họ đánh giá mình không chịu chơi. Bạn ơi! Hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại. Điều đó đang khiến bạn mất tiền oan vì không mang lại cho bạn cảm giác hứng thú.

Hạn chế những chuyến du lịch góp phần giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Vốn dĩ tôi là một đứa mê du lịch, một năm sẽ đi đây đó 2 -3 lần, trung bình mỗi lần hết 4 triệu/chuyến đi. Tưởng chừng con số này nhỏ, không đáng là bao nhưng với tần suất này, trong vài năm cũng ngốn hết của tôi một số tiền kha khá. Sau đó, tôi ngẫm lại, mình đang sống cho bản thân ở hiện tại quá nhiều, sống vì người khác nhưng không nghĩ đến người thân.

Tôi có thể đi ít hơn nhưng những chuyến đi đó có sự góp mặt của các thành viên trong gia đình sẽ ý nghĩa hơn. Chúng ta hãy chăm chỉ làm việc thay vì đi chơi quá nhiều, đến một lúc tài chính ổn định mình có thể đi sau cũng không muộn.

Mỹ Linh (Tổng hợp)

Đăng bởi: Nguyễn Lê Khanh

Từ khoá: 4 bí quyết giúp tôi sở hữu căn hộ trong mơ sớm hơn dự định

Cập nhật thông tin chi tiết về Cụ Ông Sống Trong Ngôi Nhà Hơn 2.600 Tỷ Nhưng Lại Là Hộ Nghèo Ở Địa Phương trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!