Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trườ ng THPT Nguyễn Thượng Hiền

1. Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường THPT với chuyên môn giáo dục tiên tiến cùng với đội ngũ giáo viên tận tâm và trình độ chuyên môn cao. THPT Nguyễn Thượng Hiền dù mới thành lập không lâu nhưng đã bước đầu khẳng định được vị thế trong sự nghiệp giảng dạy của nhà trường đối với sự nghiệp trồng người chung của đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học sinh. Nên cùng với tiêu chí xét học bạ cấp trung học cơ sở hoặc điểm thi tuyển sinh lớp 10 đơn giản, học sinh có thể chắc chắn rằng sẽ nhận được một nền giáo dục uy tín và chất lượng nhất.

1.3. Cơ sở

vật chất 

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có diện tích toàn trường gồm 8000m2. Mỗi lớp học đều được nhà trường trang bị một máy tính, một tivi màn hình khổ lớn để phục vụ cho việc trình chiếu trợ giảng. 

Hiện tại trường có phòng máy tính và phòng thí nghiệm dành riêng cho thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh cùng với đó là phòng chứa những thiết bị chuyên dụng phục vụ học tập và giảng dạy

Đối với một ngôi trường như trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thì việc có một thư viện rộng rãi và thoáng mát với nhiều nguồn sách tham khảo cho cả giáo viên lẫn học sinh là một điều không thể bỏ qua. Học sinh có thể mượn sách ở thư viện bằng thẻ mượn sách được cấp hằng năm bởi nhà trường.

Dã y hành lang của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền dành riêng 2000m2 cho khu thể thao để các học sinh có một sân chơi lành mạnh ngoài giờ học. Hệ thống internet tốc độ cao cũng được phủ sóng toàn trường.

Các hoạt động ngoại khóa sẽ được tổ chức ở các sảnh vô cùng rộng rãi thoải mái. Do đó có thể tạo điều kiện cho học sinh được vui chơi, tích cực tham gia hoạt động.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong ngôi trường tư thục hiếm hoi ở thành phố Hà Nội nổi tiếng về cơ sở vật chất lẫn các phong trào thể thao cũng như nghệ thuật.

Trường thuộc top đầu của thành phố Hà Nội, với chất lượng của đội ngũ giáo viên có chuyên môn về chuyên ngành cao. 100% cán bộ giảng viên nhà trường có trình độ Đại học và Thạc sĩ với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại các ngôi trường lớn tại thành phố Hà Nội

Trường tổ chức nhiều câu lạc bộ dành cho học sinh từ các câu lạc bộ thể thao đến nghệ thuật và có cả những câu lạc bộ riêng cho các môn học. Những tiết học cũng như những buổi tham quan ngoại khóa cũng được trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thường xuyên tổ chức nhằm thay đổi không khí giúp học sinh hứng thú hơn với việc chủ động tiếp thu kiến thức. 

Giáo viên trường THPT Nguyễn Thượng Hiền trong buổi lễ tổng kết

Trường cũng hợp tác được với rất nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, thường xuyên có những học bổng lớn nhỏ dành cho các học sinh có thực lực của trường cũng như là những buổi hội thảo du về du học các nước có nền giáo dục và kinh tế đứng hàng đầu Thế giới. Cam kết 100% học sinh tốt nghiệp THPT hệ chính quy có giá trị toàn quốc và được xét tuyển thẳng vào Đại học. 

Advertisement

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội như thế nào?

Ngoài mức thu học phí theo quyết định của nhà trường đối với các học sinh nội trú và bán trú. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền còn có những chính sách miễn giảm học phí đối với các học giỏi có những giải thưởng lớn nhỏ trong khu vực và nhiều học bổng lớn nhỏ cũng như là những phần quà thiết thực của nhà trường dành cho các học sinh có thành tích học tập tốt.

Nếu bạn đang có ý định nộp hồ sơ vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thì còn đừng chần chờ nữa mà hãy trao cho minh mình một cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện ở ngôi trường danh giá này. Mong rằng sau bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tốt không này bạn sẽ có được một quyết định phù hợp cho chính bạn.

Đánh Giá Trường Thpt Liên Hà – Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá Trư ờng THPT Liên Hà – Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội được thành lập vào tháng 11/1966 thuộc khuôn viên của xã Liên hà – Đông Anh – Hà Nội. Xưa kia vùng đất này thuộc đất Đông ngàn, Kinh Bắc – một trong những vùng đất có nhiều khoa bảng nổi tiếng, nhiều cử nhân, tiến sĩ. 

Tập thể thầy cô trường THPT Liên Hà – Hà Nội

Trong thời gian đầu xây dựng trường đã gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của trường đều được dựng tạm bằng tranh, tre, nứa. Con đường đến trường của các em học sinh hẹp và rất khó đi, đó là thời kỳ khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ. Vượt qua nhiều những khó khăn, trường THPT Liên Hà đã từng bước đi lên và lớn mạnh theo năm tháng. Đến năm 1991, trường đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất và đẩy nhanh phong trào thi đua vượt qua khó khăn.

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội áp dụng phương pháp tuyển sinh dựa trên học bạ để đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh và điểm xét tuyển vào lớp 10 của Sở GD & ĐT Hà Nội. Điểm chuẩn để vào trường trong những những năm gần đây cũng không có quá nhiều thay đổi. Quy trình tuyển sinh được thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về hồ sơ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và phụ huynh khi đăng ký tại trường. Điểm tuyển sinh gần nhất vào năm 2023 – 2023 là 34,5 điểm.  

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Khuôn viên trường khá thoáng mát, sạch sẽ và có nhiều cây xanh được sắp xếp khoa học và rất đẹp mắt. Trước năm 1991, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn chỉ có 14 phòng học cấp 4 và không có phòng thư viện, phòng hội đồng, thí nghiệm. Nay trường đã có 28 phòng học kiên cố, có nhà thể chất, có đầy đủ các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng hội đồng,…Một không gian trường xanh – sạch – đẹp, số lượng học sinh mỗi lớp khoảng 40 học sinh trở lên.

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên nhà trường là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đến năm 2023 trường có 23% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Trong mỗi năm học, các thầy cô luôn thi đua viết ra những sáng kiến, kinh nghiệm của mình và từ những sáng kiến, kinh nghiệm đó đã có rất nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố.

Trường THPT Liên Hà liên tục đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen từ UBND thành phố Hà Nội, bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trường THPT Liên Hà cũng là trường đầu tiên đạt chuẩn quốc gia tại huyện Đông Anh. 

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội đã và đang phát triển từng ngày

Nhà trường còn tổ chức các CLB và các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh để học sinh có cơ hội học hỏi, chia sẻ, cùng nhau phát triển. Không những vậy, học sinh còn có thể phát triển được tài năng của mình, thể hiện bản thân và tự tin hơn. 

Trong những năm vừa qua, thầy và trò trường THPT Liên Hà – Hà Nội đã luôn nỗ lực và cố gắng để đạt những thành tích đáng tự hào. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn trên 90% và có nhiều giải thưởng cao. Số học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước ngày một cao. 

Advertisement

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trường Tộ Đaklak Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trường Tộ tỉnh Đắk Lắk

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ nằm ở Thôn 14 – Xã Ea Riêng – Huyện M’drăk – Đăk Lăk, là ngôi trường mới thành lập nhưng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Trường được thành lập vào ngày 09 tháng 08 năm 2005 theo nghị định số 20051405/QĐ-UBND tỉnh Đắk Lắk và chính thức đi và hoạt động từ tháng 9 năm 2005. Đây là một trong những ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh theo học, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không. Không chỉ có vậy, đây cũng là tiêu chí bạn không thể bỏ qua để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường và khả năng học tập của bản thân trước khi đăng ký xét tuyển. 

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường. Khi mới thành lập, trường còn thiếu thốn khá nhiều, cơ sở vật chất đơn sơ. Cùng với sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể và các cơ quan, cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Trường Tộ ngày càng một khang trang, hiện đại hơn với các dãy nhà cao tầng, sân trường được đổ bê tông sạch sẽ. Hệ thống phòng học được xây dựng thoáng mát với bàn ghế, đèn điện, quạt mát, bảng chống lóa phục vụ tốt cho nhu cầu dạy, học của các thầy và trò.

Không chỉ có vậy, trường còn có các phòng bộ môn như Tin Học, Hóa Học, Sinh Học, Vật Lý để học sinh nghiên cứu và thực hành sau các giờ học lý thuyết trên lớp. Trường cũng có một thư viện với các đầu sách đa dạng, phong phú là nơi để học sinh tự học, trau dồi thêm những kiến thức từ sách vở.

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Advertisement

Không phải ngẫu nhiên mà trường THPT Nguyễn Trường Tộ tỉnh Đắk Lắk được nhiều người đánh giá cao như vậy, đó là bởi các thành tích mà cả thầy và trò nhà trường đều đạt được trong những năm học qua. Cụ thể: 

Năm học 2023-2023, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk đánh giá xếp loại thi đua nhà trường đạt tập thể Lao động Tiến tiến; công nhận đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả thi đại học cao đẳng của trường xét xếp thứ 16 toàn tỉnh, trong đó có 46 học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường và 5 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Năm học 2023-2023, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk đánh giá xếp loại thi đua nhà trường đạt tập thể Lao động Tiến tiến với tỷ lệ học sinh nữ tốt nghiệp THPT là 93,19%. Trong năm học này, trường có  57 học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường và 3 học sinh giỏi tỉnh.

Học phí của trường THPT Nguyễn Trường Tộ tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Ngoài các tiêu chí về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào thì học phí cũng là một trong những tiêu chí để học sinh có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không. Đây cũng là tiêu chí được rất nhiều học sinh quan tâm trước khi đăng ký theo học tại ngôi trường này.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ là ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh  Đắk Lắk quy định. So với các trường THPT khác trong tỉnh, mức học phí của trường THPT Nguyễn Trường Tộ nằm ở mức trung bình, phù hợp với hầu hết hoàn cảnh của các học sinh.

Đánh Giá Trường Thpt Trung Giã – Hà Nội Có Tốt Không?

Ngôi trường cách trung tâm thành phố Hà Nội 45km về phía Tây. Vì vậy, nơi đây cũng khá thuận tiện cho nhiều người dân sinh sống và làm việc. Học sinh theo học ngày càng nhiều hơn bởi vị trí địa lý thuận tiện cho cả gia đình sinh hoạt. 

Thời gian đầu, ngôi trường mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất chưa đầy đủ. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm phát triển, nơi đây dần trở thành ngôi trường danh tiếng, là nơi mà các học sinh của 5 tỉnh phía bắc huyện Sóc Sơn chọn lựa theo học. 

Trường được thành lập năm 1999 đến nay đã được hơn 20 năm phát triển. Vị trí của trường được đặt ở phố Nỷ, xã Trung Giã nơi giao lưu với nhiều tuyến đường lớn của huyện Đông Anh, rất thuận tiện cho học sinh theo học. 

Thời gian đầu, trường còn nghèo nàn về cơ sở vật chất và có hiện tượng chảy máu chất xám. Học sinh nào phát triển khá giỏi sẽ chuyển đến các ngôi trường danh tiếng ở trung tâm thành phố. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh vào lớp 10 những năm đầu không thật sự tốt. 

Sau sự kiện trường xuất hiện 2 học sinh theo học đỗ vào trường top của Hà Nội đã đem lại danh tiếng cho Trường THPT Trung Giã. Đến thời điểm hiện tại, ngôi trường này đã vươn lên vị trí top của huyện Đông Anh.

Trong những năm gần đây, từ năm 2006 đến 2009 trường đã lọt vào top 200 trường có điểm thi đầu vào đại học cao trong cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường đã được 8 năm danh hiệu tiên tiến, 2 năm tiên tiến xuất sắc, 1 năm được nhà nước giao tặng bằng khen…Đặc biệt, vào năm 2011 – 2011 trường đã có 2 học sinh đỗ thủ khoa của trường học viện tài chính và học viện ngân hàng. 

Có thể thấy, Trường THPT Trung Giã ban đầu có điểm tuyển sinh đầu vào không quá cao. Trường được mở ra với mục đích chính là đem lại môi trường học tập thuận tiện cho các con em, học sinh ở khu vực lân cận. Theo thời gian, chất lượng giảng dạy ở trường được khẳng định, danh tiếng gia tăng nên điểm tuyển sinh đầu vào tăng dần lên.

Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã tồn tại được hơn 2 thập kỷ. Vì vậy, cơ sở vật chất nhìn chung không quá mới nhưng do có sự quan tâm, đầu tư của các cấp ngành giáo dục nên cơ sở vật chất được tu sửa và thay mới thường xuyên. 

Chính vì vậy, khi đến thăm Trường THPT Trung Giã, bạn sẽ thấy nơi đây có đầy đủ các trang thiết bị học tập, giảng dạy. Các đồ dùng được đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của thời hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học sinh.

Để đánh giá Trường THPT Trung Giã có tốt không? Chúng ta cần nhận định trên cơ sở nhiều khía cạnh như:

Về học tập: 

Xét ở thời điểm hiện tại, trường đã có nhiều thành tích đáng kể trong công tác giảng dạy, vì vậy mà nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng trường học. Có thể thấy, trưởng đã trở thành tâm điểm của khu vực, đứng xếp hạng cao trong học tập.

Advertisement

Xét về cơ sở vật chất:

Ngôi Trường THPT Trung Giã đã thành lập được một thời gian dài nên các cơ sở vật chất không còn được mới như ban đầu. Tuy nhiên, trường vẫn chú trọng đầu tư các trang thiết bị học tập cơ bản, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Xét về chính sách:

Ngôi trường có bề dày lịch sử học tập, giáo dục. Theo đó, các chính sách được ban hành hết sức hợp lý, đem lại sự hài lòng cho học sinh theo học.

Trường thuộc hệ thống trường công lập do chỉ thị của nhà nước thành lập. Vì vậy, mức học phí được áp dụng theo biểu chung của bộ giáo dục quy định. Hiện nay, mức học phí của các trường công lập thường rất tốt, cho học sinh và đại đa số các gia đình theo học được.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Trường THPT Trung Giã có tốt hay không? Trên cơ sở các đặc điểm trên, có thể thấy đây là ngôi trường học tập tốt, cơ sở vật chất phù hợp với xu hướng, học phí rẻ đáp ứng được điều kiieenj kinh tế của nhiều gia đình.

Đánh Giá Trường Thpt Đông Đô – Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Đông Đô – Hà Nội là ngôi trường chất lượng và đã có bề dày lịch sử. Đã hơn 30 năm xây dựng và phát triển thầy trò nhà trường đã luôn cố gắng phấn đấu để đưa trường THPT Đông Đô trở thành một ngôi trường có chất lượng tốt nhất hiện nay. 

Trường THPT Đông Đô  được thành lập vào năm 1991 trong tiến trình đổi mới nền giáo dục Việt Nam. Trường đã vượt qua nhiều những chặng đường thử thách khó khăn và từng bước xây dựng cũng như phát triển. Từ đó đã trở thành một ngôi trường có mô hình giáo dục mới, chất lượng cao trong hệ thống các trường THPT tại Việt Nam. 

Ngày 15/07/1991 UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định thành lập trường THPT DL Đông Đô do TS. Võ Thế Quân làm Hiệu trưởng. Đến năm 2010 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đó là chuyển từ trường THPT DL sang trường THPT Tư thục Đông Đô.

Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm của trường THPT Đông Đô – Hà Nội cũng không có quá nhiều thay đổi. Nhưng điểm đến năm 2023 sẽ không quá chênh lệch so với những năm trước đó. 

Trường THPT Đông Đô mang một vẻ đẹp cổ kính của đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. Cơ sở vật chất của trường tiện nghi và hiện đại, đây là công trình văn hoá giáo dục trong thời kỳ đổi mới của Thủ đô. Việc xây dựng trường THPT Đông Đô đã mở ra một con đường trong sự nghiệp phát triển các trường ngoài công lập của thành phố Hà Nội. Ngôi trường được xem là biểu tượng của tinh thần tự lực tự cường, phát huy hết những nội lực của các Nhà giáo đầy tâm huyết. 

Trường hiện tại có 25 lớp với sĩ số lên đến 40 học sinh/lớp, trường còn có khu hội trường trong nhà gồm có 2 khu với sức chứa lên đến 500 người. Ngoài ra trường còn có bể bơi trong nhà để phục vụ cho cho môn học giáo dục thể chất, các phòng thí nghiệm vật lý, hoá học, sinh học. 

Thư viện trường cũng là điểm đến của nhiều học sinh với không gian yên tĩnh, thoáng mát. Có máy tính phục vụ cho việc tự học với đầy đủ tiện nghi. Thư viện trường THPT Đông Đô tự hào đã đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến cấp thành phố.

Trường THPT Đông Đô – Hà Nội là ngôi trường uy tín có chất lượng đứng trong top các trường tư thục tại Hà Nội trong công tác giáo dục và đào tạo. Đội ngũ giáo viên cũng như cán bộ nhà trường có kinh nghiệm đứng lớp, chuyên môn cao, nghiệp vụ vững luôn tận tâm dạy dỗ các thế hệ học sinh. 

Ngoài việc giảng dạy trên trường, thầy cô còn rất quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng cho học sinh. Luôn dành thời gian để chia sẻ với học sinh của mình, mong muốn các em trở thành những công dân có ích cho xã hội, vừa có tài vừa có đức.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều các hoạt động, các CLB để giúp cho học sinh có cơ hội giao lưu, thể hiện bản thân, cùng nhau tiến bộ. Các VLB này là môi trường tốt để các em có thể phát huy được những năng khiếu, tài năng của bản thân. 

Dựa trên kết quả học tập và tốt nghiệp hàng năm thì tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT từ 96-100% , tỷ lệ học sinh đỗ ĐH,CĐ là 85 – 98%. Ngoài ra còn có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia. 

Advertisement

Không những vậy, nhà trường còn hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Từ đó giúp học sinh hình thành được kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện. Nhiều sản phẩm nghiên cứu của học sinh đã được giải thưởng lớn như Búp Sen Xanh. Trường THPT Đông Đô đã có 71 đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng khá tốt. 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Gia Thiều Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều tọa lạc tại quận Long Biên- Hà Nội, Mặc dù trường không nằm trong top đầu các trường THPT tại Hà Nội, nhưng ngôi trường này lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo cũng như là nơi để các  bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Nhà trường được thành lập năm 1950 tại Lạc Thổ- Thuận Thành – Bắc Ninh với duy nhất một lớp cấp II, lúc này hiệu trưởng của nhà trường là thầy Tạ Văn Ru. Đến năm 1951, nhà trường chuyển về quận Long Biên- Hà Nội. Năm 1958 nhà trường chuyển thành trường  cấp II và cấp III, do thầy Nguyễn Quang Ân làm Hiệu trưởng. Lúc bấy giờ, nhà trường luôn đi đầu trong phong trào vừa học vừa làm, giúp cho các em học sinh trở thành những con người vừa có kiến thức văn hoá vừa biết lao động sản xuất. Đến tháng 5-1960, khoá lớp 10 đầu tiên của nhà trường tốt nghiệp và đạt kết quả khá cao, đa số các em đều vào được Đại học. Năm 1960, nhà trường tách riêng cấp III với tất cả 12 lớp, lúc này thầy Lương Thanh Tường đang làm Hiệu trưởng. Hiện nay, trường đã trở thành một điểm sáng của giáo dục Thủ đô, với những học sinh giỏi đã đoạt giải Thành phố và khu vực miền Bắc.

Năm học 2014 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 51,5 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 51 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 50,5 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 49,5 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 41,75 điểm

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều cực kỳ chú trọng công tác xây dựng cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi nhất. Hiện nay, nhà trường đã có đầy đủ các phòng học văn hóa cũng như các phòng chức năng, được thiết kế hiện đại và đúng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

Cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Tất cả phòng học của nhà trường đều được trang bị máy điều hòa, tạo không gian mát mẻ để nâng cao chất lượng dạy và học. Các lớp học đều được lắp màn hình 55 inch và máy chiếu, để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy học. 

Ngoài ra, nhà trường còn có internet tốc độ cao miễn phí, để giúp cho giáo viên và các em học sinh sử dụng cho học tập. Khuôn viên của nhà trường cũng được chăm chút rất tỉ mỉ và sạch sẽ, cùng với đó là rất nhiều khoảng xanh giúp cho các em học sinh có không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường còn xây dựng thêm các khu thể chất, sân bóng đá, bóng rổ… giúp cho các em học sinh có thể rèn luyện để nâng cao sức khỏe và thể chất.

Hoạt động chung của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tại đây, các thầy cô giáo vừa là những người giáo viên truyền đạt tri thức vừa là người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên các em về tất cả mọi mặt. 

Advertisement

Ngoài chú trọng giáo dục văn hóa ra thì giáo viên của nhà trường luôn đề cao giáo dục nhân cách, để đào tạo nên những con người vừa có tài vừa có đức. Các thầy cô luôn cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy để có thể giúp các em tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất. 

Trong những năm học gần đây, nhà trường luôn thường xuyên tổ chức những phong trào thi đua với rất nhiều các hoạt động sôi nổi, để cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều là một trường công lập, nên mức học phí cũng giống như các trường công lập khác, đã được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thượng Hiền – Huyện Ứng Hòa, Hà Nội Có Tốt Không? trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!