Xu Hướng 10/2023 # Giải Thích Tục Kiên Quét Nhà, Đổ Rác Trong 3 Ngày Tết # Top 16 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Giải Thích Tục Kiên Quét Nhà, Đổ Rác Trong 3 Ngày Tết # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Thích Tục Kiên Quét Nhà, Đổ Rác Trong 3 Ngày Tết được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có người lái buôn tên là Âu Minh, đi qua hồ Thanh Thảo được thủy thần cho một con hầu tên là Như Nguyệt, đem về nhà được vài năm thì Âu Minh ăn nên làm ra nhà rất giàu.

Một hôm, nhân ngày mồng một Tết, không biết vì lý do gì Âu Minh đánh Như Nguyệt, nó sợ quá chui vào đống rác ở góc nhà. Vợ Âu Minh không để ý nên vô tình quét nhà hót luôn cả đống rác có Như Nguyệt bên trong đổ đi. Từ đó nhà Âu Minh lại nghèo đi. Người ta bảo Như Nguyệt chính là thần tài và lập bàn thờ để thờ. (Có lẽ vì vậy mà bàn thờ thần tài thường để ở góc nhà).

Từ đó có tục kiêng hót rác trong ba ngày đầu năm sợ hót mất thần tài ẩn trong đó đổ đi, sự làm ăn sẽ không phát đạt.

Ở Việt Nam lại có chuyện “Sự tích cái chổi” để giải thích tập tục này.

Ngày xưa ở trên trời có một người đàn bà nấu ăn rất khéo tay nên Ngọc Hoàng giao cho bà chuyên trông nom công việc nấu ăn ở thiên trù. Nhưng bà lại có tật hay ăn vụng và tham lam. Bà ta yêu một lão chăn ngựa cho thiên đình. Đã nhiều phen bà lấy cắp rượu thịt trong thiên trù giấu đưa ra cho lão và cũng nhiều phen bà dắt lão lẻn vào kho rượu, mặc sức cho lão bí tỉ. Lệ nhà trời những người hầu hạ đều có thức ăn riêng, nhất thiết không được đụng chạm đến ngự thiện, dù là Ngọc Hoàng ăn thừa cũng vậy.

Một hôm, Ngọc Hoàng mở tiệc đãi quần thần. Giữa lúc cỗ đang bày lên mâm thì từ đàng xa, bà đã nghe tiếng lão chăn ngựa hát. Bà biết lão tìm mình. Bà lật đật ra đón và đưa giấu lão vào phía góc chạn. Trong bóng tối, trên giá mâm đặt ở gần đó có biết bao là mỹ vị mùi hương thơm phức. Đang đói sẵn, lão giở lồng bàn sờ soạng bốc lấy bốc để…Khi những người lính hầu vô tình bưng mâm ngự thiện ra thì bát nào bát ấy đều như đã có người nếm trước. Ngọc Hoàng thượng đế vừa trông thấy không ngăn được cơn thịnh nộ.

Tiếng quát tháo của Ngọc Hoàng dữ dội làm cho mọi người sợ hãi. Người đàn bà nấu bếp cúi đầu nhận tội và bị đày xuống trần, bắt phải làm chổi để phải làm việc luôn tay không nghỉ và tìm thức ăn trong những rác rưởi dơ bẩn của trần gian.

Lâu về sau, thấy phạm nhân bày tỏ nông nỗi là phải làm khổ sai ngày này qua tháng khác không lúc nào được nghỉ, Ngọc Hoàng thương tình ra lệnh cho nghỉ ba ngày trong một năm. Ba ngày đó là ba ngày Tết nguyên đán.

Bởi vậy đời sau trong dịp Tết nguyên đán, người ta có tục lệ kiêng không quét nhà để cho chổi được nghỉ.

Theo Thi thức sống

8 Hoạt Động “Nhà Nào Cũng Có” Trong Ngày Tết Đến Xuân Về

Trong không khí rộn ràng của Tết đến xuân về, người người nhà nhà đều đang bận rộn chuẩn bị cho một ngày Tết Nguyên Đán đầm ấm và đủ đầy. Tết Nguyên Đán là một trong những dịp quan trọng nhất của người Việt thể hiện được nét đặc trưng truyền thống Á Đông của Việt Nam. Mỗi dịp Tết Nguyên Đán, các gia đình đều có rất nhiều những hoạt động truyền thống phải thực hiện. Cùng Du lịch Việt Vui tìm hiểu 8 hoạt động “nhà nào cũng có” trong ngày Tết đến xuân về.

1. Sắm Tết

Sắm Tết là hoạt động chắc chắn nhà nào cũng cần làm để chuẩn bị cho ngày Tết. Tết là thời điểm mà tất cả mọi người đều nghỉ ngơi, ở bên gia đình và mọi công việc buôn bán được dừng lại. Vào những ngày này, hàng quán, chợ, siêu thị đều đóng cửa nghỉ hoạt động. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng, Tết cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì vậy, mọi người đều phải sắm Tết trước và tích trữ để sử dụng vào những ngày này.

Để có một cái Tết trọn vẹn nhất thì sắm Tết là hoạt động không thể thiếu

Những sản phẩm, đồ dùng cần thiết phải sắm sửa chuẩn bị trước Tết là các vật phẩm dùng để cúng lễ như vàng, hương, nến…; thực phẩm sử dụng trong những ngày này, các vật dụng dùng để trang trí nhà cửa hay dùng vào một số hoạt động khác; bánh kẹo để đón khách và mời khách… Sắm Tết là cách để chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất cho một trong những dịp quan trọng nhất của người Việt Nam. Chính vì vậy, đừng quên hoạt động này để gia đình bạn có một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn nhất.

2. Dọn dẹp nhà cửa

Tết là sự kiện đánh dấu khoảnh khắc khởi đầu của một năm mới. Năm mới đến, hầu hết mọi người đều mong muốn mình và gia đình sẽ đón năm mới với những điều mới mẻ. Do đó, việc dọn dẹp nhà cửa đã trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu với bất cứ gia đình nào. Hơn thế nữa, Tết là dịp mà các gia đình đều đón rất nhiều người đến thăm nhà và chúc Tết. Chẳng ai lại muốn đón khách trong một ngôi nhà bẩn cả, nhất là vào năm mới như thế. Thêm nữa, nếu nhà cửa sạch sẽ thì sẽ giữ chân được khách lâu hơn và gây được ấn tượng tốt với những người đến chúc Tết.

Dọn dẹp ngày Tết không chỉ đơn thuần là dọn dẹp nhà thông thường mà bạn sẽ cần phải dọn dẹp từng ngóc ngách một trong ngôi nhà của bạn thật cẩn thận. Cần chú ý dọn dẹp kĩ nơi cúng bái như bàn thờ, tủ thờ, các vật dụng dùng để thờ cúng… Đó là cách để một phần thể hiện sự tôn trọng, biết ơn sự che chở phù hộ trong một năm qua của tổ tiên.

Dọn dẹp nhà cửa là một hoạt động “nhà nào cũng có” trong những ngày sắp Tết

3. Trang trí nhà cửa

Sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ rồi, các gia đình sẽ trang trí nhà cửa để không gian căn nhà thêm đẹp, sẵn sàng đón Tết. Hoạt động trang trí nhà cửa quen thuộc nhất mà hầu như bất cứ gia đình nào cũng làm là mua hoa Tết hay cây cảnh Tết. Miền Bắc có đào, quất, miền Nam có hoa mai. Đó đều là những cây, hoa đặc trưng của mỗi vùng miền vào năm mới. Ngoài ra, hiện tại các chợ hoa xuân mở cửa đều bày bán rất nhiều loại hoa, cây khác nhau chứ không chỉ bó hẹp ở một vài loại quen thuộc nữa. Hiện tại, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho việc trang trí nhà cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm những cành đào, mai hay cây quất cảnh… bằng những dây đèn hoặc các câu đối nhỏ dùng để treo trang trí.

Trang trí nhà cửa không chỉ mang lại một căn nhà đẹp mà còn mang đến nét mới cho ngôi nhà. Nét mới là điều cần thiết để chào đón một năm mới tới. Căn nhà được trang hoàng đẹp đẽ giống như được tiếp thêm không khí tưng bừng, hạnh phúc của ngày Tết vậy, mà ngày Tết thì chắc chắn không thể thiếu được không khí ấy.

4. Gói bánh chưng

Bánh chưng truyền thống không bao giờ có thể thiếu được vào ngày Tết, bất cứ gia đình nào cũng vậy. Hoạt động gói bánh chưng trước đây cũng là hoạt động mà nhà nào cũng phải có và là hình ảnh tuổi thơ không thể thiếu trong kí ức của rất nhiều người. Cho đến hiện tại, có rất nhiều người đã không còn gói bánh chưng nữa mà thay vào đó là mua sẵn ở bên ngoài.

Hoạt động gói bánh chưng giúp không khí Tết ấm áp hơn

Gói bánh chưng ngày Tết thật ra có nhiều ý nghĩa hơn hẳn so với việc chỉ là một hoạt động truyền thống chuẩn bị cho ngày Tết. Cùng nhau gói bánh chưng giúp kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình. Đây cũng là hoạt động khiến Tết trở nên đầm ấm và hạnh phúc hơn. Cùng gói bánh chưng và cùng nhau trông nồi bánh chưng vẫn có một chất Tết không thể thay thế được, đó cũng sẽ là những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ nhất của ngày Tết mà những đứa trẻ đã trải qua sẽ luôn ghi nhớ.

5. Bày mâm ngũ quả

Bày mâm ngũ quả ngày Tết trên bàn thờ gia tiên là một phần truyền thống không thể thiếu với bất cứ gia đình nào, ở nơi nào trên mảnh đất chữ S. Phong tục bày mâm ngũ quả ngày Tết mang ý nghĩa cầu mong may mắn và hạnh phúc cho một năm mới. Mỗi loại quả thuộc mâm ngũ quả đều mang một ý nghĩa tốt đẹp riêng thay cho một lời cầu nguyện năm mới. Gọi là mâm ngũ quả nhưng số lượng các loại quả có thể lớn hơn năm. Mâm ngũ quả chỉ là một cách gọi chung mà thôi. Một số loại quả quen thuộc trên mâm ngũ quả có thể kể đến là bưởi, chuối, đu đủ, nho, đào, quất, xoài… Những loại quả đó tương ứng với ý nghĩa như sự thăng tiến, sung túc, no đủ, bình an, phúc lộc, sự bảo bọc…

Tết đến xuân về nhà nào cũng bày mâm ngũ quả

Mỗi miền lại có một cách bày mâm ngũ quả đặc trưng. Miền Bắc thường bày mâm ngũ quả với một nải chuối ở dưới cùng, phía trên là một quả bưởi ở chính giữa và xung quanh là các loại quả nhỏ hơn. Miền Nam thì kiêng kị bày chuối, táo, lê và cam, quýt theo một số quan niệm dân gian. Còn các gia đình miền Trung thì bày mâm ngũ quả không quá câu nệ, có gì bày đó, miễn sao các loại hoa quả đó tươi ngon là được.

6. Xông đất đầu năm

Phong tục xông đất đầu năm được các gia đình tương đối coi trọng, có ý nghĩa rất nhiều về mặt tâm linh. Theo tục lệ được truyền lại từ bao đời nay của người Việt, xông đất đầu năm được tính từ khoảnh khắc giao thừa, người nào là khách đầu tiên đến nhà thì chính là người xông đất năm đó cho gia đình. Quan niệm từ xa xưa của tục xông đất cho rằng người xông đất sẽ là ai có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc, may mắn cũng như tài lộ trong năm mới của gia chủ. Người càng hợp tuổi thì càng mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Cũng chính vì vậy mà có nhiều gia đình nhờ sẵn những người hợp tuổi đến xông đất cho gia đình mình vào năm mới. Cũng có một cách xông đất khác được nhiều gia đình lựa chọn hơn đó là một thành viên trong gia đình sẽ tự xông đất cho nhà mình. Họ sẽ rời nhà trước khi giao thừa và trở về sau khi giao thừa. Khi trở về có thể mang thêm cành lộc đầu xuân để tăng thêm may mắn hạnh phúc cho gia đình.

Xông đất là phong tục của người Việt vào những ngày đầu năm mới

7. Chúc Tết

Phong tục chúc Tết chính là một nét văn hóa đẹp và được gìn giữ lâu đời của người Việt. Vào dịp Tết, mọi người thường đến thăm nhà họ hàng, bạn bè và người quen thân để chúc Tết. Những lời chúc mang ý nghĩa tốt đẹp chính là cách thể hiện sự thân thiết và tình cảm của người chúc Tết đến với người được nhận lời chúc. Khi một người nhận được lời chúc, họ cũng sẽ dùng những lời lẽ tốt đẹp nhất để chúc lại cho người đối diện. Những lời chúc Tết thường được sử dụng mang ý nghĩa cầu bình an, an khang, hạnh phúc và thành công cho người nhận lời chúc. Đó cũng là những điều mà bất cứ ai cũng mong muốn vào dịp năm mới.

8. Đi lễ chùa

Đi lễ chùa đầu năm cũng là hoạt động nhằm mục đích cầu bình an năm mới của người Việt. Họ lên chùa thắp nhang và cầu khấn được thần phật phù hộ vào năm mới. Những lời khẩn cầu muôn hình vạn trạng nhưng kể chung lại mục đích vẫn là mong muốn một năm mới may mắn và thuận lợi nhất có thể, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Đi lễ chùa là hoạt động tâm linh giúp cho người Việt cảm thấy an tâm hơn để đón nhận một năm mới với nhiều điều mới mẻ.

Lễ chùa đầu năm cầu bình an cho bản thân và gia đình

Du lịch Việt Vui tổng hợp

3 Giải Đáp: Kem Chống Nắng Hàng Ngày Loại Nào Tốt

3 lý do nên dùng kem chống nắng hằng ngày?

Kem chống nắng có tác dụng rất hiệu quả trong bảo vệ da

Chống ung thư

Trong kem chống nắng có các thành phần chống lại tia cực tím UV của mặt trời rất tốt. Trong ánh nắng mặt trời chứa các tia UVA gây hại cho làn da khi tiếp xúc gây viêm da, ung thư da rất nguy hiểm. Các tia này tồn tại xung quanh gây cả khi trời râm mát. Dùng kem chống nắng hằng ngày sẽ giúp bạn làm giảm hoặc chống lại tia này, bảo vệ làn da khỏi ung thư hiệu quả.

Chống lão hóa

Tia cực tím có tác hại rất lớn, nó không chỉ làm da bạn bị đen và sạm nám, mà nó còn có thể gây ra lão hóa, tác động đến quá trình lão hóa nhanh hơn và mạnh hơn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng kem chống nắng và bảo vệ làn da thì da bạn sẽ tươi trẻ lâu hơn so với những làn da không được chăm sóc và bảo vệ khỏi tia UV.

Dưỡng da

Ngoài lợi ích to lớn là giúp chống nắng, chống ung thư thì kem chống nắng còn có thể giúp bạn dưỡng ra rất hiệu quả. Nó gián tiếp giúp bạn có một làn da mịn màng và trắng sáng. Với thành phần trong kem chống nắng có chứa các dưỡng chất làm trắng, cung cấp độ ẩm.

3 tiêu chí lựa chọn kem chống nắng hằng ngày loại nào tốt?

Khi mua kem chống nắng, bạn cần phải tìm hiểu đến 2 chỉ số cơ bản đó là SPF và PA. Vì đây là hai chỉ số quan trọng trong công dụng chống nắng tốt hay không.

Tiêu chí 1: Lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học

Để lựa chọn được dòng kem chống nắng tốt nhất và phù hợp nhất, đầu tiên bạn cần xem xét nên lựa chọn kem chống nắng có thành phần hóa học hay vật lý hay cả hai. Hiện nay, thị trường kem chống nắng hằng ngày đang được nhiều người sử dụng vì độ an toàn và lành tính của nó.

Kem chống nắng loại vật lý có thành phần chủ yếu là titanium dioxide và zinc oxide. Chúng có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ da, ngăn ngừa những tia UV xâm hại, làm tổn thương da. Dòng vật lý này được đánh giá là an toàn nhưng chúng lại gây bết dính và đổ nhiều dầu trên da.

Bạn cần đưa ra các tiêu chí lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Còn loại kem hóa học thì nó có chứa những hợp chất hữu cơ như oxybenzone, octinoxate, avobenzone… Có tác dụng hấp thụ cực nhanh và mạnh những tia UV, biến đổi chúng thành các tác nhân  vô hại cho da. Với ưu điểm là kết cấu mỏng, nhẹ, tán đều. Nhưng, nhược điểm của nó thì gây kích ứng da cho  da nhạy cảm.

Bên cạnh việc lựa chọn dòng vật lý hay hóa học, nhiều người còn lựa chọn việc kết hợp cả 2 sản phẩm lại để mang lại hiệu quả tốt nhất như khả năng chống nắng, khả năng tán đều, làm mịn…

Tiêu chí 2: Sản phẩm ghi rõ ràng thông tin

Tiêu chí tiếp theo cần được quan tâm để chọn dòng kem chống nắng hằng ngày loại nào tốt đó là sản phẩm cần có nguồn gốc và thông tin rõ ràng. Theo quy định chung, các sản phẩm cần phải bắt buộc thể hiện rõ các thông tin. Như vậy, kem chống nắng bắt buộc phải được thể hiện chỉ số PA và SPF ra ngoài sản phẩm.

Trong từng trường hợp, bạn sẽ lựa chọn cho mình một chỉ số kem chống nắng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đi biển thì độ SPF thích hợp để chống nắng là 50 đến 80. Mức độ này có thể chống nắng lên đến 85%, hạn chế ung thư da và cháy da.

Tiêu chí 3: Phù hợp với làn da 3 loại kem chống nắng hằng ngày tốt nhất hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi kem chống nắng hằng ngày loại nào tốt nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 dòng kem chống nắng đang được nhiều chị em săn đón và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kem chống nắng Vichy

Nếu bạn là người đam mê những dòng mỹ phẩm của Pháp thì chắc hẳn bạn không thể nào không nghe đến cái tên “Vichy”. Với hơn 80 năm trên thị trường, Vichy là thương hiệu  được mọi người biết đến về chất lượng và giá thành phù hợp.

Dòng kem chống nắng Vichy được rất nhiều người tin dùng

Nếu bạn lựa chọn một loại kem chống nắng hằng ngày cho mình thì đừng bỏ qua Vichy. Với công nghệ sản xuất Vichy là Dry Touch, nó sẽ giúp kem chống  làn da của bạn không bị nhờn với da dầu và tăng độ ẩm với da khô.

Kem chống nắng Vichy còn chứa nhiều vitamin E và Polyphenol sẽ giúp bạn ngăn triệu chứng mất nước khi thời tiết hanh khô.

Một ưu điểm nữa đó chính là mùi thơm của của kem chống nắng khá dịu nhẹ và khả năng chống nắng rất cao.

Kem chống nắng Avene

Nếu như bạn đang phân vân kem chống nắng hằng ngày loại nào tốt thì kem chống nắng Avene có lẽ là kem được tôn vinh trong top đầu. Avene là kem chống nắng hiệu quả rất cao mà nó còn là kem dưỡng ẩm, giúp da luôn mềm mại vào các thời gian trong ngày.

Ưu điểm của dòng kem này chính là nguyên liệu sản xuất. Thành phần chính là nước suối khoáng Sanite Odile, thành phần này sẽ giúp cho kem có độ ẩm cao, chữa lành các vết thương trên da, đặc biệt với những làn da mụn và da nhạy cảm.

Sử dụng dòng kem này, bạn sẽ chống nắng rất hiệu quả, giúp da tránh khỏi những tia UV có hại, cung cấp độ ẩm cho da. Thêm nữa, dòng kem chống nắng hằng ngày Avene có chứa vitamin E giúp chống oxy hóa và có mùi hương khá nhẹ nhàng.

Kem chống nắng La Roche Posay

Một dòng kem chống nắng nổi tiếng của Pháp đó là La Roche Posay. Kem chống nắng này phù hợp với rất nhiều loại da và khả năng chống nắng hiệu quả. Với ưu điểm không gây ra nhờn khi da ra mồ hôi, không làm bí da cũng như không đẻ lại vết trắng bẩn trên đồ vật.

Vào những ngày nắng nóng, bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ kem La Roche Posay bôi lên da thì sẽ tạo được một “áo giáp” giúp cơ thể tránh khỏi những tia tử ngoại UVA VÀ UVB.

La Roche Posay bôi lên da thì sẽ tạo được một “áo giáp” giúp cơ thể tránh nắng

Đây là một dòng sản phẩm được rất nhiều các bạn sĩ khuyên người bệnh nên sử dụng vì độ hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm vẫn còn khá cao so với mức độ chi trả của người Việt Nam.

Nếu bạn chưa có câu trả lời cho câu hỏi sử dụng kem chống nắng hằng ngày loại nào tốt thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi. Với những chia sẻ về 3 loại kem chống nắng được sử dụng tốt nhất hiện nay, hy vọng các bạn sẽ bỏ túi được thêm cho mình dòng sản phẩm phù hợp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Đăng bởi: Thảo Phương

Từ khoá: 3 giải đáp: Kem chống nắng hàng ngày loại nào tốt

Giải Ngân Là Gì Và Thủ Tục Giải Ngân Khi Vay Vốn

Giải ngân là gì?

Tham khảo bài viết: Các sản vay tiêu dùng của Timo

Quy trình giải ngân vay vốn ngân hàng

Bước 1: Thu thập và xác thực thông tin khách hàng

Khách hàng bắt buộc phải kê khai thông tin vay vốn tại Ngân hàng. Các thông tin kê khai gồm: Thông tin cá nhân, mục đích vay vốn là vay tiêu dùng hay vay vốn kinh doanh, khả năng hoàn trả vốn, tài sản đảm bảo là gì,… Chuyên viên ngân hàng có nhiệm vụ tiếp nhận và xác thực tính chính xác của những thông tin được cung cấp từ khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau. Hồ sơ này cũng quyết định việc ngân hàng có chấp nhận cho bạn vay vốn hay không. Vì vậy, các bước chuẩn bị hồ sơ cần được làm cẩn thận và chính xác. Các loại hồ sơ cơ bản cần có khi vay gồm:

Hồ sơ tài chính

Hồ sơ mục đích sử dụng vốn

Một vài giấy tờ ngân hàng cần cung cấp thêm

Tìm hiểu: Vay ngân hàng không cần tài sản thế chấp

Bước 3: Thẩm định khách hàng

Bước 4: Phê duyệt khoản vay

Sau khi chuyên viên Ngân hàng thẩm định xong sẽ lập các báo cáo đề xuất tín dụng và trình lên cấp trên để xin phê duyệt. Trong một số trường hợp đặc biệt (thường là những khoản vay số tiền lớn) sẽ có bộ phận thẩm định độc lập khác thẩm định lại hồ sơ của khách để bảo đảm tính minh bạch, khách quan. Dựa vào hồ sơ và thông tin khách hàng, cấp có thẩm quyền tiến hành phê duyệt đồng ý hay từ chối cho vay vốn.

Bước 5: Giải ngân vay vốn ngân hàng

Hồ sơ chi tiết khách hàng cần chuẩn bị

– Hồ sơ pháp lý: CMND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu (hoặc KT3), giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của khách hàng vay

– Hồ sơ tài chính bao gồm tất cả giấy tờ chứng minh thu nhập: HĐLĐ còn thời hạn, bảng lương, sao kê lương (với nguồn thu từ lương), giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách bán hàng, hóa đơn (với nguồn thu từ kinh doanh), giấy tờ chứng minh sở hữu, chứng minh thu nhập từ tài sản cho thuê (với nguồn thu từ cho thuê tài sản).

– Hồ sơ tài sản đảm bảo: có thể là sổ đỏ, sổ hồng nếu tài sản đảm bảo là nhà đất, giấy đăng kí xe nếu tài sản đảm bảo là ô tô,… Khách hàng cần cung cấp thêm CMND, sổ hộ khẩu nếu tài sản là của bên thứ 3.

Lưu ý quan trọng khi giải ngân dành cho khách hàng

Khách hàng nên cung cấp thông tin chi tiết và trung thực nhất có thể để rút ngắn thời gian thẩm định của Ngân hàng.

Cố gắng sắp xếp thời gian khi Ngân hàng có yêu cầu làm thủ tục để được giải ngân nhanh và tránh để lỡ công việc.

Cần đọc kỹ thông báo cho vay, điều kiện cho vay, các thông tin chi tiết về thời hạn, biên độ, lãi suất, … và cần đọc kỹ hợp đồng cho vay trước khi đặt bút ký.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Những câu hỏi thường gặp về giải ngân

Hà Nội Đón 122 Nghìn Lượt Khách Trong 7 Ngày Nghỉ Tết Nguyên Đán

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong bối cảnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, khách du lịch đến Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ước tính là 122 nghìn lượt khách, đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2023. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội cơ bản không có.

 Lượng khách du lịch tại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đạt 122 nghìn lượt.

Theo số liệu báo cáo nhanh của một số khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố, lượng khách năm nay cơ bản thấp hơn so với năm trước. Tiêu biểu, Văn Miếu – Quốc Tử Giám đạt khoảng 18,5 nghìn lượt, đạt 40% so với năm 2023; vườn thú Hà Nội đạt khoảng 12,3 nghìn lượt, đạt khoảng 86%; Hoàng thành Thăng Long đón khoảng 15 nghìn lượt, đạt 50%; Vườn quốc gia Ba Vì đón khoảng 1,2 nghìn lượt, đạt 90%; Thiên đường Bảo Sơn đón khoảng 1,7 nghìn lượt, đạt 55%… 

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đã tạm dừng hoạt động và chỉ mở cửa trong Tết Âm lịch, như: Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam tạm dừng đón khách đến ngày 11-2. Các đơn vị tiếp tục mở cửa đón khách, như di tích Nhà tù Hỏa Lò, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, làng cổ Đường Lâm, đình Kim Ngân 42 Hàng Bạc, làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân… đều hủy các sự kiện, hoạt động đón Tết Nguyên đán.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, trong thời gian mở cửa đón khách, các khu, điểm du lịch, di tích cơ bản đã thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, cung cấp dung dịch sát khuẩn tay, yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, nên cơ bản đã tạo được không khí du xuân an toàn, tươi vui cho du khách. Từ 0h ngày 16-2, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, các điểm di tích đã thực hiện đóng cửa tất cả các điểm du lịch, không thực hiện đón khách.

Sở Du lịch cũng cho biết, ngoài một số hoạt động đang tạm dừng để phòng, chống dịch, nhiều dịch vụ khác trong lĩnh vực du lịch vẫn phục vụ du khách với điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Hệ thống các nhà hàng, quán ăn trong nhà bảo đảm có vách ngăn, giãn cách chỗ ngồi.

Các khách sạn bảo đảm thực hiện khai báo y tế, thực hiện phòng, chống dịch cho du khách. Hiện tại, mức giá phòng dịp Tết Âm lịch cũng vì thế mà giảm khá mạnh: Khách sạn Hanoi Paradise Center giảm từ 7 triệu xuống còn 2,2 triệu/đêm; khách sạn Rising Dragon Palace Hotel trong khu vực phố cổ giảm từ trên 5 triệu xuống còn 2 triệu đồng/đêm; khách sạn Imperial Hotel & Spa từ 6,2 triệu xuống còn 2,7 triệu đồng/đêm; khách sạn 5 sao Sheraton Hanoi Hotel có mức giá 2,2 triệu đồng/đêm…

Đăng bởi: Bùi Sỹ Quang

Từ khoá: Hà Nội đón 122 nghìn lượt khách trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Cách Làm 5 Món Ăn Ngày Tết Chống Ngán Tại Gian Bếp Nhà Bạn

1. Mứt dừa 3 màu

Ngoài mứt dừa truyền thống có màu trắng như chúng ta đã thấy bấy lâu nay, thì ta còn có thể biến tấu mứt dừa thành nhiều mùi vị vô cùng hấp dẫn khác nhau.

Mứt dừa 3 màu (nguồn: internet)

Nguyên liệu

Dừa dày cơm (các bạn hãy chọn loại dừa có độ hơi non một tí, khi ta ấn tay vào có thể có cảm nhận được độ mềm)

Cách làm

Bước 1: Dừa gọt sạch vỏ màu nâu nâu đen đen bên ngoài. Dùng dao bào bào thành từng lát mỏng.

Bước 2: Rửa thật nhiều lần bằng nước sạch cho đến khi nào nước có màu trong, không còn vẩn đục thì vớt dừa ra để ráo nước.

Bước 3: Trộn dừa với đường vào, xóc cho đều. Để dừa ngấm với đường và trở nên trong, trong vòng 5-7 tiếng.

Bước 4: Vì chúng ta làm mứt nhiều màu, nên sau khi ngâm dừa với đường ở 3-4 tiếng đầu thì chia dừa ra làm 3 phần. 1 phần giữ nguyên vẫn để ngâm cho đủ giờ, 1 phần cho vào bột hoa đậu biếc, 1 phần cho vào bột lá dứa. Nhớ kĩ hãy đảo đều cho bột tan vào nước đường và áo đều lên từng sợi dừa.

Bước 5: Dùng chảo có đế dày, bật lửa nhỏ rồi cho từng phần dừa vào sên (sên vị nào cho xong vị đó, không sên chung cùng lúc).

Bước 6: Đảo nhẹ nhàng, liên tục và đều tay. Khi nước đường bắt đầu khô lại cần đảo nhanh tay để đường không bị cháy ở đáy chảo và dừa được khô đều hơn.

Bước 7: Đảo cho đến khi đường và dừa khô hết thì ta đảo thêm 1-2 phút nữa rồi bày dừa ra dĩa hay lá chuối cho dừa nguội.

Bảo quản 2. Nộm đu đủ tôm khô

Nộm đu đủ tôm khô (nguồn: internet)

Nguyên liệu

3 muỗng canh nước mắm

1/3 chén nước chanh

1 củ tỏi

1 muỗng canh đường

1 trái đu đủ

100g cà chua

50g giá đỗ

Vài trái ớt tươi

50g đậu phộng rang

nửa chén tôm khô

Vài cọng rau mùi

Cách làm

Bước 1: Để có món nộm đu đủ ngon, bạn nên chọn trái đu đủ có lớp vỏ xanh căng mướt, khi ấn vào có độ cứng vừa phải. Đu đủ bạn gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, rồi bào thành sợi dài, rửa sạch qua nước cho hết nhựa đu đủ rồi để ráo.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái lát vừa ăn. Giá đỗ cũng rửa sạch, để cho ráo nước. Đậu phộng rang bóc sạch vỏ rồi giã nhuyễn.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 1/3 chén nước chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 củ tỏi đập dập băm nhuyễn cùng với ớt, thêm 1 muỗng canh đường. Trộn đều các gia vị này lại với nhau.

Bước 4: Bạn cho đu đủ, cà chua, rau mùi thái khúc, tôm khô vào một bát to. Sau đó đổ nước đều nước trộn vào bát, trộn đều, rồi để ngấm khoảng 5-10 phút là có thể dùng được. Trước khi ăn, rắc đều đậu phộng rang lên trên bề mặt nộm.

Thành phẩm

Món ăn Nộm đu đủ tôm khô thật sự khá đơn giản phải không nào? Khi ăn vào, sợi đu đủ giòn giòn được ngấm trong nước sốt chua chua ngọt ngọt, xen kẽ vị beo béo của đậu phộng. Quả thật là một món ăn cứu cánh cho ngày Tết đã ăn quá nhiều dầu mỡ.

3. Canh rong biển

Vị canh thanh mát của canh rong biển, rất hợp với những bữa ăn nhẹ sau những giờ tiệc tùng linh đình của ngày Tết.

Canh rong biển đậu hủ (nguồn: internet)

Nguyên liệu

100g thịt xay

1 củ cà rốt nhỏ

3 miếng đậu hủ

2 củ hành tím

hành lá, ngò rí

gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường phèn

Cách làm

Bước 1: Ngâm rong biển trong thau nước sạch chừng 15 phút, rồi rửa lại 1,2 lần cho sạch cát, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu hoặc sợi que. Đậu hủ rửa sạch, thái khối vuông vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Còn hành lá, ngò rí cũng làm sạch rồi thái nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt xay nhuyễn với 1 muỗng cafe nước mắm và một ít đường phèn. Trộn đều rồi cho tiếp hành tím băm nhuyễn vào ướp chung. Để cho thịt thấm.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng lên cho thịt vào xào sơ. Sau đó cho vào 1 tô nước lọc.

Bước 5: Nấu đến khi sôi, vớt bọt, cho cà rốt vào và nêm lại cho vừa ăn.

Bước 6: Đun sôi tầm 1 phút thì cho đậu hủ và rong biển vào. Để lửa hơi to lên 1 xíu cho chín rồi tắt bếp ngay. Múc canh ra tô rắc hành, ngò và tiêu trước khi dùng.

Thành Phẩm

Một bát canh rong biển nấu cùng đậu hủ thanh mát thật sự là cứu cánh cho chúng ta không còn cảm giác ngán ăn trong ngày Tết đầy đạm và chất béo nữa.

4. Xôi mít

Một món ăn xuất xứ từ Thái Lan được du nhập vào Việt Nam gần đây đã nhận được rất nhiều lời khen bởi đây là một món ăn trên cả tuyệt vời. Mùi thơm của mít hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng với sự dẻo của nếp. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay!

Xôi mít thơm ngon béo ngậy (nguồn: internet)

Nguyên liệu

9 múi mít to

200ml nước cốt dừa

1 chén gạo nếp

đậu phộng rang

nửa chén dừa bào sợi

1 muỗng cafe muối

1 muỗng ăn canh đường

1 muỗng ăn canh bột bắp

nếu bạn muốn xôi nhiều màu sắc thì có thể nấu sôi với lá dứa, gấc, hoặc ít lá cẩm

Cách làm

Bước 1: Gạo nếp vo qua nước sạch, rồi cho vô thau ngâm nước trong vòng 5 đến 6 tiếng.

Bước 2: Mít lấy hạt ra bằng cách chỉ rọc 1 đường dọc xuống tránh múi mít bị tách ra làm hai.

Bước 3: Sau khi ngâm gạo nếp nở mềm rồi thì cho vào nồi cơm điện, chế nước lọc vào vừa đủ trên mặt nếp, cho một ít muối, sau đó nấu. Khi nồi nhảy nút, cho một nửa nước cốt dừa đã hòa tan với đường ở ngoài trước vào, trộn đều xôi lên. Và ấn nút nấu lại.

Bước 4: Khi nồi nhảy nút lần nữa thì để yên thêm 30 phút là xong.

Bước 5: Phần nước cốt dừa còn lại thì cho vào một cái chảo, đun sôi lửa nhỏ, có thêm một xíu muối. Sau đó cho thêm vào một ít bột bắp tạo độ sánh.

Bước 6: Cho xôi ra bên ngoài để nguội thì ta lấy muỗng múc xôi vào từng múi mít.

Bước 7: Bày xếp từng múi xôi mít lên trên dĩa, sau đó rắc đậu phộng rang và dừa sợi lên, chan thêm ít nước cốt dừa nữa. Và thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩm 5. Chân gà ngâm chua ngọt

Chân gà ngâm chua ngọt ( nguồn: internet)

Nguyên liệu

10 chiếc chân gà

6 tép sả

1 củ gừng

ớt, 15 trái tắc (quất), lá chanh

muối, nước mắm, đường

Cách làm

Bước 1: Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi, lá chanh cũng thái sợi. Ớt thì thái lát mỏng. 8 trái tắc đem đi thái thành lát mỏng còn 7 trái vắt lấy nước.

Bước 3: Chân gà làm sạch khử mùi tanh bằng việc chà mạnh lên bề mặt chân gà bằng hỗn hợp muối gừng và nước cốt chanh.

Bước 4: Sau khi làm sạch chân gà thì đem đi chặt làm đôi, rồi ướp cùng một chút muối để khoảng 20 phút.

Bước 5: Sau 20 phút thì hấp chân gà cùng với lá chanh, gừng và sả ở mức lửa vừa phải. Sau khi chân gà chín thì tắt bếp. Vớt chân gà ra ngâm trong nước đá lạnh để tăng thêm độ giòn.

Bước 7: Vớt chân gà ra, đổ nước mắm chua ngọt vừa làm vào chân gà để ngâm trong tủ lạnh trong vòng 3,4 tiếng là có thể ăn được. Có thể để qua đêm ăn càng ngon hơn.

Thành phẩm

Đăng bởi: Chíi Kiệtt

Từ khoá: Cách làm 5 món ăn ngày Tết chống ngán tại gian bếp nhà bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Thích Tục Kiên Quét Nhà, Đổ Rác Trong 3 Ngày Tết trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!