Xu Hướng 10/2023 # Hot: Từ Ngày 1/6 Miễn Phí Visa Du Lịch Đài Loan Mới Cho Người Đã Từng Có Visa Đài Loan # Top 12 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hot: Từ Ngày 1/6 Miễn Phí Visa Du Lịch Đài Loan Mới Cho Người Đã Từng Có Visa Đài Loan # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hot: Từ Ngày 1/6 Miễn Phí Visa Du Lịch Đài Loan Mới Cho Người Đã Từng Có Visa Đài Loan được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với thông tin mới này, những du khách đã từng có visa Đài Loan được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây có thể xin visa miễn phí trên mạng của Cục Di Dân Đài Loan.

HOT: Từ ngày 1/6 miễn phí visa du lịch Đài Loan mới cho người đã từng có visa Đài Loan

Từ ngày 1/6/2023, những người đã có visa đi Đài Loan (không áp dụng với Visa lao động) được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây có thể xin visa miễn phí trên mạng của Cục Di Dân Đài Loan.

Trước đó, từ ngày 1 tháng 9 năm 2023, công dân 5 nước Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Philippines nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

Ảnh:@april_yaksa

Ảnh:@kwnacc

Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Ảnh:@myaqua102

Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Đặc biệt, công dân 5 nước Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Philippines cũng được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm, nếu đăng ký tour tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc các tour theo đoàn dành cho doanh nghiệp.

Để đăng ký xin miễn visa Đài Loan, du khách truy cập website của Cục Di Dân Đài Loan TẠI ĐÂY.

Ảnh:@steppie.nguyen

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam tuy nhiên trong thời gian trở lại đây chính sách thị thực có phần dễ hơn trước. Việc miễn visa cho công dân Việt Nam sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho công dân Việt Nam trong việc đi du lịch cũng như đi làm việc tại Đài Loan.

Ảnh:@mai.p.nguyen

Một số hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đi Đài Loan:

– Các chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Bắc: có hơn 8 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay mất 3h25′. Một số hãng hàng không đang khai thác chặng bay này: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar, China Airlines, EVA Air,…

– Các chuyến bay từ Hà Nội đi Đài Bắc: có hơn 5 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay mất 2h45′. Một số hãng hàng không đang khai thác chặng bay này: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, China Airlines, EVA Air.

San San (tổng hợp)

Đăng bởi: Hoàng Ngân Hà

Từ khoá: HOT: Từ ngày 1/6 miễn phí visa du lịch Đài Loan mới cho người đã từng có visa Đài Loan

Du Lịch Đài Loan 2023 Có Cần Visa Không? Thủ Tục Nhập Cảnh Cần Thiết!

Du lịch Đài Loan 2023 có cần visa không?

Du lịch Đài Loan 2023 có cần visa không? 

Từ ngày 13/10/2023, Đài Loan đã mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không trong diện miễn visa, trong đó có Việt Nam. Tức là, đi du lịch Đài Loan 2023 có cần visa. Theo đó, quy trình cấp visa du lịch Đài Loan cũng được khôi phục như cũ.

Đài Loan luôn là địa điểm du lịch được yêu thích đối với du khách. Chính sách xin visa du lịch Đài Loan cũng không quá khó khăn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, tỉ lệ đậu visa sẽ tương đối cao.

Visa du lịch Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan chỉ có thời hạn trong 3 tháng. Cho nên thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ là 6-8 tuần trước ngày du lịch. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn, song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu. Vì vậy hãy luôn chuẩn bị tâm thái tự tin, nắm bắt các thông tin đầy đủ, chính xác.

Các thủ tục nhập cảnh cần thiết khi đi du lịch Đài Loan

Các thủ tục nhập cảnh cần thiết khi đi du lịch Đài Loan

Điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Bạn cần đến Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và chúng tôi để nộp hồ sơ xin visa. Thời gian cấp visa du lịch Đài Loan từ khi hoàn thành hết các thủ tục là khoảng 5 ngày làm việc. Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội, có nơi sinh và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng chúng tôi Nếu muốn nộp hồ sơ ở văn phòng chúng tôi thì bạn cần có sổ tạm trú ở chúng tôi ít nhất là 1 năm.

Khám phá Đài Loan sau đại dịch

Lưu ý: Thời gian lấy số thứ tự nộp hồ sơ là trước 11h sáng, sau 11h bạn không rút số thứ tự được nữa. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: sáng 8h30 – 12h, chiều 13h30 – 17h30.

1. Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

– Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5.

– Nơi tiếp nhận hồ sơ: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy.

– Thời gian làm việc: Từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

2. Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM

– Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM.

– Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65.

– Thời gian làm việc: Từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Để biết thêm thông tin hoặc cần dịch vụ làm visa Đài Loan. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0833 4146 85 – 0813 4146 85 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Đăng bởi: Giọt Đắng

Từ khoá: Du lịch Đài Loan 2023 có cần visa không? Thủ tục nhập cảnh cần thiết!

Khách Việt Cần Giấy Tờ Gì Để Xin Visa Du Lịch Đài Loan?

Để du lịch Đài Loan, du khách Việt Nam cần làm visa. Hiện có hai hình thức là visa điện tử và visa giấy truyền thống, tuỳ theo từng đối tượng.

Với visa điện tử

– Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính từ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, hông phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

– Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

– Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

– Thẻ cư trú còn hạn hoặc cư trú vĩnh viễn/visa còn hạn (gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy)/ thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong 10 năm, được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen.

– Trường hợp có visa điện tử Australia, New Zealand muốn xin e-visa, thì visa điện tử đó phải còn giá trị sử dụng. Nếu có visa Nhật Bản, Hàn Quốc, thì visa đó phải từng được sử dụng để nhập cảnh hai quốc gia này.

– Có visa, thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm trở lại và không vi phạm pháp luật. Dù vậy, điều kiện ưu đãi này không được áp dụng với người có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P (visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động.

Visa giấy

Nếu không đăng ký được miễn thị thực có điều kiện qua mạng ở trên, du khách cần đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin visa giấy. Hồ sơ gồm:

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao còn hạn trên sáu tháng. Trên hộ chiếu gốc phải có chữ ký của người sở hữu.

– Kê khai đầy đủ trên mẫu đơn xin visa, kèm hai ảnh 4×6 nền trắng chụp trong ba tháng trở lại đây, đồng thời phải ký tên lên tờ khai này.

– Chứng minh nghề nghiệp, gồm hợp đồng lao động, BHYT, BHXH (bản sao, bản gốc kèm theo để đối chiếu), đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý và dấu mộc của công ty. Nếu là giám đốc công ty thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (bản gốc đối chiếu xong trả lại).

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm).

– Đặt vé máy bay hai chiều (không cần xuất vé, chỉ cần giấy xác nhận đã đặt vé trên trang web rồi in ra)

– Đặt khách sạn (các booking chưa cần thanh toán vẫn được xác nhận)

– Lịch trình du lịch Đài Loan

Những điều cần chú ý:

– Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày. Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực, có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú tại Đài Loan mỗi lần là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

– Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay các loại giấy tờ đi lại khác.

– Lệ phí làm visa 50 USD (sau 5 ngày làm việc), phí làm nhanh là 75 USD (sau hai ngày làm việc).

– Vé máy bay, phòng khách sạn, thời gian xin visa phải khớp với nhau. Ví dụ, bạn không thể xin visa đến Đài Loan vào tháng 9, nhưng vé máy bay lại đặt vào tháng 10, phòng khách sạn đặt tháng 11.

Theo VnE

Đăng bởi: Xuân Nhị

Từ khoá: Khách Việt cần giấy tờ gì để xin visa du lịch Đài Loan?

Du Lịch Đài Loan Chi Phí Bao Nhiêu Là Đủ?

Giá tour du lịch Đài Loan

Đài Loan hấp dẫn du khách bởi nhiều cảnh đẹp

Chi phí tour Đài Loan 4 ngày

Du lịch Đài Loan 4 ngày là hành trình được nhiều du khách lựa chọn.Thông thường tour này sẽ có giá trong khoảng từ 8 triệu đến 12 triệu đồng. Tuỳ theo điểm tham quan, tiêu chuẩn khách sạn cũng như loại máy bay mà giá sẽ khác nhau.

Chi phí tour Đài Loan 5 ngày

Ngoài tour 4 ngày thì du lịch Đài Loan 5 ngày là một sự lựa chọn khác cho du khách. Thông thường giá tour chỉ chênh lệch nhau khoảng 1 triệu hay 2 triệu. Giá tour này nằm trong khoảng từ 9 triệu đến 13 triệu.

Mùa thu Đài Loan luôn là một thắng cảnh đẹp

Chi phí tour Đà Loan 6 ngày

Thông thường đến các dịp như tết nguyên đán, lễ 30/4, tour du lịch Đài Loan đều có xu hướng tăng giá vé. Ngay cả khi du lịch tự túc bạn vẫn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí vì giá vé máy bay tăng, dịch vụ khách sạn tăng. Giá tour du lich Dai Loan dịp lễ tết sẽ giao động trong khoảng từ 11 triệu đến 23 triệu. Nếu đi vào dịp tết nguyên đán là thời điểm giá tour mắc nhất trong năm.

Một vài những mẹo du lịch Đài Loan tiết kiệm

So sánh giá giữa các công ty du lịch

Hiện nay có rất nhiều các công ty du lịch mở tour Đài Loan. Để tiết kiệm bạn có thể so sánh giá của nhiều công ty để có thể lựa chọn tour có giá tốt nhất. Tuy nhiên hãy đảm bảo chọn các công ty uy tín để đảm bảo không gặp phải những rủi ro. Đồng thời khi xem chương trình du khách cũng nên đọc rõ những điều khoản. Chẳng hạn như tour bao gồm và không bao gồm những gì, các bữa ăn, giá vé các điểm tham quan…

Chọn du lịch mùa thấp điểm

Thay vì chọn du lịch vào những ngày lễ, tết hay mùa cao điểm mùa hè du lịch Đài Loan, bạn có thể đi tour vào những ngày thấp điểm. Chẳng hạn khoảng sau lễ 2/9, Đài Loan tương đối ít du khách tham quan. Những lúc này cảnh đẹp mùa thu ở đây cũng rất ấn tượng. Du lịch mùa thấp điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Đồng thời du khách cũng ít gặp phải tình trạng chen lấn khi đi tham quan.

Chọn mùa du lịch thấp điểm sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Tháp Taipei 101

Du lịch Đài Loan bạn không thể bỏ qua Tháp Taipei 101. Biểu tượng của Đài Loan toát lên vẻ hiện đại và sang trọng vô cùng. Như tên gọi của mình, toà tháp này có 101 tầng lầu hùng vỹ. Bạn có thể nhìn thấy Tháp Taipei 101 từ bất cứ nơi đâu của Đài Loan. Thời điểm thích hợp nhất để tham quan nơi này đó là vào buổi tối. Du khách có thể đứng bên ngoài check-in, chụp ảnh. Hoặc nếu tham quan 5 tầng đầu tiên thì cũng sẽ hoàn toàn miễn phí.

Tháp Taipei điểm tham quan hoàn toàn miễn phí

Đền Mengjia Longshan

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Một điểm đến rất nổi tiếng khi du lịch Đài Loan đó là nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn. Công trình có ý nghĩa chính trị, lịch sử và tinh thần dân tộc to lớn của người dân Đài Loan. Tượng Tôn Trung Sơn sừng sững và uy nghiêm ngay trước nhà tưởng niệm khiến nhiều du khách ấn tượng. Kiến trúc của điểm tham quan này được xây dựng thuần Đài Loan với khuôn viên rộng lớn, mát mẻ. Và nơi này cho du khách tham quan hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng những thông tin trên từ Du Lịch Việt sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn về chi phí du lịch Đài Loan là bao nhiêu. Có thể thấy du lịch Đài Loan là một trong những tour nước ngoài có chi phí rẻ nhất hiện nay. Còn chần chờ gì mà không lên lịch để trải nghiệm ở đất nước thú vị này!

Đăng bởi: Trần Phượng Anh

Từ khoá: Du lịch Đài Loan chi phí bao nhiêu là đủ?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc Cho Khách Du Lịch Đài Loan

Du Lịch Đài Bắc (Taipei) Mùa Nào Đẹp Nhất – Du Lịch Đài Bắc

Đài Bắc Đài Loan

Vì có khí hậu cận nhiệt đới, nên mùa hè ở Đài Bắc rất nóng và ẩm. Mùa đông thì lại có tuyết rơi. Vậy theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc thì nên đi vào mùa nào, thời gian nào là thích hợp? Những du khách có kinh nghiệm cho biết có 2 khoảng thời gian bạn có thể du lịch Đài Bắc.

Mùa xuân ở Đài Bắc

Tháng 2 đến tháng 4: Thời tiết mùa xuân khô ráo, mát mẻ, cảnh sắc rực rỡ với trăm hoa khoe sắc. Khi du lịch Taipei – Đài Bắc và khoảng thời gian này bạn có thể đi bộ ngắm cảnh, tham gia một số lễ hội mùa xuân ở đây.

Mùa thu ở Đài Bắc

Tháng 9 đến tháng 11: Mùa thu ở Taipei rất mát mẻ và dễ chịu, thích hợp cho mọi hoạt động tham quan, du lịch. Thời gian này được đánh giá là thời gian thích hợp nhất để du lịch Taipei – Đài Bắc.

Kinh Nghiệm Di Chuyển Đến Đài Bắc – Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc

Đài Bắc

1. Hướng Dẫn Làm Visa – Du Lịch Đài Bắc Taipei

Đi du lịch nước nào cũng vậy, khi ra nước ngoài bạn cần phải xin visa. Nếu chưa có visa thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa (tờ khai theo mẫu). Bạn có thể đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội. Hoặc ĐSQ Đài Loan ở TP.Hồ Chí Minh để xin tờ khai và làm thủ tục, hồ sơ.

Hộ chiếu thì phải còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

Bên cạnh đó cũng cần phải có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Như giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh.

Lệ phí xin visa du lịch Taipei là 50USD.

Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, có thể bạn sẽ bị yêu cầu cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác tùy theo từng loại visa. Theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc thì có các kiểu thư mời nếu đi công tác. Hoặc thư bảo lãnh nếu đi du lịch, thăm người thân.

Du lịch Taipei

Xin visa du lịch Taipei không hề đơn giản. Nhưng nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn sẽ nhận được visa trong khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nào đi du lịch tự túc, một mình thì việc xin visa hơn khó. Tốt nhất theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc khuyên bạn nên liên hệ với một công ty du lịch uy tín và nhờ họ làm visa giúp cho.

2. Hướng Dẫn Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ – Du Lịch Đài Bắc

Vietnam Airlines

Từ Việt Nam có nhiều hãng đi Taipei – Đài Bắc là Eva Air, China Airlines, Mandarin Airlines, Vietnam Airlines, Vietjet Air,… Giá cả tùy từng hãng, tùy từng đợt khuyến mại. Vì vậy, kinh nghiệm du lịch Đài Bắc tiết kiệm là bạn nên canh vé máy bay giá rẻ, ưu đãi, khuyến mại thường xuyên. Và tốt nhất là nên đăng ký email nhận thông tin khuyến mại của hãng hàng không bạn định đi. Qua đó hãy đặt vé càng sớm càng tốt, nhất là vào mùa cao điểm du lịch Taipei. Bạn nên đặt vé bay khứ hồi để vừa tiết kiệm tiền, vừa chứng minh được thời gian lưu trú khi làm visa.

Phương Tiện Giao Thông Di Chuyển Trong Thành Phố – Du Lịch Đài Bắc Đài Loan

Xe bus Đài Bắc

Đối với những bạn lần đầu du lịch Taipei thì hãy theo lời khuyên của kinh nghiệm du lịch Đài Bắc. Bạn nên sử dụng phương tiện công cộng như xe bus hoặc tàu điện ngầm. Cũng có thể sử dụng taxi nếu bạn dư giả tiền bạc, taxi ở Taipei cũng không đắt đỏ như ở những quốc gia khác.

Tàu MRT

Nếu định sử dụng phương tiện công cộng thì bạn nên sắm cho mình một cái thẻ Easy Card. Thẻ này rất tiện lợi và rẻ. Bạn có thể dùng thể để trả tiền vé đi xe bus, MRT, THSR và mua sắm. Ở một số cửa hàng như: 7eleven hay Pizza Hut,… có thể sử dụng chiếc thẻ này. Bạn có thể mua thẻ này ở ngay tại cổng dẫn ra ga tàu hoặc trạm xe bus tại sân bay.

Những Điểm Du lịch Ở Đài Bắc (Taipei) Không Thể Bỏ Qua – Du Lịch Đài Bắc 1. Taipei 101 – Biểu Tượng Của Đài Bắc

Nhắc tới Đài Bắc thì không thể không nhắc tới biểu tượng rất đáng tự hào này. Tòa tháp Taipei này có 101 tầng phía trên mặt đất. Với chiều cao là 449,2 m và 5 tầng hầm phía dưới lòng đất. Tháp Đài Bắc 101 có thiết kế các tầng chồng lên giống như đốt của cây tre giữa đất trời nơi đây vậy.

Tháp Đài Bắc 101

Tòa tháp Taipei 101

Địa chỉ: Số 45 đường Shifu, quận Xinyi, TP. Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 22 giờ.

Vé vào cổng: Miễn phí. Vé lên tầng 88 là 600 TWD / người, tương đương 417.000 VND/người.

Hướng dẫn đường đi: Đi MRT đến trạm World Trade Center, ra ở cửa EXIT 1. Từ đây, bạn có thể chụp hình hết toà nhà. Sau đó, đi bộ 200m vào trong.

2. Làng Sisi Nan Cun

Làng Sisi Nan Cun

Sisi Nan Cun là khu vực đối diện Taipei 101, đi bộ qua chưa đến 5 phút nên bạn có thể kết hợp đi 2 điểm này. Khu này trước đây là nhà tập thể của công nhân nhà máy quân sự 44. Nhưng bây giờ đã trở thành khu phức hợp kiểu indie gồm triển lãm, quán cà phê, và cả nhà giữ trẻ. Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc giới thiệu khu này vì làng này lên hình khá đẹp. Nó rất phù hợp với những nàng thích phong cách dịu dàng kiểu Nhật pha chút vintage.

Sisi Nan Cun

Địa chỉ: Đài Bắc, Đài Loan

Giờ mở cửa: cả ngày

Giá vé: miễn phí

3. Làng Cổ Cửu Phần Và Thập Phần

Cửu Phần – Thập Phần là hai cụm địa điểm quá nổi tiếng rồi nên chắc cũng không cần giới thiệu nhiều. Nếu như tòa tháp Đài Bắc 101 cho thấy sự phát triển, hiện đại của thủ đô Đài Bắc. Thì làng cổ Cửu Phần phản ánh cuộc sống xưa kia của Đài Loan, từ kiến trúc đến không khí nơi đây vẫn còn rất cổ kính. Cửu Phần là ngôi làng cổ đã được thương mại hóa, khách du lịch khá đông và không khí ở đây rất nhộn nhịp. Bạn sẽ được khám phá những con đường dốc bé tí chỉ đủ 2 người đi ngược chiều và cả những con đường trục chính đông nghẹt người.

Làng Cổ Cửu Phần

Đến với Cửu Phần thì chắc chắn phải ghé qua Thập Phần. Người ta thường ghé Cửu Phần để chụp ảnh, thưởng thức đồ ăn. Thì ghé Thập Phần sẽ phải thả đèn lồng, đi dọc theo đường tàu nơi đây để cảm nhận không gian yên bình. Ở Thập Phần có màn thả đèn trời khá thú vị và rất dễ thương. Nghe rằng, nếu bạn viết điều ước lên đèn và thả lên trời, cầu nguyện thật thành tâm khi chuẩn bị thả đèn, điều ước sẽ thành hiện thật.

Làng Cổ Thập Phần

Địa chỉ phố Cửu Phần: Phố cổ Jiu Fen, quận Ruifang, TP. Đài Bắc, Đài Loan.

Địa chỉ phố Thập Phần: Quận Pingxi, TP. Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ mở cửa: Nguyên ngày.

Vé vào cổng: Không có vé vào cổng. Một chiếc lồng đèn có giá từ 100 đến 150 TWD, tương đương 70.000 VND đến 104.000 VND/chiếc.

4. Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch

Khi du lịch Đài Bắc, ta cũng nên biết về lịch sử của những thành phố mà ta đi qua. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một trong những công trình có giá trị lịch sử lớn nhất ở Đài Bắc. Là nơi mà hầu như đoàn du lịch nào cũng phải một lần ghé đến. Cuộc đời của ông gắn liền chặt chẽ với vận mệnh của văn hóa Trung Quốc truyền thống và hình thành một nơi đất nước đậm đà bản sắc như ta thấy ngày nay.

Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một quảng trường rất rộng. Với một cổng thành thật lớn, bên trong được chia thành 5 phần. Hai bên đài tưởng niệm là hai nhà hát với lối kiến trúc mang đậm nét Trung Hoa, cầu kỳ và đặc sắc. Tượng đài đồ sộ được đặt trong một tòa nhà mái ngói xanh, tường trắng. Và ở xung quanh là các phòng triển lãm với kho tư liệu khổng lồ về lịch sử và văn hóa Đài Loan. Khi đến đây, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng những người lính canh trong quân phục thẳng thớm.

Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc

Địa chỉ: Số 21 đường Zhongshan South, quận Zhongzheng, TP. Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ mở cửa: 9 giờ – 17 giờ.

Vé vào cửa: Miễn phí.

Hướng dẫn đường đi: Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tọa lạc ngay quảng trường Trung Chính rộng lớn ở trung tâm Đài Bắc nên bạn có thể dễ dàng đi đến đây bằng xe bus hay MRT.

5. Chợ Đêm Shilin

Chợ Đêm Shilin

Đây là địa điểm cực kỳ thu hút khách du lịch Đài Bắc vào buổi tối. Nếu có cơ hội đặt chân tới Đài Bắc thì đừng bỏ qua địa điểm này. Với sự đông đúc cũng như phong phú của khu chợ này sẽ làm bạn cực kì thích thú. Chợ đêm là địa điểm đi chơi buổi tối cực kì thú vị. Trong đây có rất nhiều cửa tiệm bán đồ lưu niệm, mỹ phẩm, mấy món đồ cột tóc be bé xinh xinh. Và tất nhiên là vô vàn hàng quán ăn uống.

Chợ Đêm Shilin ở Đài Bắc

Địa chỉ: Đường Jihe, quận Shilin, Đài Bắc, Đài Loan.

Vé vào cửa: Miễn phí.

6. Cảng Biển Tam Sui

Cảng Tamsui

Cảng biển Tamsui

Địa chỉ: Thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Khám Phá Ẩm Thực Đài Bắc – Đi Du Lịch Đài Bắc Đài Loan 1. Hàu Sữa Chiên Trứng

Trứng chiên hàu sữa có ở khắp Đài Loan, từ những cửa hàng trong chợ đêm đến nhà hàng, khách sạn cao cấp. Món ăn được chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là hàu sữa, trứng gà và gia vị. Người Đài Loan còn gọi đây là món ăn tình yêu và được các cặp vợ chồng mới cưới đặc biệt yêu thích.

Hàu Sữa Chiên Trứng

Đây còn là món ăn thể hiện sự kết hợp giữa hai hương vị từ đại dương và đất liền, mang tính biểu tượng của đảo Đài Loan. Thành phần của món ăn này ngoài trứng và hàu còn có tinh bột khoai lang, khi ăn sẽ kèm với loại nước sốt riêng có vị chua ngọt. Du khách có thể thưởng thức món ăn đường phố Đài Loan này ở hầu hết các khu chợ.

2. Trà Sữa Ông Trần Tam Đỉnh (Chen San Ding)

Trà Sữa Ông Trần Tam Đỉnh (Chen San Ding)

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc, trà sữa ông Trần là đệ nhất trân châu. Trà sữa trân châu mật ong là món phải thử và có vẻ đa số khách đến đây đều uống món này. Trân châu ở đây dai dai mà cũng mềm mềm, ăn vào là biết trân châu nhà làm ngon vô địch.Trân châu mật ong được cho rất hào phóng, cao tận nửa ly trà sữa. Quán này nằm trong khu vực trường đại học Quốc gia Đài Loan (NTU). Nên quán lúc nào cũng có một hàng dài các bạn sinh viên xếp hàng chờ mua trà sữa. Tuy đông khách nhưng chờ khoảng 5 phút là đến lượt mình mua rồi.

3. Trứng Sắt

Món trứng sắt

Nếu những món trứng thường ngày khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì món “trứng sắt” ở phố Đạm Thủy Đài Bắc lại khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng cắn đầu tiên. Trứng sắt được chế biến từ trứng gà hay chim bồ câu, trứng được hầm trong nước tương và gia vị khoảng một tuần. Sau đó cho đến khi chúng săn cứng lại, chuyển sang màu đen. Trứng sắt nổi tiếng với lòng trắng có vị giòn sần sật còn lòng đỏ thì lại rất bùi, thơm. Món này lúc đầu có vị hơi lạ. Nhưng khi ăn đến trái thứ hai, thực khách sẽ bắt đầu cảm nhận được những hương vị ngấm trong trứng.

4. Bánh Bao Hàu Sữa

Bánh Bao Hàu Sữa

Đây được xem là một trong những món ăn nổi tiếng tại Đài Loan. Bánh bao hàu sữa thường được bày bán ở các khu chợ đêm ẩm thực. Điển hình như Chợ đêm Thạch Lâm/Shilin, Đài Bắc. Bánh bao hàu sữa chỉ đơn giản là sự kết hợp hương vị tươi ngon của hàu, vị béo ngậy từ trứng gà và chút hành lá sau đó được mang đi chiên vàng. Chỉ cần cho thêm một tý tương đen, giấm và sốt đặc biệt thôi cũng đã đủ hấp dẫn và bắt mắt cực kỳ. Đây là món khi đi du lịch Đài Bắc mà bạn nên thử điều thú vị trong hương vị của nó.

5. Mì Bò

Mì bò Đài Loan

Đặc sản của ẩm thực thành phố Đài Bắc chính là món mì bò trứ danh. Nghe tên gọi của món ăn này ai cũng đều tưởng chừng như cách chế biến chỉ với mì sợi và thịt bò. Nhưng thực chất, món ăn này được những vị đầu bếp tài ba chế biến cực kỳ khéo léo công phu. Sợi mì phải được làm từ gạo, thân sợi to, có màu vàng nhạt. Thịt bò phải được lấy ở phần bắp, thịt mềm, gân và xương bò được ninh nhừ thành nước dùng. Mì bò đúng hiệu Đài Loan rất đậm đà và thơm ngon. Khi ăn có thể kèm với đậu phụ và rau cải xanh cho thanh mát hơn.

Kinh Nghiệm Chọn Khách Sạn – Đi Du Lịch Đài Bắc 1. Khách Sạn Kali Inn

Khách Sạn Kali Inn

Khách sạn có dạng Dorm nhỏ nhắn, xinh xắn và sạch sẽ. Cách trung tâm tâm 3km, thuận lợi đi lại, tham quan bằng xe bus, taxi và tàu điện ngầm. Giá phòng từ 376.000VNĐ/đêm (khoảng 545 Tân Đài Tệ và 17USD).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 108, Đài Loan, Taipei City, Wanhua District, Guangzhou Street, 95-3號

Số điện thoại: +886 2 2302 1237

2. Khách Sạn On My Way Jiufen Hostel

Khách Sạn On My Way Jiufen Hostel

Đây là khách sạn được đánh giá là khách sạn giá rẻ, chất lượng và đẹp nên ở khi du lịch Đài Bắc tự túc. Khách sạn này như kiểu một ngôi nhà ấm cúng và đầy đủ tiện nghi thu nhỏ vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà mình khi ở khách sạn này. Giá phòng từ 418.000 VNĐ/đêm (khoảng 606 Tân Đài Tệ và 19USD).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 224, Đài Loan, New Taipei City, Ruifang District, 烏勢巷23號

Số điện thoại: +886 955 353 228

3. Khách Sạn Bouti City Capsule Inn

Khách Sạn Bouti City Capsule Inn

Bouti City Capsule Inn khá nổi tiếng trong hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở Taipei. Phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, hiện đại. Các dịch vụ rất chất lượng và đầy đủ tiện nghi. Giá phòng từ 521.000VNĐ/đêm (khoảng 755 Tân Đài Tệ và 24USD).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 100, Đài Loan, Taipei City, Zhongzheng District, Section 1, Chongqing South Road, 7號1樓

Số điện thoại: +886 2 2381 5566

Đăng bởi: Xuân Sơn

Từ khoá: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc Cho Khách Du Lịch Đài Loan

Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Đài Loan hiện đang là một trong những điểm đến cực kì phổ biến, hấp dẫn đối với những bạn đam mê du lịch. Với chi phí du lịch không quá cao, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm một chuyến du lịch Đài Loan tự túc đầy màu sắc với ẩm thực hấp dẫn, cùng nhiều  địa điểm vui chơi, tham quan check-in vô cùng thú vị.

Đài Loan hiện đang là một trong những điểm đến cực kì phổ biến, hấp dẫn đối với những bạn đam mê du lịch. Với chi phí du lịch không quá cao, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm một chuyến du lịch Đài Loan tự túc đầy màu sắc với ẩm thực hấp dẫn, cùng nhiều  địa điểm vui chơi, tham quan check-in vô cùng thú vị.

Hôm nay Visa PM xin chia sẻ đến các bạn một kinh nghiệm chắc hẳn sẽ rất bổ ích cho chuyến du lịch Đài Loan tự túc sắp tới của bạn.

Chi phí di chuyển khi du lịch Đài Loan

Để đến với đảo quốc Đài Loan xinh đẹp bạn có thể lựa chọn các chuyến bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội đến Đài Loan đều được. Chi phí cho một tấm vé khứ hồi là khoảng 8 – 10 triệu (bay thẳng). Nếu như bạn chấp nhận bay có quá cảnh, hoặc đặt vé trước ít nhất 4 – 6 tháng chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều, khoảng từ 5 – 8 triệu, tùy vào bạn chọn đến Đài Loan vào dịp nào.

Chi phí chỗ về chỗ ở

Sau khi đến sân bay Đài Bắc, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe bus. Chỉ cần tìm bảng chỉ dẫn hoặc bạn cũng có thể hỏi nhân viên sân bay, là bạn sẽ tìm thấy các tuyến xe về trung tâm Đài Bắc. Giá cho mỗi chuyến này khoảng NT$30 và khoảng 15 phút thì sẽ có 1 chuyến. Nếu muốn di chuyển giữa terminal 1 và 2 thì bạn có thể chọn skytrain. Bạn cũng có thể về trung tâm thành phố bằng taxi, tuy nhiên nó thường có giá khá cao, khoảng 1000 – 1200 đài tệ.

Các khu vực chính của Đài Loan chính là Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng và Hoa Liên. Tùy thuộc vào nguồn kinh phí và kế hoạch du lịch của bạn sẽ trải nghiệm những hoạt động gì mà bạn có thể chọn cho mình 1 chỗ ở thích hợp. Đài Loan có đầy đủ các lựa chọn từ sang chảnh, 5 sao đến những kiểu nhà nghỉ bình dân, homestay và những phòng dorm ở chung nhiều người. Giá trung bình cho 1 phòng hạng trung ở đây nằm khoảng 500 – 600 đài tệ

Chi phí ăn uống

So với chỗ ở thì chi phí cho việc ăn uống ở Đài Loan không quá đắt đỏ. Một bữa ăn trung bình chỉ khoảng từ 60 – 100 đài tệ. Một trong những món mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch đến Đài Loan là mì thịt bò, dim sum (khoảng 80 – 100 đài tệ, tùy quán bạn chọn). Cùng với đó là trà sữa Đài Loan, món uống nổi tiếng thế giới, bạn có thể thử cả trà sữa thường, trà sữa trân châu cũng như 1001 loại trà sữa đủ mùi đủ vị khác với mức giá khoảng 60 đài tệ/ ly.

Chi phí visa

Khác với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, du lịch Đài Loan bạn cần phải làm thủ tục xin visa . Mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn đã từng đến các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực. Thời gian lưu trú trong thời gian là 14 ngày, với điều kiện phải bạn đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận, bạn mới có thể làm thủ tục để lên máy bay và nhập cảnh du lịch Đài Loan.

Nếu bạn là một người bận rộn hoặc không rành về thủ tục xin visa Đài Loan, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Visa PM.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc tiết kiệm chi phí

Hãy lựa chọn khách sạn ở gần chợ đêm

Mua thẻ Easy Card

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc là ngay khi đến Đài Loan. hãy mua thẻ Easy Card. Thẻ này có thể mua được tại quầy thông tin ở trạm Taipei Main Station khi bạn đi xe bus từ sân bay về đây. Tiền đặt cọc trong thẻ sẽ là 100 đài tệ và mệnh giá nạp vào nhỏ nhất là 600 đài tệ. Thẻ này bạn có thể dùng để trả tiền MRT, xe bus, hay tàu cao tốc và một số siêu thị như 7/11. Bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ của mình bằng các máy nạp trong khu vực các nhà ga của Đài Bắc. Nếu như thẻ này  còn dư tiền chúng sẽ được hoàn trả lại cho bạn tại quầy thông tin của các ga tàu.

Đặt trước vé tham quan, vui chơi

Ngôn ngữ chủ yếu của Đài Loan chính là tiếng Trung, vì vậy để tránh những rắc rối có thể xảy ra do bất đồng ngôn ngữ bạn nên đặt trước các vé tham quan, vui chơi khi còn ở Việt Nam. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về lịch trình, giá vé cũng như tìm kiếm các lựa chọn giá rẻ.

Visa PM người bạn đồng hành trên mọi chuyến đi

– Sử dụng dịch vụ xin visa Đài Loan tại visa PM bạn sẽ xin visa Đài Loan nhanh nhất – Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Đài Loan sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

– Xin visa Đài Loan chất lượng nhất – Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

– An toàn nhất – Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

Đăng bởi: Trần Mạnh Duy

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc

Cập nhật thông tin chi tiết về Hot: Từ Ngày 1/6 Miễn Phí Visa Du Lịch Đài Loan Mới Cho Người Đã Từng Có Visa Đài Loan trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!