Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Reset Photoshop, Reset Illustrator Về Mặc Định # Top 17 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Reset Photoshop, Reset Illustrator Về Mặc Định # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Reset Photoshop, Reset Illustrator Về Mặc Định được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bạn Reset Photoshop và illustrator về mặc định sẽ không hề bị ảnh hưởng gì cả. Do đó, bạn có thể Reset Photoshop và illustrator về mặc định như ban đầu bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Khi bạn Reset Photoshop và illustrator về mặc định, tất cả các công cụ bị ẩn, hoặc bị mất sẽ được hiển thị như ban đầu. Do đó, nếu bạn đang bị mất thanh công cụ, mà không biết cách lấy lại như thế nào, thì cách tốt nhất là bạn hãy Reset Photoshop và illustrator về mặc định ban đầu.

Để Reset Photoshop về mặc định như ban đầu thì bạn làm theo các bước sau:

Đến đây là mình đã hướng dẫn bạn cách Reset Photoshop về mặc định như ban đầu thành công rồi, bạn có thể sử dụng toàn bộ chức năng và thanh công cụ như lúc mới cài đặt ban đầu.

Để Reset illustrator về mặc định như ban đầu thì bạn hãy làm theo cách sau:

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách Reset illustrator về mặc định như ban đầu thành công rồi. Tất cả các chức năng và thanh công cụ trong phần mềm illustrator sẽ được hiển thị như lúc bạn mới cài đặt ban đầu.

Để thêm các công cụ ra bên ngoài Photoshop thì các bạn có thể làm như sau:

Những ô mình đánh dấu đỏ là những chức năng cần thiết

Đến đây là mình đã hướng dẫn cho bạn xong cách thêm các chức năng quan trọng ra ngoài Photoshop rồi, khi bạn Reset Photoshop về mặc định đồng thời nó cũng sẽ xóa toàn bộ chức năng mà bạn đã thêm ra bên ngoài Photoshop trước đó. Vì thế thêm những chức năng quan trọng ra bên ngoài, sẽ giúp bạn làm việc trên Photoshop thuận tiện và nhanh chóng hơn, nó sẽ giúp rút ngăn thời gian trong quá trình bạn Design.

Để thêm các công cụ, chức năng ra bên ngoài illustrator thì các bạn cần làm những bước sau:

Bạn nên đưa những công cụ, chức năng quan trọng hay sử dụng ra bên ngoài illustrator để tiện trong công Design của bạn.

Nvram, Pram Là Gì? Khi Nào Cần Reset Và Cách Reset Trên Macbook Chuẩn Nhất

1. Khái niệm

NVRAM là viết tắt của cụm từ ram non-volatile (có khả năng lưu giữ dữ liệu khi bị mất điện), một loại bộ nhớ lưu dữ liệu một số cài đặt nhất định của máy Mac kể cả khi nguồn điện được bật lên hoặc tắt và truy cập chúng nhanh chóng.

Ngày nay, một ví dụ điển hình của NVRAM là bộ nhớ flash (EEPROM) thường được sử dụng trong ổ Jump. NVRAM bên cạnh được trang bị trên máy tính của bạn, còn được tìm thấy ở một số thiết bị khác như máy in, xe hơi, thẻ thông minh và các thiết bị khác mà đòi hỏi phải thiết lập ghi nhớ.

Giống với NVRAM, PRAM (Parameter RAM) cũng lưu trữ thông tin tương tự và các bước để reset lại NVRAM và PRAM là hoàn toàn như nhau.

2. Công dụng

Theo Apple, NVRAM lưu trữ các thiết lập của máy như cài đặt âm thanh, độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ,…. Đặc biệt quan trọng, NVRAM là nơi mà ổ cứng khởi động từ đây.

Advertisement

NVRAM cũng hỗ trợ lưu trữ tất cả thông tin hữu ích mà hệ thống của bạn phải có trước khi khởi động. Nhưng trong một số trường hợp NVRAM bị lỗi có thể gây ra lỗi trên Mac hoặc thậm chí là ngăn Mac khởi động.

3. Phân loại

Ngày nay, có nhiều loại NVRAM khác nhau có sẵn cho tất cả các máy tính. RTC / NVRAM trên bo mạch chủ máy tính là một NVRAM được hỗ trợ bằng pin, sử dụng pin CMOS để sạc và lưu trữ các cài đặt hệ thống như ngày và giờ.

Một ví dụ điển hình khác về NVRAM trong máy tính là EEPROM, được sử dụng cho BIOS (chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động) trong nhiều máy tính. Ngay cả ổ cứng và các thiết bị lưu trữ khác của bạn cũng được coi là bộ nhớ NVRAM.

FeRAM, hoặc F-RAM và RAM điện trở Magneto hoặc MRAM cũng là các loại NVRAM được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau.

4. Ưu nhược điểm

Ưu điểm

NVRAM không có bộ phận chuyển động và điều này khiến cho bộ nhớ này xử lý nhanh hơn bộ nhớ dễ bay hơi trong quá trình cả đọc và ghi dữ liệu.

Với các bộ phận chuyển động ít hơn, NVRAM tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Nhược điểm

NVRAM sử dụng pin nên khi hết pin bạn cần phải thay pin.

Thông tin được ghi lại vào bộ nhớ flash bởi NVRAM có thể bị hủy và cuối cùng sẽ không còn hoạt động được.

Nếu đang gặp rắc rối trong quá trình khởi động Mac, trong quá trình khởi động bạn nhìn thấy dấu hỏi chấm xuất hiện trong thời gian ngắn hoặc Mac của bạn khởi động liên tục từ ổ cứng sai, khi đó bạn có thể “dọn sạch” NVRAM để khắc phục lỗi.

Bước 1: Tắt Macbook của bạn, sau đó bật nó lên và ngay lập tức nhấn và giữ bốn phím Option, Command, P và R một cách đồng thời.

Bạn có thể nhả các phím sau khoảng 20 giây, sau lúc này máy Mac của bạn sẽ khởi động lại.

Trên máy tính Mac phát âm thanh khởi động, bạn có thể nhả phím sau âm thanh khởi động thứ hai.

Trên các máy tính Mac có Chip bảo mật Apple T2, bạn có thể nhả các phím sau khi logo Apple xuất hiện và biến mất lần thứ hai.

Bước 2: Khi máy Mac của bạn kết thúc khởi động, bạn cần mở System Preferences và điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào vừa được reset lại, chẳng hạn như âm lượng, độ phân giải màn hình, chọn đĩa khởi động hoặc múi giờ.

Cách Reset Điểm Trong King Legacy: Tìm Hiểu Và Áp Dụng

Tìm hiểu cách reset điểm trong king legacy và phân bổ lại điểm một cách thông minh để nâng cao sức mạnh nhân vật.

King Legacy là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến hiện nay, thu hút được rất nhiều người chơTrong trò chơi này, điểm số đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và phát triển nhân vật của bạn. Tuy nhiên, có những lúc bạn có thể muốn reset điểm để phân bổ lại theo cách khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách reset điểm trong King Legacy một cách chi tiết và dễ hiểu.

Để reset điểm trong King Legacy, bạn cần truy cập vào menu Options. Thường thì menu này được đặt ở góc trên bên phải của màn hình chính. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Trong menu Options, hãy tìm và chọn tùy chọn Reset Points. Thao tác này sẽ đưa bạn đến giao diện để reset điểm của nhân vật trong trò chơ

Sau khi chọn tùy chọn Reset Points, một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện để xác nhận việc reset điểm. Hãy đọc kỹ thông báo và chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về những thay đổi sẽ xảy ra sau khi reset.

Sau khi xác nhận việc reset điểm, điểm số của bạn sẽ được trả lại như ban đầu và bạn có thể phân bổ lại theo ý muốn. Hãy cân nhắc và sử dụng điểm một cách hợp lý để nâng cao sức mạnh và khả năng của nhân vật trong trò chơ

Khi thực hiện việc reset điểm trong King Legacy, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

Điểm số của bạn sẽ được trả lại như ban đầu, điều này có nghĩa là bạn sẽ mất mọi thay đổi và nâng cấp đã thực hiện trước đó.

Những kỹ năng đã học và những thành tựu đã đạt được cũng sẽ bị mất sau khi reset điểm. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện hành động này.

Nếu bạn không chắc chắn về việc reset điểm, hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các người chơi có kinh nghiệm hoặc liên hệ với nhà phát triển để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Không, việc reset điểm trong King Legacy không mất phí. Bạn có thể thực hiện hành động này một cách miễn phí.

Đúng, sau khi reset điểm, bạn có toàn quyền phân bổ điểm theo ý muốn và cách bạn muốn. Hãy tận dụng cơ hội này để tối ưu hóa nhân vật của mình.

Không, sau khi reset điểm, không có cách nào để khôi phục lại điểm đã reset. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện việc này.

Nếu bạn đã reset điểm một cách không cẩn thận và gặp phải sai lầm, hãy thực hiện các bước sau để khắc phục:

Kiểm tra kỹ trước khi xác nhận việc reset để tránh những sai lầm không đáng có.

Nếu đã xảy ra lỗi, hãy liên hệ với nhà phát triển của trò chơi để được hỗ trợ và khắc phục tình huống.

Nào Tốt Nhất là trang review đánh giá sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng. Đừng ngần ngại đến với chúng tôi để có những trải nghiệm tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Bỏ Túi Hướng Dẫn Cách Mặc Đồ Cho Người 60Kg Hack Dáng Nhất

Nam 60Kg nên lựa chọn trang phục như thế nào?

Lựa chọn quần áo có họa tiết kẻ sọc dọc Lựa chọn áo sơ mi dáng dài tay

Đối với những bạn nam 60kg và thừa cân thì có phần bụng to hơn bình thường. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một chiếc áo sơ mi dài tay kiểu dáng oversize sẽ có thể che đi được chiếc bụng của mình. Bạn cũng có thể buông áo bên ngoài mà không cần mặc theo kiểu đóng thùng. Kết hợp với đó bạn hãy thao tác xắn 2-3 nấc tay áo để trông gọn gàng hơn.

Hãy lựa chọn quần dài

Lựa chọn quần áo họa tiết đơn giản

Với những chiếc áo có họa tiết đơn giản sẽ giúp bạn không quá nổi bật giữa đám đông và nơi nhiều người. Những họa tiết này có mục đích giúp bạn sở hữu gu ăn mặc nhẹ nhàng và hợp thời trang hơn bao giờ hết.

Bỏ Túi Hướng Dẫn Cách Mặc Đồ Cho Người 60kg HACK DÁNG nhất

Phối áo sơ mi với quần tây dài

Áo sơ mi phối cùng với quần tây dài chính là 2 món đồ thời trang mà nam 60kg thường lựa chọn để hack dáng. Với nam mập, khi kết hợp 2 items đơn giản này thì quả là một trong những ý tưởng thông minh. Lý do bởi áo sơ mi cùng quần tây dài sẽ giúp bạn che bớt các khuyết điểm của cơ thể mình.

Đặc biệt là khi bạn kết hợp áo sơ mi nam cùng với quần dài có cùng tone màu. Điều này sẽ giúp bạn có thể che đi khuyết điểm cho chiếc bụng béo của mình. Hơn nữa, quần tây và áo sơ mi còn gián tiếp hỗ trợ cho bạn vóc dáng trở nên gọn gàng hơn và không sợ lộ bụng béo.

Combo áo thun mix với quần kaki

Một trong những mẫu thời trang dành cho nam 60kg phổ biến đó chính là áo thun kết hợp cùng với quần kaki. Đây cũng được xem là một trong những cách phối đồ thông minh giúp nam bụng béo trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Do đó, đây chính là set đồ cực kỳ lý tưởng cho các chàng 60kg để che đi khuyết điểm thừa cân của mình.

Quần kaki vốn dĩ là một trong những loại quần có tác dụng lớn trong việc che đi khuyết điểm cho đôi chân to cực kỳ hiệu quat. Khi kết hợp quần kaki cùng áo màu tối sẽ giúp tổng thể trở nên cân đối hơn rất nhiều. Nhờ đó mà vóc dáng của các chàng mập lúc này cũng trở nên thon gọn hơn.

Bên cạnh đó, item tối màu luôn được đánh giá là cách phối đồ cho nam 60kg hiệu quả. Item này sẽ khiến thân hình trở nên thon gọn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những set đồ lý tưởng để bạn có thể che đi khuyết điểm thừa cân của mình. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách phối đồ này, chắc chắn bạn sẽ không còn tự ti về ngoại hình.

Mix quần jean cùng áo thun màu tối

Phối hợp quần jean cùng áo polo

Kết hợp cùng áo blazer

Áo blazer được đánh giá là một trong những item cực kỳ lịch thiệp, sang trọng và phù hợp cho nhiều hoàn cảnh khác nhau. Giờ đây, áo blazer đã trở thành một trong những bộ trang phục cứu cánh trong những outfits phối đồ cho nam 60kg.

Một Số Lưu Ý “Vàng” Khi Phối Đồ Cho Nam 60kg

Lựa chọn đồ tối màu và vừa vặn

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần lưu ý để có một outfit hack dáng cho người mập 60kg đó chính là lựa chọn trang phục vừa vặn và tối màu. Theo nghiên cứu cho thấy thì những chiếc áo và quần tối màu sẽ giúp người mặc trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Đồng thời những items này có thể giúp người mặc trở nên thon gọn hơn, che đi được các khuyết điểm không đáng có.

Không lựa chọn những trang phục họa tiết nổi bật

Cách phối đồ cho nam 60kg rất kỵ những trang phục có họa tiết nổi bật và họa tiết kẻ sọc ngang. Những họa tiết này sẽ thu hút ánh nhìn cũng như thu hút sự chú ý của mọi người. Khi đó họ sẽ có thể đánh giá thân hình của bạn. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn muốn trang phục có họa tiết nổi bật thì hãy lựa chọn những chiếc áo họa tiết nhỏ và có màu nền trung tính.

Lựa chọn áo phông cổ tim Kết hợp với quần dài

Lựa chọn cà vạt phù hợp Kết hợp thắt lưng cho từng set đồ

Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Kiểm Định Kruskal

Kiểm định kruskal-wallis hay kiểm định phi tham số kruskal-wallis SPSS là một dạng phân tích số liệu rất phổ biến và hay thường gặp khi chạy SPSS. Tuy nhiên, với nhiều bạn học viên, kiểm định kruskal-wallis còn khá lạ lẫm và mơ hồ. 

Vì vậy, trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp những thông tin quan trọng và cốt lõi nhất cần biết về kiểm định kruskal-wallis trong SPSS để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn cũng như có thể thao tác áp dụng trong bài làm của mình khi cần thiết. Mời bạn cùng tham khảo!

1. Khái niệm về kiểm định kruskal-wallis

Khái niệm về kiểm định kruskal-wallis

Về khái niệm, kiểm định kruskal-wallis trong SPSS được hiểu là một kiểm định phi tham số được sử dụng để so sánh sự khác biệt trong giá trị trung bình của một biến xem giá trị đó phụ thuộc theo hai hay nhiều chiều của biến độc lập.

Kiểm định kruskal-wallis này được coi là một phương pháp kiểm định thay thế phi tham số cho kiểm định one-way ANOVA.

Chính vì vậy, kiểm định kruskal-wallis sẽ được sử dụng khi dữ liệu không đạt tiêu chuẩn các giả định của  one-way ANOVA một chiều. Trường hợp thường gặp là khi dữ liệu không phân phối chuẩn hay biến phụ thuộc ở dạng thứ bậc.

2. Điều kiện áp dụng kiểm định kruskal-wallis

Biến phụ thuộc: Là các biến có phân phối liên tục cơ bản, tuy nhiên biến phản hồi là một phép đo thứ hạng hoặc có thể chấp nhận mức độ liên tục.

Phải đảm bảo là biến thứ tự hoặc biến liên tục

Không yêu cầu biến phải phân phối chuẩn trong từng nhóm

Ví dụ: thang đo Likert (thang điểm từ “rất đồng ý” đến “hoàn toàn không đồng ý), trí thông minh (dựa trên điểm IQ),…

Biến độc lập: Bao gồm hai hoặc nhiều nhóm phân loại, độc lập đã được chọn ngẫu nhiên từ trong một quần thể lớn vô hạn. 

Phải đảm bảo là biến phân loại hai mức trở lên

Ví dụ: giới tính (2 nhóm: nam, nữ), mức độ hoạt động thể chất (4 nhóm: ít vận động, thấp, trung bình, cao),…  

Mẫu quan sát: 

Phải đảm bảo có tính độc lập, tức là không không có mối quan hệ giữa các quan sát trong cùng một nhóm hoặc giữa các nhóm với nhau.

Ví dụ: So sánh lượng ferritin máu giữa 3 nhóm bệnh nhân (không uống rượu, có uống rượu và bệnh nhân viêm gan mãn tính)…

3. Hướng dẫn thực hiện kiểm định kruskal-wallis trong SPSS

Ví dụ: Nghiên cứu về mức tăng cân trung bình có phụ thuộc vào số lượng creatine mà một người được chỉ định uống hay không

Thí nghiệm này được thực hiện và quan sát trong vòng 1 tháng. Người tham gia được chia thành 3 nhóm như sau:

Nhóm 1: Không dùng bất kỳ thực phẩm chức năng nào về creatine

Nhóm 2: Sử dụng thuốc bổ creatine vào buổi sáng

Nhóm 3: Sử dụng thuốc bổ creatine vào buổi tối

Mức tăng cân của từng nhóm được ghi lại đầy đủ trong thời gian 1 tháng thực hiện thí nghiệm này.

Trong ví dụ này, ta có thể dùng kiểm định kruskal-wallis để trả lời cho câu hỏi được đặt ra. Các bước tiến hành cụ thể như sau: 

3.1. Nhập dữ liệu kiểm định

Đối với ví dụ chúng ta đang thực hiện, lựa chọn sử dụng mẫu K Independent Samples… vì ở đây chúng ta thực hiện so sánh 3 trường hợp trở lên. 

Thao tác mở kiểm định kruskal-wallis

Bước 2:

Lúc này,

màn hình hiển thị hộp thoại

Test for Several Independent Samples

. Ta thực hiện thao tác kéo biến phụ thuộc vào

Test Variable List,

nhấn

Define Range

rồi nhập số lượng nhóm tham gia ít nhất vào ô

Minimum

và nhiều nhất vào ô

Maximum

. Sau đó ấn chọn

Continue.

Trong ví dụ này, chúng ta kéo biến phụ thuộc “gain” vào ô Test Variable List.

Thao tác trong hộp thoại Test for Several Independent Samples

3.2. Đọc kết quả

Sau khi thao tác các bước như ở trên, SPSS sẽ phân tích dữ liệu và biểu diễn kết quả. Kết quả được trả về sẽ hiển thị trên màn hình như sau:

Kết quả hiển thị

Theo như bảng kết quả trên, ta thấy có các yếu tố khác nhau của kiểm định kruskal-wallis được hiển thị. Các yếu tố trên có ý nghĩa như sau:

Chi Square:

giá trị Chi Square biểu hiện sự khác biệt lớn hơn giữa các nhóm đang so sánh. Tùy theo dữ liệu, ta cần biết phân bố lấy mẫu của nó để từ đó đánh giá dược liệu điều này có lớn bất thường hay không.

Exact Sig:

chỉ số exact sig biểu hiện sự sử dụng phân phối lấy mẫu của giả thuyết H. Nếu Exact Sig lớn hơn hoặc bằng 4 có nghĩa là phân phối lấy mẫu chính xác này gần giống với phân phối chi bình phương. Trong trường hợp này cần xem lại kết quả.

Như ví dụ trên , Exact Sig = 1.46 là kết quả được chấp nhận.

DF:

Trường hợp giá trị P gần với phân phối chi bình phương, nếu ta so sánh k nhóm, ta có k-1 bậc tự do, được ký hiệu là DF trên kết quả.

Asymp Sig:

đây là giá trị p được tính dựa trên phép xấp xỉ chi bình phương. Asymp Sig = 0,145 có nghĩa là có 14,5% cơ hội tìm thấy kết quả mẫu nếu creatine không có bất kỳ một ảnh hưởng nào trong dân số nói chung.

Đội ngũ của Tri Thức Cộng Đồng luôn lắng nghe, tư vấn tận tình cho từng khách hàng về dịch vụ nhận xử lý số liệu spss, giảm bớt nỗi lo về thời gian, chi phí mà vẫn hoàn thành bài đúng thời hạn.

Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Ga Shinjuku Ở Tokyo

Nơi nào là Ga Shinjuku? Trung tâm thành phố của Tokyo, Shinjuku

Nếu bạn biết điều này, bạn sẽ ổn thôi! 3 điểm cần biết cho việc di chuyển chiến lược qua Ga Shinjuku

Hướng dẫn khu vực xung quanh nhà ga

Làm thế nào để di chuyển giữa các khu vực khác nhau của Ga Shinjuku

Di chuyển giữa Ga Shinjuku và các khu vực lân cận

Du lịch trên một quãng đường dài bằng xe buýt cao tốc

Thuê một chiếc xe

Thông thạo ga Shinjuku! Các điểm thuận tiện xung quanh nhà ga

1. Nơi nào là ga Shinjuku? Trung tâm thành phố của Tokyo, Shinjuku

Mặt tiền cửa đông ga JR Shinjuku.

Kabukicho – Một trong những khu kinh doanh chính của Shinjuku.

Shinjuku được cho là khu kinh doanh và giải trí lớn nhất của Nhật Bản. Ga Shinjuku là trái tim của khu vực này, và có nhiều phương tiện giao thông khác nhau chạy qua như tuyến JR, các tuyến đường sắt tư nhân, tàu điện ngầm, v.v., bạn có thể dễ dàng đi đến các điểm tham quan không chỉ trong Tokyo mà còn xa hơn ví dụ như Kamakura ở khu vực Shonan của Kanagawa. Trong khu vực có rất nhiều tòa nhà bao gồm các cơ sở mua sắm và văn phòng, vì vậy nó luôn luôn nhộn nhịp và đông người.

Ga Shinjuku là nhà ga đông đúc nhất trên thế giới?! 

Ga Shinjuku nổi tiếng không chỉ vì đông đúc mà còn phức tạp, vì nơi đây có 6 công ty với 11 tuyến đường sắt và tất cả đều được kết nối ngầm, nên nơi đây luôn nhộn nhịp và đối với những ai chưa sử dụng quen thì nó khá phức tạp.

Có những con đường ngầm kết nối từ B3 đến B5, và bạn sẽ cảm thấy như bạn đang đi qua một đường hầm dưới lòng đất! Đó là một nơi khó hiểu, gây nhầm lẫn ngay cả với người bản địa Tokyo.

2. Nếu bạn biết điều này, bạn sẽ ổn thôi! 3 điểm cần biết cho việc di chuyển trong ga Shinjuku

Điều 1: Hãy nghĩ về ga Shinjuku như 3 khu vực riêng biệt 

Mặc dù ga Shinjuku khá rộng, nhưng nếu bạn nghĩ đó là 3 khu vực khác nhau thì sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Chia nó thành các khu vực phía đông, phía tây và phía nam với ga JR ở trung tâm và tìm kiếm khu vực nào là điểm cần đến của bạn. Nếu bạn nghĩ về nó theo cách này, bạn sẽ ổn ngay cả khi bạn đi trong nhà ga hoặc bên ngoài nhà ga.

[Khu Vực Phía Đông]

Khu vực phía đông là khu vực kinh doanh với rất nhiều cửa hàng bách hóa, nhà hàng và các cửa hàng khác. Tuyến Seibu Shinjuku và ga Shinjuku Sanchome cũng nằm trong khu vực này.

★Cổng soát vé JR ở khu vực phía đông

Cửa đông trung tâm

Cửa đông

[Khu Vực Phía Tây]

Khu vực phía Tây là nơi có nhiều tòa nhà văn phòng bao gồm Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo và các khách sạn sang trọng liên tiếp. Đó cũng là nơi có các tuyến Odakyu, Keio và Marunouchi.

★Cổng soát vé JR ở khu vực phía tây

Cửa tây trung tâm

Cửa tây

[Khu Vực Phía Nam]

Khu vực phía Nam có rất nhiều cơ sở mới xây dựng bao gồm bến xe buýt cao tốc và các cơ sở mua sắm. Các tuyến Odakyu, Oedo, Shinjuku và Keio New Lines đều có ở đây.

★Cổng soát vé JR ở khu vực phía nam

Cửa nam

Cửa đông nam

Cổng soát vé phía nam mới

Cổng Koshu-Kaido

Cổng Tháp Miraina

*3-5 là ở phía nam, bên kia đường gọi là Koshu-Kaido 

Điều 2: Hãy nhớ rằng phía Nam ở trên và phía Đông, phía Tây ở dưới

Bước đầu tiên để thông thạo ga là không nhầm lẫn các cửa ra. Một quy tắc bất di bất dịch cần nhớ khi di chuyển từ cổng soát vé JR đến điểm đến của bạn là phía Nam ở trên và phía Đông, phía Tây ở dưới! Nếu bạn nhớ điều này, ngay cả khi bạn bị lạc một chút, bạn vẫn có thể quay lại.

[Nếu bạn muốn đi đến khu vực phía Nam]

Để đến các cửa phía Nam như cửa nam, cửa đông nam và cửa nam mới (new south), hãy đi lên cầu thang.

[Nếu bạn muốn đi đến các khu vực phía Đông hoặc phía Tây]

Để đến cửa Đông hoặc Tây hãy đi đường hầm. Cửa Đông nằm ở bên sân ga 1 trong khi cửa Tây nằm ở bên sân ga 16.

Điều 3: Tránh sử dụng các đường hầm càng nhiều càng tốt 

Mặc dù các lối đi và đường hầm rất thuận tiện nếu bạn biết cách sử dụng chúng, nhưng sử dụng chúng trong chuyến thăm đầu tiên của bạn sẽ có nguy cơ bị lạc cao. Có nhiều con đường hầm, đến mức nó đi từ B3F đến B5F! Nó khó hiểu như một mê cung, vì vậy ngoại trừ khi thời tiết xấu, tốt nhất bạn hãy sử dụng lối đi trên mặt đất.

3. Hướng dẫn khu vực xung quanh ga Shinjuku

3-a. Điểm đại diện ở từng khu vực

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào những điểm nổi tiếng trong mỗi khu của 3 khu vực. 

i. Khu vực phía đông

[Kabukicho]

Thành phố không bao giờ ngủ này được chiếu sáng rực rỡ bằng đèn neon cho dù muộn thế nào. Đây là khu giải trí lớn nhất của Nhật Bản và chỉ cách nhà ga khoảng 5 phút. Nhà hàng Robot ở đây cung cấp một chương trình giải trí vô cùng ấn tượng đã và đang thu hút sự chú ý của khách du lịch nước ngoài.

[Lumine Est]

Lumine Est được kết nối trực tiếp với cửa đông JR. Có rất nhiều cửa hàng thời trang và may mặc, và đó là một trung tâm mua sắm chủ yếu hướng tới phụ nữ trẻ. Nó lớn hơn Lumine Shinjuku, kết nối với cổng nam và có nhiều cửa hàng hơn.

▼Trang chủ chính thức của Lumine Est 

[Shinjuku Marui]

Shinjuku Marui cách nhà ga khoảng 5 phút đi bộ. Nó được chia thành 3 tòa nhà, tòa nhà chính, tòa nhà dành cho nam giới & tòa nhà Annex, và tòa nhà chính nhắm vào phụ nữ ở độ tuổi 20 và 30. Tòa nhà của nam giới có nhiều thương hiệu dành cho nam giới. Tòa nhà Annex cung cấp nhiều quần áo bình dân hơn so với tòa nhà chính. Bạn có thể tận hưởng mua sắm tất cả các loại mặt hàng thời trang ở đây.

▼Trang chủ Chính thức của Tập đoàn Marui 

ii. Khu vực phía tây

[Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo]

Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo là biểu tượng của chính quyền và bao gồm hai văn phòng chính phủ trung ương, một có 48 tầng và một có 34 tầng, và nó bao gồm hội trường nơi Hội nghị Thủ đô Tokyo được tổ chức. Sự đối xứng song song của tòa nhà làm cho nó trông giống như tòa tháp đôi. Phía cao hơn có một tầng quan sát trên tầng 45, vì vậy bạn có thể nhìn thấy khung cảnh Tokyo từ độ cao khoảng 202m. Vào những ngày đẹp trời, bạn thậm chí có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ! Nó chỉ cách nhà ga 10 phút.

▼Trang chủ Chính thức của Chính quyền Thủ đô Tokyo

[Omoide Yokocho]

Con phố đầy những quán nhậu này nằm ở khu vực phía tây hướng về phía đông, và vẫn giữ được một bầu không khí truyền thống. Tên chính thức là “Shinjuku Nishiguchi Shoutengai”, nhưng nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi “Omoide Yokocho” (“Hẻm Kỷ niệm”). Đó là một khu vực chợ đen trong giai đoạn sau Thế chiến thứ 2, và hiện có hơn 70 cửa hàng trong một khu vực rộng khoảng 330 m2. Có rất nhiều cửa hàng độc đáo nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, rẻ.

▼Trang chủ Chính thức của Omoide Yokocho 

iii. Khu vực phía nam

[Shinjuku Gyoen]

▼Trang chủ chính thức của Shinjuku Gyoen 

[Lumine Shinjuku]

Trung tâm mua sắm này nằm bên trong tòa nhà của nhà ga. Nó được chia thành Lumine 1 và Lumine 2, và cả hai đều có đầy đủ các cửa hàng cung cấp quần áo và phụ kiện dành cho giới trẻ. Đây là cùng nhóm với Lumine Est ở cửa đông, nhưng Lumine Shinjuku có nhiều cửa hàng chọn lọc, phân biệt với Lumine Est.

▼Trang chủ Chính thức của Lumine Shinjuku 

▼Trang chủ chính thức của NEWoMan 

[Shinjuku Expressway Bus Terminal]

Bến xe buýt cao tốc lớn nhất Nhật Bản khai trương vào năm 2023. Bạn có thể lên hoặc xuống xe buýt ở đây hoặc thậm chí mua và in vé xe buýt, nhưng cũng có rất nhiều dịch vụ tiện lợi cho những người không đi xe buýt. Có trung tâm thông tin du lịch, bến taxi, tủ khóa dùng tiền xu và Wi-Fi miễn phí để sử dụng. Sử dụng thang cuốn từ cổng soát vé nam mới (new south) kết nối các tuyến JR với bến xe buýt.

▼Trang chủ chính thức của Shinjuku Expressway Bus Terminal

3-c. Những địa điểm được yêu thích

i. Mua sắm

[Bicqlo]

Bicqlo nằm ở ngay cửa đông, là một tòa nhà mua sắm kết hợp cửa hàng thiết bị bic Camera với thương hiệu thời trang “ăn liền” Uniqlo. Họ không chỉ cung cấp đồ điện tử và quần áo mà còn cả nhu yếu phẩm hàng ngày, đồ dã ngoại và đồ chơi.

▼Trang chủ Chính thức Bic Camera

[Don Quijote]

Cửa hàng giảm giá này cung cấp bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến, bao gồm thực phẩm, mỹ phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày, và nhiều hơn nữa, với giá rất rẻ. Nó có đầy đủ các dịch vụ tuyệt vời sẽ khiến người nước ngoài hài lòng, chẳng hạn như thông báo bằng nhiều ngôn ngữ và đội ngũ nhân viên hữu ích. Cách 5 phút đi bộ từ nhà ga ở khu vực phía đông.

▼Trang chủ chính thức Don Quijote

[Shinjuku Isetan]

Isetan được coi là một trong những cửa hàng bách hóa mạnh nhất ở Nhật Bản về thời trang. Shinjuku Isetan có khái niệm “bảo tàng thời trang tốt nhất thế giới” và cung cấp những mốt và xu hướng Tokyo mới nhất. 5 phút đi từ ga Shinjuku ở khu vực phía đông. Nhà ga gần nhất thực ra là ga Shinjuku Sanchome, cách đó chỉ một phút.

▼Trang chủ chính thức của Shinjuku Isetan 

ii. Ẩm thực

[Tòa nhà Shinjuku Sumitomo]

Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa tối ngon miệng trong khi ngắm nhìn khung cảnh đẹp, điểm ẩm thực này cách nhà ga ở khu vực phía tây mười phút đi bộ. Đó là khu vực nhà hàng của Tòa nhà Shinjuku Sumitomo, và trên các tầng 48-52, bạn có thể vừa ăn vừa nhìn ra thành phố từ độ cao 200m! Có nhiều nhà hàng khác nhau, bao gồm đồ ăn Nhật Bản, shabu shabu và món Ý.

[Shinjuku Goldengai]

Shinjuku Goldengai ở khu vực phía đông hiện đang phổ biến với du khách nước ngoài. Đó là một con hẻm đầy những cửa hàng gỗ nhỏ chen chúc nhau. Có rất nhiều cửa hàng độc đáo, từ cửa hàng cho người già đến cửa hàng phổ biến với giới trẻ. Chúng đều khá nhỏ, vì vậy bạn có thể tận hưởng các cuộc trò chuyện với những người xung quanh.

▼Trang chủ Chính thức của Shinjuku Goldengai

 [Cửa hàng Bách hóa Odakyu]

Khi bạn muốn dễ dàng và nhanh chóng ăn một cái gì đó, hãy đến một cửa hàng bách hóa kết nối với nhà ga. Có nhiều loại nhà hàng trong khu vực đồ ăn, vì vậy bạn không cần phải chạy đi chạy lại tìm kiếm thứ gì đó. Nếu bạn chọn cửa hàng bách hóa này kết nối với cửa tây, họ có nhiều loại ẩm thực bao gồm sushi, tempura, tonkatsu, Trung Quốc và thực phẩm phương Tây, vì vậy thật tuyệt nếu bạn không chắc nên ăn gì.

▼Trang chủ Chính thức của Cửa hàng Bách hóa Odakyu 

iii. Nhà trọ

[Khách sạn Keio Plaza]

jpark_insta

Có nhiều cơ sở ở trọ khác nhau ở Shinjuku, từ khách sạn sang trọng đến nhà trọ giá cả hợp lý. Khách sạn Keio Plaza là một khách sạn cao tầng ở khu vực phía tây. Bạn có thể tận hưởng dịch vụ hàng đầu và một bầu không khí thân thiện. Nó chỉ cách nhà ga 5 phút, vì vậy dễ dàng đi lại. 

▼▼Trang chủ Chính thức của Khách sạn Keio Plaza

[Imano Tokyo Hostel]

Nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm Tokyo, hãy xem phong cách nhà trọ mới này. Tầng đầu tiên có một quán cà phê và quán bar mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Bạn có thể tận hưởng sự hòa nhập không chỉ với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mà cả người dân địa phương Nhật Bản. Các cơ sở ở trọ bao gồm ký túc xá và phòng riêng, vì vậy bạn có thể chọn một nơi phù hợp nhất với phong cách du lịch của bạn. 9 phút đi từ ga Shinjuku ở khu vực phía đông. Nhà ga gần nhất ở Ga Shinjuku Sanchome.

▼Trang chủ Chính thức của Imano Tokyo Hostel 

[Booth Net Cafe & Capsule]

Đối với những người muốn giảm chi phí chỗ ở, hãy thử một khách sạn con nhộng. Nó chỉ có nghĩa là để ngủ, vì vậy nó đơn giản và rẻ tiền. Booth Net Cafe & Capsule là một quán cà phê Internet nhưng cũng có các khoang con nhộng. Có một tầng chỉ dành cho phụ nữ, vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn. 5 phút đi từ nhà ga ở khu vực phía đông, ở trung tâm của Kabukicho.

▼Trang chủ Chính thức của Booth Net Cafe & Capsule

iv. Hoạt động

[Cat Cafe Calico]

Có rất nhiều thứ để thưởng thức ở Shinjuku ngoài mua sắm và ẩm thực. Chúng tôi mời bạn ghé quán cà phê mèo Calico. Đôi khi những chú mèo thậm chí đến ngồi trong lòng bạn! Quán cà phê này lớn nhất trong thành phố và cũng có số lượng mèo nhiều nhất. Bạn có thể dành thời gian nhàn nhã ở đây và được thư giãn nhờ vào khoảng 50 chú mèo.

▼Trang chủ Chính thức của Cat Cafe Calico 

4. Làm thế nào để di chuyển giữa các khu vực khác nhau trong ga Shinjuku

i. Đường hầm giữa cửa tây và cửa đông

Sử dụng tuyến đường hầm kết nối cửa tây và đông là tương đối dễ dàng.

(1) Từ trước cổng soát vé phía tây của JR, rẽ trái. 

(2) Đi xuống cầu thang. 

(3) Đi về phía cổng soát vé cho tuyến Marunouchi và Oedo Lines.

(4) Rẽ phải khi bạn đến cổng tuyến Marunouchi Line. 

(5) Tiếp tục đi xuống con đường thẳng kéo dài sang phải.

(6) Khi bạn thấy dấu hiệu cửa A9, hãy rẽ phải.

(7) Đi cầu thang ở phía sau và bạn sẽ đến cửa đông. 

* Đây là tuyến đường ngắn nhất tính đến tháng 2 năm 2023. Việc xây dựng hiện đang được tiến hành cho một con đường đơn giản nối giữa cửa đông và tây được gọi là Đường Oome, dự kiến mở cửa vào năm 2023. Khi nó được mở, đó sẽ là con đường ngắn nhất để đi.

ii. Đường trên mặt đất giữa cửa tây và cửa đông

Đây là cách đi giữa cửa tây và đông mà không cần sử dụng các tuyến đường hầm. 

(1) Đi thẳng ra khỏi cổng soát vé phía tây JR.

(2) Khi bạn thấy Godiva ở bên phải của bạn, hãy tiếp tục đi về phía cầu thang bên phải.

(3) Lên cầu thang.

(4) Sau khi bạn leo lên cầu thang, đi thẳng. 

(5) Tại Uniqlo, rẽ phải và bạn sẽ vào một con hẻm.

(6) Tiếp tục đi thẳng và khi bạn đi vào ngõ cụt, hãy rẽ phải. 

(7) Đi thẳng.

(8) Bạn sẽ vào một đường hầm nhỏ. 

(9) Khi bạn thoát khỏi đường hầm nhỏ, bạn sẽ ở cửa đông. 

iii. Giữa cửa nam và cửa đông

Bạn có thể đi giữa cửa nam và cửa đông trên mặt đất. Bạn phải ra khỏi tòa nhà của nhà ga một lần. Bạn cũng đi qua cửa đông nam.

(1) Đi thẳng vào cổng soát vé phía nam của JR. 

(2) Vào Lumine 2. 

(3) Khi bạn ra khỏi Lumine 2, bạn sẽ đến cửa đông nam với các cổng soát vé ở bên trái của bạn. 

(4) Đi cầu thang đối diện trực tiếp với các cổng soát vé (sẽ ở bên phải của bạn khi bạn ra khỏi Lumine 2). 

(5) Ở chân cầu thang rẽ trái và đi thẳng về phía cửa đông. 

iv. Giữa cửa nam và cửa tây

Giữa cửa nam và cửa tây trên mặt đất

(1) Hướng mặt về các cổng soát vé phía nam của JR, và rẽ trái. 

(2) Đi qua trước cổng soát vé tuyến Odakyu Line. 

(3) Con đường sẽ phân thành 3. 

(4) Đi theo con đường bên phải và đi lên cầu thang. 

(5) Bạn sẽ đi ra ở Mosaic-dori. Đi thẳng. 

(6) Tiếp tục đi lên một con dốc. 

(7) Khi bạn đi xuống, bạn sẽ đến cửa tây.

Giữa cửa nam và sân ga tuyến Keio Line (cổng soát vé phía tây Keio)

(1) Đi thẳng vào cổng soát vé phía nam của JR, rẽ trái. 

(2) Đi qua trước cổng soát vé tuyến Odakyu Line. 

(3) Con đường sẽ chia thành 3. 

(4) Đi theo con đường trung tâm và đi xuống cầu thang hẹp.

(5) Bạn sẽ thấy một biển báo chỉ đến sân ga tuyến Keio Line. Đi dọc theo con đường đó. 

(6) Đi xuống thang cuốn. 

(7) Đi theo biển báo chỉ đến sân ga tuyến Keio Line. 

(8) Khi bạn đi xuống cầu thang thứ hai, bạn sẽ đến cổng soát vé phía tây Keio.

Giữa cửa nam và các sân ga tuyến Shinjuku/Oedo/Keio New Line.

(1) Hướng mặt về các cổng soát vé phía nam của JR, và rẽ trái. 

(2) Đi qua trước cổng soát vé tuyến Odakyu Line. 

(3) Con đường sẽ rẽ thành 3. 

(4) Đi theo con đường bên trái và đi lên cầu thang.  

(5) Đi xuống cầu thang trực tiếp ở phía trước. 

(6) Sau khi bạn leo lên cầu thang, đi thẳng. 

(7) Đi xuống cầu thang tiếp theo.

(8) Cuối cùng, đi xuống cầu thang ngắn. 

(9) Bạn sẽ đến một plaza với các cổng soát vé cho các tuyến Shinjuku, Oedo, and Keio New. 

5. Di chuyển giữa Ga Shinjuku và các khu vực lân cận

5-a. Du lịch bằng tàu điện

Nếu bạn định sử dụng tàu điện, trước tiên hãy kiểm tra xem khu vực nào là tuyến tàu bạn đang nhắm đến. Các tuyến không phải là JR ở khắp mọi nơi, vì vậy vui lòng kiểm tra biểu đồ sau để biết vị trí của chúng.

i. Các tuyến tàu bị chia nhỏ theo khu vực

Khu vực phía tây

Tuyến Odakyu * 1

Tuyến Keio *2

Tuyến Marunouchi

Khu vực phía nam

Tuyến Odakyu * 1

Tuyến Oedo

Tuyến Shinjuku *3

Tuyến Keio New Line *2 / 3

Khu vực phía đông

Tuyến Seibu Shinjuku *4

Ga Shinjuku Sanchome*4

*1: Các tuyến JR và tuyến Odakyu được kết nối. 

*2: Hãy nhớ rằng tuyến Keio và Keio New khác nhau mặc dù chúng có cùng tên. 

*3: Cổng soát vé cho các sân ga của tuyến của Shinjuku và Keio New giống nhau.

*4: Chúng tương đối tách biệt với các tuyến khác. 

ii. Kiểm tra kỹ màu sắc của các tuyến tàu bạn sẽ đi

Tất cả các chuyến tàu đều có màu sắc riêng, vì vậy hãy kiểm tra chúng trước. Tất cả các bản đồ và bảng hiệu sử dụng cùng một màu cho một tuyến cụ thể, vì vậy sẽ dễ dàng tìm thấy nếu bạn đang tìm kiếm nó.

Tokyo Metro

5-b. Du lịch bằng taxi

Mặc dù đắt hơn so với việc du lịch bằng tàu điện, nhưng taxi sẽ thoải mái hơn rất nhiều nếu bạn có hành lý. Tuy nhiên, có nhiều khả năng ùn tắc giao thông. Có bến taxi ở từng khu vực.

Khu vực phía đông

Bến taxi cửa đông là ơ Lumine Est. Bạn sẽ tìm thấy nó suôn sẻ bằng cách đi qua Lumine Est từ cửa trung tâm phía đông.

Khu vực phía Tây

Đối với bến taxi ở khu vực phía tây, hãy đến khu vực vòng xuyến hoặc đến Cửa hàng Bách hóa Keio. Nơi gần nhất với tuyến Odakyu và Keio là nơi này: 

Khu vực phía Nam

Busta Shinjuku có một bến taxi trên tầng 3. Không giống như cửa đông và cửa tây, bạn có thể đi bằng thang máy, vì vậy rất dễ dàng đến gần ngay cả khi bạn có nhiều hành lý.

5-c. Du lịch trên một quãng đường dài bằng xe buýt cao tốc 

Xe buýt cao tốc là một cách có giá hợp lý để đi du lịch xa. Để sử dụng chúng, chỉ cần đi đến Busta Shinjuku ở khu vực phía nam. Bạn có thể lên hoặc xuống xe buýt ở đó, mua và in vé, và nó bao gồm phòng chờ. Bàn thông tin có thể xử lý tiếng Anh và đôi khi là tiếng Trung Quốc.

5-d. Thuê một chiếc xe

Thuê xe hơi rất thuận tiện vì bạn có thể trực tiếp đến đích mà không cần dừng lại không cần thiết. Giống như taxi, bạn có thể bị kẹt xe và bạn không thể tìm thấy bãi đậu xe, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi quyết định phương tiện đi lại của bạn. 

[Nissan Rent-a-Car]

Chỉ cần một phút đi từ cửa tây ga JR Shinjuku, bên trong bãi đậu xe. Nó được kết nối trực tiếp với tầng B2F của Cửa hàng Bách hóa Odakyu.

▼Trang chủ chính thức của Nissan Rent-A-Car

[Toyota Rent-A-Car]

Chỉ cần 2 phút từ cửa nam ga Shinjuku. Băng qua đường Koshu Kaido và đi về bên phải. Rẽ trái ở góc với Yoshinoya và nó sẽ ở phía trước.

▼Trang chủ chính thức của Toyota Rent-A-Car

6. Thông thạo Ga Shinjuku! Các điểm thuận tiện xung quanh nhà ga 

6-a. Quầy thông tin 

[Trung tâm thông tin du lịch Shinjuku]

Trung tâm Thông tin Du lịch Shinjuku được khai trương vào tháng 12 năm 2023 gần plaza ở cửa đông nam dưới cầu vượt của đường Koshu Kaido. Mặc dù họ chỉ trợ giúp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, nhưng họ có dịch vụ phiên dịch qua máy tính bảng cho tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt, tiếng Tagalog và tiếng Thái.

Họ có các dịch vụ sau:

Dịch vụ thông tin du lịch (tiếng Nhật, tiếng Anh)

Tờ rơi và bản đồ miễn phí

Tìm kiếm thông tin du lịch

Wifi miễn phí

ATM và dịch vụ đổi tiền

Dịch vụ khác (tủ khóa dùng tiền xu, v.v)

▼Trang chủ chính thức của Hiệp hội xúc tiến du lịch Shinjuku 

[Trung tâm thông tin du lịch Shinjuku]

Trung tâm thông tin du lịch trên tầng 3 của Busta Shinjuku này chỉ cách cửa nam 4 phút đi bộ và được kết nối trực tiếp với các cổng soát vé nam mới (new south), vì vậy rất dễ dàng đi đến. Nó ở tầng 1 của tòa tháp số 1 Tòa nhà Chính phủ Tokyo, và rất dễ để đi đến vì vậy hãy làm như vậy nếu bạn có thể.

Thông tin du lịch bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn

Wifi miễn phí

Đặt v

é

Đặt du lịch Busta Shinjuku

Đổi tiền

Hành lý để lại và dịch vụ chuyển phát hành lý

 ▼Trang chủ Chính thức của Tổ chức Du lịch Tokyo 

6-b. Nơi đổi tiền

[Travelex Shinjuku]

Travelex Shinjuku nằm cạnh tuyến Odakyu, gần cổng soát vé phía tây trên mặt đất. Họ cung cấp 33 loại tiền tệ để đổi. Được kết nối trực tiếp với Trung tâm Du lịch Người nước ngoài Odakyu.

▼Trang chủ Chính thức của Travelex 

[World Currency Shop]

Đây là cửa hàng đổi tiền được quản lý bởi Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ, tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản. Ngân hàng Mitsubishi UFJ nằm trên tầng B2 của khu vực phía tây và họ có thể đổi 19 loại tiền tệ khác nhau.

▼Trang chủ Chính thức của Dịch vụ Tín dụng Tokyo 

6-c. Điểm truy cập Wi-Fi và khu vực sạc pin

[Keio Free Wi-Fi]

Nếu bạn đã đăng ký với Wi-Fi docomo, Wi2 300 hoặc au Wi-Fi SPOT, thì bạn có thể sử dụng Keio Free Wi-Fi trong khu vực tuyến Keio của nhà ga. Bạn cũng có thể sử dụng nó ở những nơi khác là những cửa hàng cung cấp nó. Bạn cần đăng ký với các điểm truy cập khác nhau, nhưng nếu bạn tải xuống và đăng ký với ứng dụng Japan connected-free Wi-Fi, thì bạn có thể sử dụng tất cả các loại điểm truy cập được hỗ trợ. Rất tiện lợi!

[Kissashitsu Renoir]

Bạn có thể sử dụng quán cà phê này khi bạn cần sạc điện thoại. Đi khoảng 1 phút từ cửa đông, và gần Shinjku Alta. Bạn có thể sạc điện thoại và sử dụng Wi-Fi của họ miễn phí. Có một vài chi nhánh của Renoir ở Shinjuku, và hầu hết trong số họ đều có ổ điện. Các quán cà phê chuỗi khác như Starbucks và Dotour cũng thường có các ổ điện.

 ▼Trang chủ Chính thức của Ginza Renoir

▼Ginza Renoir Official Homepage

6-d. Dịch vụ hành lý để lại

[Tủ khóa dùng tiền xu]

Bên trong các cổng soát vé của JR, có nhiều tủ khóa dùng tiền xu ở cả cửa đông và cửa nam. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ tủ khóa nhỏ đến cỡ vali (843 × 355 × 575mm). Nếu bạn sử dụng chức năng tìm kiếm tủ khóa Suica gần cổng soát vé cửa nam và cổng soát vé đông trung tâm, bạn có thể tìm kiếm tủ khóa hiện có sẵn, nên rất thuận tiện.

Mặc dù có rất nhiều tủ khóa bên ngoài các cổng soát vé, nhưng rất khó để tìm thấy các tủ khóa trống ở các cổng soát vé. Các tủ khóa tương đối trống là những chỗ trong lối vào bãi đậu xe cửa tây của Ga Shinjuku bên dưới quảng trường lối ra cửa tây hoặc tủ khóa ở bến taxi cửa đông.

[Keio Nekonote Counter]

Nếu bạn không thể tìm thấy tủ khóa, thì cũng tiện lợi khi sử dụng Quầy Keio Nekonote ở cổng soát vé Keio New Line. Bạn có thể để hành lý của bạn ở đó trong ngày hoặc chuyển phát đến hoặc từ khách sạn hay sân bay Haneda thông qua chuyển phát nhanh.

▼Trang chủ Chính thức của Keio Nekonote

Hãy xem bài viết này để biết thêm thông tin về sự tiện lợi khi gửi hành lý của bạn để có trải nghiệm tham quan thoải mái.

Để lại Cả Những chiếc Va li Lớn tại các Quán Cà phê Để Bạn Có thể Tham quan Thuận tiện ở Nhật Bản bằng cách Sử dụng Dịch vụ này!

6-e. Phòng cầu nguyện

Phòng cầu nguyện chỉ cách 2 phút từ các cổng soát vé nam mới (new south) của JR hoặc cổng soát vé Miraina Tower trên tầng 11 của tòa nhà Shinjuku Takashimaya ở khu vực phía nam. Có một tấm thảm và một khu vực rửa tay và chân. 

▼Trang chủ Chính thức của Shinjuku Takashimaya 

Thật khó khăn để di chuyển trong một khu vực xa lạ một cách trơn tru, và đối với một nơi rộng lớn, khó hiểu như Shinjuku, đó là một thách thức còn khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn đọc bài viết này trước và kiểm tra kỹ những gì bạn cần, bạn chắc chắn có thể di chuyển theo cách của bạn về mê cung của ga Shinjuku một dễ dàng mà không bị lạc!

Đăng bởi: Thắng Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn đầy đủ về ga Shinjuku ở Tokyo – Nhà ga đông đúc nhất thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Reset Photoshop, Reset Illustrator Về Mặc Định trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!