Xu Hướng 10/2023 # Làm Thế Nào Để Tránh Race Condition In Rails # Top 19 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Làm Thế Nào Để Tránh Race Condition In Rails # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Tránh Race Condition In Rails được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Tùng Nguyễn

Tôi nghĩ chắc các bạn developer ai cũng đã nghe qua từ Race condition rồi. Trong bài này tôi sẽ đề cập đên 2 vấn đề chính: Race Condition là gì!? và Làm sao phòng tránh nó?

Race condition rất khó để debug đặc biệt là khi mà chính tôi cũng không biết nó có phải Race Condition hay không!

Race Condition là gì? Các cách phòng tránh Race Condition Locking

Khi hệ thống của tôi cho phép multiple users access và edit cùng 1 record, tôi cần phải tìm cách tránh trường hợp khi 1 user overrides changes của 1 user khác mà thậm chí không check xem đó có phải record mình muốn update không.

Tôi lấy ví dụ, tôi có 1 cái web e-commerce, trong đó nhiều admin đều có quyền manage kho sản phẩm. Race Condition xảy ra khi nhiều Admin cùng update thông tin cùng 1 sản phẩm:

Admin 1 thêm sản phẩm mới tên “Bench Fitness Equipment for Home”

Admin 2 vào thấy có sản phẩm mới tạo có tên chưa đầy đủ và không đáp ứng về mặt thương mại. Nên quyết định đổi tên lại thành “RELIFE REBUILD YOUR LIFE Sit Up Bench Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym Ab Exercises New Version”

Cùng lúc đó, Admin 1 thấy rằng tên mình đặt chưa hay cho lắm nên vào đổi lại thành “Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym”

Admin 1 save tên sản phẩm sau khi Admin update vài milliseconds, đồng thời vô tình override tên sản phẩm đầy đủ nhất mà Admin 2 mới đổi.

Locking là 1 trong nhiều cách để ngăn chặn kich bản như vậy có thể xảy ra.

  Làm thế nào để xây dựng social network bằng Ruby on Rails

  Mẫu bảng mô tả công việc lập trình Ruby on Rails

Optimistic locking

Để triển khai optimistic locking in Rails, tôi add lock_version column vào table mà tôi muốn lock. Rails sẽ tự động check cột này trước khi update record. Cứ mỗi lần record được update thì cột lock_version sẽ tự tăng lên, và cơ chế locking sẽ chắc chắn rằng nếu có record được update 2 lần thì record được save sau cùng sẽ raise StaleObjectError.

product1

=

Product

.

find

(

1

)

product2

=

Product

.

find

(

1

)

product1

.

name

=

"RELIFE REBUILD YOUR LIFE Sit Up Bench Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym Ab Exercises New Version"

product1

.

save product2

.

name

=

"Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym"

product2

.

save Pessimistic locking

Pessimistic locking sẽ lock cái record đó cho đến khi tất cả transaction trên record đó kết thúc. Một khi record được lock, user khác sẽ không thể nào thay đổi record đó cho đến khi lock được release. Pessimistic locking sử dụng cho row-locking bằng SELECT…FOR UPDATE và 1 vài loại lock khác nữa.

Để sử dụng Pessimistic locking trong Rails, thay vì sử dụng ActiveRecord::Base#find thì tôi đổi thành ActiveRecord::QueryMethods#lock:

product

=

Product

.

lock

.

find

(

1

)

product

.

name

=

"RELIFE REBUILD YOUR LIFE Sit Up Bench Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym Ab Exercises New Version"

product

.

save

!

Mặt khác tôi cũng có hể sử dụng ActiveRecord::Base#lock! để lock record bàng IDs của nó:

product

=

Product

.

find

(

1

)

order

=

Order

.

find

(

order_id

)

ActiveRecord

:

:

Base

.

transaction

do

product

.

lock

!

product

.

name

=

"RELIFE REBUILD YOUR LIFE Sit Up Bench Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym Ab Exercises New Version"

product

.

save

!

order

.

paid

!

end

Hoặc tôi có thể start transaction và lock record cùng lúc bằng with_lock:

product

=

Product

.

find

(

1

)

product

.

with_lock

do

product

.

name

=

"RELIFE REBUILD YOUR LIFE Sit Up Bench Adjustable Workout Foldable Bench Fitness Equipment for Home Gym Ab Exercises New Version"

product

.

save

!

end

Tham khảo các vị trí tuyển Ruby on Rails lương cao cho bạn

Sử dụng unique Index thay vì unique validation

Rails’ ActiveRecord validation không phải database-level validation, nó là application-level validation, và nó hoạt đông tuyệt vời nếu không có Race Condition.

Bây giờ lấy ví dụ thực tế trong cuộc sống. Tôi có feature sign-up, tôi yêu cầu user chỉ được sử dụng 1 số điện thoại để đăng ký và không được trùng nhau, vì thế tôi viết logic validate như sau:

class

User

<

ApplicationRecord

validates

:phone_number

,

uniqueness

:

true

end

Request 1 – Kiểm tra xem người dùng có tồn tại với số điện thoại đó hay không và tiếp tục, vì không tìm thấy người dùng nào.

Request 2 – Kiểm tra xem người dùng có tồn tại với số điện thoại đó hay không và tiếp tục, vì không tìm thấy người dùng nào.

Request 1 – Tạo user mới và insert vào database.

Request 2 – Tạo user mới và insert vào database.

Request 2 vượt qua unique validate vì tại thời điểm kiểm tra xem có người dùng tồn tại hay không, Request 1 vẫn chưa lưu số điện thoại vào database. Do đó, cả hai Request cuối cùng đều có thể insert new user vào database.

Để phòng tránh trường hợp Race Condition như vậy tôi só thể thêm unique index constraint, sẽ thực hiện validate ở database-level:

class

AddUniqueIndexToUsers

<

ActiveRecord

:

:

Migration

def

change

add_index

:users

,

:phone_number

,

unique

:

true

end

end

Lời kết

Race condition, nếu không ngăn chặn sẽ ảnh hưởng tới sự toàn vẹn dữ liệu và đôi khi sẽ dẫn đến các vấn đề về security. Hy vọng các bạn có thêm chút kiến thức cơ bản trong công cuộc đi code của mình và tránh được những đêm dài chỉ để ngồi debug.

Happy Hacking

Bài viết gốc được đăng tải tại omatsuri.blog, biết thêm về tác giả tại LinkedIn

Răng Thưa Làm Thế Nào Để Khắc Phục?

Răng thưa là tình trạng răng mọc không sát khít nhau mà tạo khoảng trống giữa các răng. Không chỉ gây mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân là do khoảng trống giữa các răng sẽ dễ mắc thức ăn, nếu không giữ gìn vệ sinh răng miệng sẽ dẫn đến sâu răng, hôi miệng,… Không những thế còn ảnh hưởng đến cấu trúc toàn bộ xương hàm, gây mất cân đối khuôn mặt.

Răng thưa gặp hầu hết ở răng sữa của trẻ nhỏ. Tuy nhiên sau khi thay răng vĩnh viễn sẽ khắc phục được tình trạng này của trẻ. Nếu sau khi thay răng mà vẫn không khắc phục được, thì có thể đến từ các nguyên nhân sau đây:

1. Chênh lệch kích thước giữa răng và xương hàm 2. Răng thưa do bệnh lí răng miệng

Các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu,… nếu không phát hiện và điều trị kịp thời dần dần răng bị hỏng, lung lay hoặc rụng, tạo khoảng trống giữa các răng. Khi đó những răng còn lại có xu hướng xê dịch về phía khoảng trống nơi răng mất để lại, dần dần các răng trở nên thưa.

3. Thói quen sinh hoạt

Đầu tiên phải kể đến việc vệ sinh răng miệng. Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ dẫn đến các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra thói quen xỉa răng quá nhiều, xỉa răng không đúng cách, dùng bàn chải, chỉ nha khoa với lực mạnh, dần dần gây hở kẻ răng, hở chân răng.

Bên cạnh đó, một số trẻ em và cả người lớn có thói quen đẩy lưỡi khi nuốt thức ăn. Thói quen này có thể tạo áp lực lớn lên răng và khiến răng bị thưa.

Người xưa thường có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Thật vậy, khi giao tiếp hằng ngày, răng miệng là một trong những nơi thường gây chú ý đối với người đối diện. Tình trạng răng thưa có thể gây mất thẩm mỹ khi nói chuyện, đặt biệt là khi cười. Không chỉ vậy về lâu dài còn dẫn đến nhiều tình trạng bệnh lý răng miệng.

1. Ảnh hưởng đến sự tự tin

Răng thưa gây mất tự tin, khiến bạn ngại cười, ngại giao tiếp với người khác. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Không những thế, tính thẩm mỹ của răng, cấu trúc của xương hàm tác động rất lớn đến thẩm mỹ của toàn khuôn mặt.

2. Gây ra nhiều bệnh lý răng miệng

Không những thế, tình trạng răng xô lệch còn gây lệch khớp cắn, ảnh hưởng chức năng nhai. Tình trạng này dẫn đến khả năng nhai bị giảm, hàm phải hoạt động nhiều hơn, về lâu dài có thể gây đau đầu, đau xương hàm, và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Nếu bạn có nhu cầu khắc phục răng thưa để cải thiện tính thẩm mỹ, hoặc khi cấu trúc hàm, chức năng nhai nuốt, phát âm bị ảnh hưởng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất.

1. Trám răng

Trám răng là phương pháp dùng vật liệu có màu sắc tương đồng với răng để trám đầy vào vị trí thưa.

Ưu điểm

Thủ thuật nhanh chóng, giá thành không quá cao.

Không xâm lấn răng thật.

Nhược điểm

Không bền, phụ thuộc nhiều vào cách ăn uống và chăm sóc răng miệng.

Chỉ áp dụng với khoảng thưa nhỏ.

Tính thẩm mỹ không cao, dễ nhìn thấy bằng mắt thường, đổi màu theo thời gian.

2. Bọc răng

Với phương pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật, sau đó tạo hình thân răng bằng sứ to hơn để bọc lên. Từ đó cải thiện được khoảng thưa giữa các răng.

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao, đồng thời khắc phục được tình trạng răng mẻ, răng xỉn màu.

Áp dụng được khoảng thưa lớn hơn so với phương pháp trám răng.

Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm

Giá thành cao.

Răng sứ không bền vĩnh viễn.

Xâm lấn răng thật do phải mài cùi răng.

Chỉ áp dụng với khoảng thưa không quá lớn, và răng không quá xô lệch, khớp cắn còn chuẩn.

3. Niềng răng

Niềng răng là một phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Nha sĩ sẽ dùng các dụng cụ chỉnh nha tạo một lực kéo để khoảng trống giữa các răng dần khép lại.

Ưu điểm

Hiệu quả vĩnh viễn sau khi hoàn thành điều trị.

Không xâm lấn răng thật.

Điều chỉnh được các khoảng thưa lớn và khớp cắn bị lệch.

Nhược điểm

Chi phí cao.

Thời gian điều trị lâu, thường từ 1- 2 năm.

Có thể gây kém thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Làm Thế Nào Để Chọn Được Ngành Nghề Phù Hợp Với Bản Thân?

5/5 – (2 lượt đánh giá)

Việc chọn trường, chọn ngành nghề luôn là những vấn đề được các học sinh cũng như phụ huynh băn khoăn hơn cả trong mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số bí kíp giúp các em tìm được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

1. Thế mạnh của mình là gì?

2. Thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp

Trắc nghiệm nghề nghiệp là một lựa chọn không tồi giúp bạn khám phá bản thân. Các bài trắc nghiệm nghề nghiệp sẽ tìm ra đặc điểm nhóm tính cách, các kỹ năng công việc, ưu, nhược điểm, nghề nghiệp phù hợp của từng cá nhân, mang đến cái nhìn tổng thể về công việc tương lai.

3. Lắng nghe những ước muốn của bản thân

Mỗi người đều có mong muốn khác nhau về công việc ngoài yếu tố lương, lộ trình thăng tiến… Có người sẽ ưa thích sự cân bằng, ổn định, cũng có người lại thích sự sáng tạo, hay làm việc dưới áp lực cao.

Một khi xác định được mong muốn, yêu cầu công việc của mình, các em có thể tìm được ngành nghề phù hợp giữa một rừng các ngành học khác nhau hiện nay. Chẳng hạn, em yêu thích sự ổn định thì có thể hướng tới những công việc văn phòng, những sẽ không phù hợp lắm với nghề kinh doanh vốn cần sự quyết liệt, ưa mạo hiểm một chút.

Đương nhiên, bởi vì chưa có quá nhiều kinh nghiệm, việc xác định nghề nghiệp của các em có thể không đủ chính xác, không phù hợp với thực tế nghề nghiệp. Vậy nên, các em hãy tìm đến những người hướng dẫn giàu kinh nghiệp có thể lắng nghe, phan tích và định hướng con đường tương lai cho mình như bố mẹ, thầy cô, hay những chuyên gia hướng nghiệp uy tín.

4. Chiến thuật chọn ngành, chọn trường

Sau khi tốt nghiệp THPT, mỗi em sẽ có định hướng riêng cho mình là học nghề hay học ĐH-CĐ. Tuy nhiên tại Việt Nam, học đại học vẫn là một lựa chọn tương đối phổ biến. Chọn nghề đã khó, chọn ngành, chọn trường lại càng nan giải. Vậy có một gợi ý nào để việc chọn ngành, chọn trường trở nên dễ dàng hơn không?

Trước hết, các em hãy khoanh vùng một số ngành nghề phù hợp dựa trên những yếu tố kể trên, tìm hiểu thật kỹ về các ngành nghề đó, ví dụ: triển vọng nghề nghiệp, thu nhập, kỹ năng công việc,… Các em có thể tìm hiểu trên các kênh thông tin truyền thông, hỏi ý kiến người thân, chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, thầy cô…

Sau khi đã xác định được nghề nghiệp cụ thể, các em tìm đến những ngành đào tạo nghề nghiệp đó tại các trường đại học, tìm hiểu chương trình đào tạo, học phí, tỉ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp, môi trường học tập, sinh hoạt ngoại khóa tại trường, mức điểm chuẩn các năm trước. Bước này sẽ giúp các em có cái nhìn rõ hơn về ngành học, từ đó chọn ra ngành, trường học phù hợp với năng lực, điểm số, điều kiện kinh tế của bản thân.

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

Cách Để Tránh Làm Quá Tải Ổ Cắm Điện Trong Nhà

Nguyên nhân khiến ở cắm điện bị chập cháy Hệ thống điện hạ thế cấp điện không đáp ứng được công suất thiết bị 

Hệ thống điện hạ thế dẫn điện đến bộ chia điện chưa đáp ứng được công suất và nhu cầu sử dụng của nhiều loại máy móc hoặc thiết bị gia dụng cùng lúc dẫn tới quá tải là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến ổ điện bị chập cháy.

Khi xuất hiện tình trạng này, khả năng các thiết bị đang sử dụng cũng bị ảnh hưởng là rất lớn. Chính vì thế, người dùng hãy chia nhỏ công suất tiêu thụ. Đồng thời, bổ sung aptomat cho các thiết bị điện để đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng trong gia đình. 

Các thiết bị điện bị hư hỏng 

Tình trạng sự cố các thiết bị điện trong nhà bạn bị hư hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến chập cháy điện. Thiết bị điện trong nhà có thể xuất hiện những vấn đề trục trặc như hoạt động với công suất quá mức, ấm đun bị chập, lò nướng bị hỏng,… 

Người dùng không biết rằng, những sự cố này đã vô tình làm cho dây dẫn điện bị nóng quá mức và vị trí tiếp xúc với phích cắm bị cháy dẫn đến nhiều sự cố nghiêm trọng như hỏa hoạn, thiệt hại lớn về cả người và của.  

Thói quen sử dụng không an toàn 

Một số thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc hay dùng các thiết bị điện với công suất mạnh nhưng quên tắt, khiến cho thiết bị hoạt động trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng ổ cắm nóng và tình trạng ổ cắm xẹt lửa, cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ổ cắm kém chất lượng 

Ổ cắm trên thị trường được bày bán vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy, nếu bạn không quan tâm khi lựa chọn, bạn có thể mua phải ổ cắm kém chất lượng dẫn đến tình trạng quá tải và gây ra cháy nổ.

Những ổ điện kém chất lượng được làm từ chất liệu pha nhiều tạp chất, độ đàn hồi thấp dễ dẫn đến tình trạng tải điện kém và cháy nổ. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thương hiệu chất lượng, sau đó chọn cửa hàng uy tín để có chính sách bảo hành tốt và bạn cũng yên tâm hơn khi dùng.

Không lắp đặt CB chống giật 

Đa số nhiều gia đình sẽ không trang bị CB chống giật, nên dễ dẫn đến tình trạng quá tải, gây ra chập cháy và nổ. Cách tốt nhất, bạn nên lắp đặt thêm hệ thống CB chống giật, chống quá tải cho mạng điện để khi có sự cố.

Đồng thời, thiết bị này dễ dàng ngắt để bảo vệ các vật dụng điện trong nhà. Bên cạnh những nguyên nhân trên, còn có một số nguyên nhân khác khiến ổ cắm điện bị chập cháy như ổ điện bị dính nước, hệ thống điện gần nơi có độ âm cao, đường dẫn nước âm tường bị rò rỉ,… 

Cách để tránh làm quá tải ổ cắm điện trong nhà Phân loại thiết bị theo công suất

Trung bình, mỗi ổ cắm điện có thể chịu tải tối đa 3000W. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên phân loại các thiết bị trong nhà để cắm dây nguồn thiết bị vào ổ điện sao cho hợp lý, tránh ổ điện làm việc quá tải. Bạn có thể chia nhóm đồ dùng sử dụng nhiều và ít điện năng riêng biệt:

Nhóm thiết bị thường sử dụng công suất lớn: bàn ủi (2800W), máy giặt (2200W), máy sấy (2100W), máy hút bụi (2000W),…

Nhóm thiết bị thường sử dụng công suất nhỏ: tivi (70W), đèn bàn học (5W), thiết bị mạng (10W), máy tính xách tay (160W),…

Có thể thấy, các thiết bị như tivi, thiết bị mạng hay laptop có thể cắm dùng chung một ổ điện. Bạn không nên cắm chung ổ điện để sử dụng bàn ủi và máy giặt hay máy hút bụi vì có thể dẫn đến tình trạng điện áp quá tải, gây nóng nhiệt, giảm tuổi thọ sản phẩm và nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ.

Ổ cắm 3 lỗ dây 2m Điện Quang 002A-02 với nhiều lỗ cắm tiện lợi

Không nên nối dài các ổ điện

Thói quen nối dài các ổ điện với nhau từ một ổ cắm gốc, có thể gây tình trạng quá tải cho ổ cắm gốc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng hẳn luôn một ổ cắm dài, đồng thời cũng nên phân loại các thiết bị điện cắm vào ổ điện sao cho không xảy ra tình trạng quá tải.

Ổ cắm 5 lỗ 3 chấu dây 5m Điện Quang SM750SL tiện lợi, an toàn

Mua ổ cắm uy tín, chất lượng

Việc mua các loại ổ cắm đến từ những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng sẽ giảm thiểu sự cố xảy ra khi sử dụng. Vì hầu hết các sản phẩm đều được sản xuất theo quy trình nhất định và kiểm tra chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Chưa hết, bạn sẽ được nhà sản xuất khuyến nghị và hướng dẫn sử dụng ổ cắm điện trên bao bì sản phẩm, cùng với chế độ bảo hành uy tín, giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi dùng.

Sử dụng bộ bảo vệ và chống đột biến điện

Ổ cắm được trang bị bộ chống đột biến điện (SPD) sẽ giúp cho thiết bị điện có khả năng hoạt động bình thường và tránh làm giảm tuổi thọ của sản phẩm khi xảy ra tình trạng đột biến điện áp. Hiện tượng tăng điện áp hoặc giảm điện áp có thể xảy ra tdo một số nguyên nhân như:

Advertisement

Đóng – mở các thiết bị đột ngột trong nhà như: bật – tắt đèn, mở máy nước nóng, sử dụng máy hút bụi,… làm điện áp bị tăng hoặc giảm đột ngột các thiết bị điện đang chạy.

Xảy ra hiện tượng xung điện (từ việc sét đánh) có thể được tạo ra trong hệ thống cáp dây điện.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp thêm bộ phận đèn báo trên ổ cắm chống đột biến điện, giúp cho bạn biết tình trạng ổ cắm đang hoạt động, nếu trường hợp đèn không còn sáng trên ổ cắm, bạn nên thay ổ cắm điện mới vì nó đã hấp thụ sự đột biến năng lượng lớn trong suốt thời gian sử dụng qua.  

Trung bình, bạn nên thay ổ cắm điện ít nhất 2 năm/lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà.

Ổ cắm điện Điện Quang 6 lỗ 5m ECO ĐQ ESK 5WR 6ECO tích hợp đèn báo tiện lợi

Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Microphone Một Cách Nhanh Chóng Và Chính Xác Nhất?

Advertisement

Microphone là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình chơi game, hoặc làm việc. Thế nhưng microphone hiện đang có rất nhiều loại khác nhau. Đa số sẽ là những chiếc microphone đi kèm với tai nghe, với những chiếc microphone nhỏ gọn này sẽ rất tiện lợi với các bạn trong quá trình di chuyển. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp trục trặc với microphone vì việc nói không ra tiếng. Lúc này bạn sẽ đặt vấn đề là do phần cứng hay phần mềm. Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách Test microphone nhanh và chính xác nhất.

Mục Lục Bài Viết

Bước 2: Tại cửa sổ Sound mới hiện lên, các bạn chuyển qua mục Recording.

Tại đây, bạn sẽ cần quan tâm các thông tin sau. Biểu tượng microphone của bạn đã có dấu tích xanh hay chưa? Có dấu tích xanh đồng nghĩa với việc máy tính đã nhận Mic. Lúc này các bạn hãy nói thật to xem cột sóng bên tay phải có chuyển động hay không? Nếu có chuyển động là microphone của các bạn vẫn hoạt động bình thường.

Với cách này, bạn sử dụng một trang web online chuyên để test microphone trên máy tính. Các bạn tiến hành truy cập đường link trên và làm theo Thủ thuật phần mềm.

Bước 2: Sau đó, trang web sẽ yêu cầu các bạn cho sử dụng microphone. Các bạn hãy nhấn Cho phép để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấn Cho phép xong, các bạn nói vào microphone của mình. Lúc này bạn sẽ thấy có những sóng âm. Như vậy là microphone của các bạn hoạt động bình thường.

Còn nếu, sóng âm chỉ nằm trên một đường thẳng thì tức là microphone đang gặp vấn đề. Bạn hãy kiểm tra lại kết nối, dây,…

Tham Khảo Thêm:

 

Bàn Tay Buồn – Vẻ Đẹp Lãng Mạn

Sau khi đọc bài viết về cách kiểm tra microphone một cách nhanh chóng và chính xác nhất, chúng ta có thể kết luận rằng trước khi sử dụng microphone, chúng ta cần kiểm tra nó để đảm bảo chất lượng âm thanh. Việc kiểm tra này cần được thực hiện đúng cách để tránh các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm có sẵn, chúng ta có thể kiểm tra microphone một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra microphone trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất và thuận tiện cho việc sử dụng.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Microphone diagnosis

Advertisement

Nhà Thông Minh Apple Homekit Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Cách Thiết Lập Như Thế Nào?

HomeKit là một trong những hỗ trợ nhà thông minh phổ biến, một sản phẩm của Apple. Vậy nhà thông minh Apple HomeKit là gì? Có đặc điểm gì? Cách thiết lập như thế nào?

Apple HomeKit là gì? Dùng để làm gì?

Apple HomeKit là một hệ thống cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của mình ở một nơi.

Hệ thống này cho phép bạn điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt, đèn, ổ khóa và những thiết bị thông minh khác trong gia đình chỉ với một cú chạm trên điện thoại thông minh. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để điều khiển thiết bị của bạn từ xa.

HomeKit cho phép bạn bật hoặc tắt và làm mờ đèn, điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt, bật và tắt các thiết bị được kết nối với ổ cắm bằng phích cắm hoặc công tắc thông minh, khóa và mở khóa cửa, xem ai ở cửa của bạn và nhiều tính năng thú vị khác.

Với việc ra mắt ứng dụng HomeKit, Apple mong muốn hỗ trợ người dùng mới bắt đầu dễ dàng thiết lập ngôi nhà thông minh của mình hơn thông qua hệ thống HomeKit của hãng.

Cách nhận biết sản phẩm Apple HomeKit

Các sản phẩm HomeKit có nhãn “Work with Apple HomeKit” đã được chứng nhận có thể hoạt động với hệ thống của Apple. Các sản phẩm này luôn hoạt động cùng nhau và có thể tự động hoá nhiều công việc giúp cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta dễ dàng và tiện nghi hơn.

Apple Home trên iPhone là gì?

Ứng dụng Apple Home trên iPhone cho phép bạn kiểm soát an toàn mọi thiết bị nhà thông minhhoạt động được với HomeKit.

Trong ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các thiết bị theo từng phòng, quản lý nhiều phụ kiện cùng lúc, điều khiển nhà của bạn bằng Siri và nhiều tính năng khác khác.

Ứng dụng này sẽ biến điện thoại của bạn thành một điều khiển từ xa cho các thiết bị gia đình thông minh mà bạn có khả năng điều khiển chũng từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Apple HomeKit có cần trung tâm điều khiển không?

Khi ở nhà, bạn chỉ cần ứng dụng Apple Home để điều khiển các thiết bị thông minh tương thích HomeKit hỗ trợ Bluetooth hoặc wifi. Để bật hoặc tắt các thiết bị đó trong ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào chúng.

Để có thêm các tính năng, bao gồm khả năng cấp cho người dùng khác quyền kiểm soát thiết bị của bạn thông qua HomeKit, bạn sẽ cần một Apple TV thế hệ thứ 4 chạy tvOS 10, HomePod hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên.

Cách thiết lập và sử dụng Apple HomeKit

Cách thiết lập

Để thiết lập HomeKit, chỉ cần mở ứng dụng HomeKit trên thiết bị iOS của bạn. Nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải để kết nối thiết bị hoặc tạo không gian cho từng phòng của gia đình bạn.

Trên Apple TV, vào Settings và chọn Accounts. Đăng nhập vào iCloud bằng chính ID Apple đã đăng nhập vào thiết bị iOS của bạn. Apple TV của bạn sẽ được kết nối làm trung tâm điều khiển.

Cách kết nối với các thiết bị

Một số thiết bị HomeKit được kết nối với trung tâm điều khiển của bạn thông qua kết nối wifi. Một số thiết bị khác cần phải ở trong phạm vi Bluetooth của trung tâm điều khiển của bạn, điều này có thể khó khăn nếu bạn muốn điều khiển các thiết bị nằm ngoài vùng kết nối Bluetooth.

Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn có một bộ mở rộng phạm vi Bluetooth, chẳng hạn dùng các bộ mở rộng như Elgato Eve Extend hoặc ConnectSense Bluetooth Extender.

Thiết bị nào có thể hoạt động với Apple HomeKit

HomeKit hoạt động với một số thiết bị chiếu sáng thông minh, bao gồm các thiết bị từ Philips Hue, Eve, Lifx, Koogeek, Nanoleaf và Sylvania. Để kiểm soát nhiệt độ ở nhà, hãy thử máy điều nhiệt Ecobee và Honeywell.

Để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn, HomeKit hoạt động với khóa thông minh August Smart Locks, cảm biến cửa và cửa sổ Elgato Eve, camera an ninh Omna của D-Link; cửa Fibaro, cửa sổ, cảm biến và hệ thống an ninh nhận dạng khuôn mặt của Netatmo.

 Apple Home như một ứng dụng biến điện thoại của bạn thành một điều khiển từ xa phổ quát cho các thiết bị nhà thông minh mà bạn có khả năng có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới.

HomeKit cũng có thể điều khiển các phích cắm thông minh như các phích cắm từ iHome và Lutron, quạt trần kết nối wifi Hunter Apache, màn hình Arlo của Netgear, bộ điều khiển đầy đủ tại nhà của Brilliant và thậm chí cả báo động khói wifi và carbon monoxide từ First Alert.

Apple HomeKit giá bao nhiêu?

Ứng dụng Apple Home là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho các thiết bị thông minh mà bạn sẽ thiết lập nếu bạn chưa sở hữu chúng. Một phích cắm thông minh iHome iSP6X Control có giá rẻ chỉ 27$ (tương đương khoảng 620.000 VNĐ), trong khi bộ điều k hiển gia đình Brilliant

Advertisement

299$ (tương đương khoảng 6.785.000 VNĐ).

Tùy thuộc vào nhà của bạn lớn như thế nào và bạn có muốn kiểm soát đèn, nhiệt độ, ổ khóa, camera an ninh và các thiết bị khác hay không, bạn có thể dễ dàng phá vỡ mốc 1.000$ (tương đương khoảng 22.995.500 VNĐ).

Ngoài ra, bạn sẽ cần một Apple TV, HomePod hoặc iPad nếu bạn muốn có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình từ xa hoặc thiết lập tự động hóa nâng cao.

Cách dùng Apple HomeKit với một số thiết bị

HomePod

HomePod là một loa thông minh lớn có tích hợp Siri. Nó có thể hoạt động như một trung tâm điều khiển, cho phép bạn tạo tự động hóa các thiết bị trong gia đình với HomeKit.

Tuy nhiên, thiết bị cũng phát nhạc chất lượng cao với bảy loa tweeter, loa trầm lớn và dàn sáu micrô. Bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn, đặt lời nhắc, thực hiện và nhận cuộc gọi và trả lời các câu hỏi kiến thức chung.

Apple Watch

Bạn có thể điều khiển một số phụ kiện nhà thông minh của mình bằng Apple Watch bằng cách đặt chúng hiển thị làm mục ưa thích hoặc đơn giản bằng cách yêu cầu Siri thực hiện các lệnh điều khiển từ Apple Watch của bạn.

Các thiết bị nhà thông minh

Khi bạn thiết lập HomeKit, Siri biết những gì được kết nối và không cần mở ứng dụng Home, bạn có thể yêu cầu trợ lý ảo bật hoặc tắt thiết bị, điều chỉnh nhiệt độ, đặt cảnh, kiểm tra camera được kết nối và hơn thế nữa nếu bạn có Apple TV, HomePod hoặc iPad được thiết lập.

Cách truy cập Apple HomeKit bên ngoài nhà của bạn

Các thiết bị HomeKit cần được kết nối với trung tâm điều khiển thông qua kết nối wifi hoặc trong phạm vi Bluetooth cho phép. Do đó, khi bạn ở bên ngoài nhà, không còn kết nối wifi và Bluetooth, việc thiết lập truy cập và điều khiển từ xa thiết bị HomeKit là điều cần thiết.

Để thực hiện truy cập Apple HomeKit bên ngoài nhà của bạn, bạn cần phải tạo hệ thống Apple Home Hub cho phép điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa mà không cần thông qua kết nối wifi hay Bluetooth.

Các thiết bị Apple có thể hoạt động như một Home Hub chẳng hạn như: Apple TV (thế hệ thứ 4 trở lên) , HomePod hoặc iPad (chạy iOS 10 trở lên).

Để sử dụng iPad làm Apple Home Hub, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn mục Settings (Cài đặt) trên iPad.

Bước 2: Lướt xuống tìm kiếm và chọn mục Home.

Bước 3: Bật tính năng Use this iPad as a Home hub (Sử dụng iPad này làm Home hub).

Trên dây là bài viết giới thiệu nhà thông minh Apple HomeKit là gì? Dùng để làm gì? Cách thiết lập như thế nào? Mong ràng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn ề hệ thống này!

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Tránh Race Condition In Rails trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!