Xu Hướng 9/2023 # Miếu Cậu Côn Đảo Miếu Thiêng Nên Đến 4/2023 # Top 12 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Miếu Cậu Côn Đảo Miếu Thiêng Nên Đến 4/2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Miếu Cậu Côn Đảo Miếu Thiêng Nên Đến 4/2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vài nét về Miếu Cậu

Miếu Cậu là nơi thờ Hoàng tử Hội An thường được gọi là Hoàng tử Cải, con trai của chúa Nguyễn Ánh và bà thứ phi Phi Yến tên thật là Lê Thị Răm. Miếu Cậu nằm trong khu vực Làng Cỏ Ống nằm trên đường ra bãi Đầm Trầu ngay gần sân bay Côn Sơn, địa điểm tâm linh luôn nằm trong chương trình tour Côn Đảo đi lễ của khách thập phương. Đó là một nơi yên tĩnh, trong lành xung quanh có rất nhiều cây cối xanh tươi, phía trước Miếu còn có hai con Bạch Mã canh giấc ngủ cho Cậu.

Miếu Cậu không lớn, chỉ là gian thờ khoảng hơn 10m2, nhưng lại rất linh. Ngay phía sau Miếu là Mộ của Cậu, Cậu mất khi mới lên 5 tuổi. Theo quan niệm gian gian, những người mất trẻ là những người chưa được trải nhiều về cuộc sống con người, do đó họ rất thiêng. Bởi vậy, khi đến miếu thắp nhang du khách đi tour Du lịch Côn Đảo hãy giữ cho mình một cái tâm sáng, một sự thành khẩn, thì Cậu sẽ phù hộ ước gì được nấy.

Truyền thuyết Miếu Cậu

Những người dân trên đảo kể lại, vào cuối mùa Thu năm 1783, Chiến tranh với quân Tây Sơn thất bại, Nguyễn Ánh và đoàn tùy tùng gồm khoảng 100 gia đình phải chạy trốn ra Côn Đảo để tránh sự truy đuổi của quân Tây Sơn. Tại đây, Ông đã lập lên 3 làng là: An Hải, Ăn Hội và Cỏ Ống vẫn còn cho đến ngày nay.

Với điều can ấy mà chúa Nguyễn Ánh đã nổi trận lôi đình, nghi bà Phi Yến có thông đồng với quân Tây Sơn từ trước, nên hô quân bắt chém. Nhưng may mắn được các quan cận thần hết lời xin ngăn cho bà thoát tội chết. Tuy nhiên, Chúa Nguyễn Ánh vẫn bắt giam cầm bà vào một hang đá trên hòn đảo hoang nằm về phía Tây Nam của quần đảo Côn Lôn (Hòn Bà ngày nay hay còn gọi đảo Côn Sơn nhỏ).

Truyền lệnh giam cầm Bà Phi Yến xong thì Nguyễn Ánh được tin quân Tây Sơn sắp truy đuổi đến Đảo, ông liền cùng đoàn tùy tùng xuống thuyền bỏ chạy. Hoàng tử Cải (5 tuổi) đứa con duy nhất của bà Phi Yến cùng với chúa Nguyễn Ánh không chịu đi theo mà khóc đòi mẹ. Trong lúc tức giận, Nguyễn Ánh đã ném con xuống biễn, xác hoàng tử cải trôi tấp vào làng Cỏ Ống. Dân làng Cỏ Ống thấy vậy liền cùng nhau mang xác Cậu về chôn giữa một cánh rừng gần bãi Đầm Trầu. Thậm chí họ còn xây cho cậu một khu Miếu thờ, hàng ngày đến thắp hương, hoa cho Cậu. Phần bà Phi Yến, sau khi được dân làng giải cứu và biết tin con trai mình đã mất, bà vô cùng đau xót. Bà đứng rất lâu trước mộ con và khóc, tình cảnh thật thương tâm. Dân làng cám cảnh, họ hát ví:

“Gió đưa cây Cải về trời, Rau Răm ở lại chịu đời đắng cay”

(Cải là tên húy của hoàng tử, Răm là tên húy của bà Phi yến)

Và người dân tại Côn Đảo tin rằng, câu hát này, xuất phát từ một câu chuyện lịch sử, đau lòng như thế!

Du khách thành tâm dâng lễ Miếu Cậu

Bởi vậy, cho tới ngày nay, khách du lịch đi tour Côn Đảo cũng thường tìm tới làng Cỏ Ống để viếng mộ và miếu Cậu. Và Miếu được đặt tên là Miếu Cậu (Thiếu Gia Miếu). Người dân trên đảo truyền lại rằng Cậu là người con có hiếu, lúc nào cũng mong muốn điểu tốt đẹp cho mọi người để không rơi vào nỗi bất hạnh như Cậu. Nên bất kỳ ai thành tâm đến xin Cậu cho gia đình sức khỏe dồi dào, vạn sự may mắn thì chắc chắn sẽ được Cậu phù hộ.

Miếu Cậu nằm gần bãi biển Đầm Trầu gần sân bay Côn Sơn

Miếu Cậu nằm gần bãi biển Đầm Trầu gần sân bay Côn Sơn

Trong hành trình đi lễ tại Côn Đảo, đến thăm Miếu Cậu thắp nén hương thành tâm tưởng nhớ đến một người con hiếu thảo và xin những điều tốt lành đến cho gia đình mình là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Không chỉ vậy, du khách đi tour du lịch Côn Đảo sẽ được nghe trông coi Miếu Cậu kể câu chuyện về cậu rất súc động và còn được Mách nhỏ cách chữa bệnh đau khớp bằng cách đi vòng qua 2 con ngựa bạch trước Miếu Cậu, nam 7 vòng, nữ 9 vòng.

(Nguồn ảnh: Kỳ Nghỉ Đông Dương và các nguồn sưu tầm khác. Nếu bạn là tác giả ảnh, vui lòng liên hệ với website chúng tôi. Xin cảm ơn!)

Đăng bởi: Phương Trần Thị

Từ khoá: Miếu Cậu Côn Đảo Miếu Thiêng Nên Đến 4/2023

Chùa Vân Sơn Tự Độc Nhất Côn Đảo 4/2023

Chùa Vân Sơn ở đâu, lịch sử hình thành thế nào?

Cổng Chùa Vân Sơn

Chùa Vân Sơn ở Côn Đảo có tên gọi khác là chùa Núi Một. Vì Chùa tọa lạc trên ngọn Núi Một thuộc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chùa có vị trí rất đắc địa: Chùa dựa lưng vào núi, mặt hướng ra vịnh Côn Sơn và Hồ Sen An Hải. Vân Sơn Tự được chính quyền Sài Gòn cũ xây dựng vào năm 1964 để tạo ra nơi tâm linh tín ngưỡng cho gia đình những viên chức cơ quan hành chính chế độ cũ, các binh lính làm việc trên đảo những người theo đạo Phật. Vân Sơn tự còn được xây với mục đích mỵ dân, che mắt báo chí và dự luận quốc tế về sự cai trị tù túng tàn tệ của chế độ Sài Gòn cũ đối với người tù chính trị bị giam cầm trên đảo lúc bấy giờ.

Leo 200 bậc để lên chùa

Vài nét về chùa Vân Sơn Tự ở Côn Đảo

Chùa Vân Sơn với kiến trúc Phật Giáo Á Đông đậm nét, có diện tích quần thể chùa là 19.434 m2 bao gồm những hạng mục: Cổng chào, Gác chuông, tượng Phật Bà Quan Âm, miếu Địa Tạng, miếu Sơn Thần, nhà thờ Tổ…

Khi lên đến những bậc cuối cùng du khách sẽ chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Chùa Vân Sơn thờ Phật và các chư vị bồ tát cùng các anh hùng liệt sĩ có công với đất nước. Với không gian chùa không lớn lắm, nhưng vị trí tọa lạc của chùa với view ra vịnh Côn Sơn, có lưng dựa vào núi Một. Từ đỉnh chùa phóng tầm mắt ra bốn phương, du khách sẽ thấy được toàn bộ Côn Đảo. Nếu bầu trời hôm đó trong xanh sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp tuyệt vời. Hướng Nam du khách đi tour du lịch Côn Đảo sẽ ngắm núi rừng xanh bạt ngàn, hướng Đông vịnh Côn Sơn trong xanh và thị trấn Côn Đảo bình yên thì hướng Bắc là một cánh đồng sen An Hải mênh mông đang tỏa hương ngào ngạt.

Khung cảnh chùa

Những du khách thập phương sẽ vượt qua hơn 200 bậc thang dốc núi để được đứng trước tượng Quan Âm Bồ Tát cao hơn 2m đứng trên đài sen, tay cầm bình nước cam lộ. Tiếp tục bước tiếp vào khuôn viên chùa du khách sẽ thấy được kiến trúc điêu khắc được trạm trổ tinh tế, các cột gỗ to to, bề thế một người ấp ôm không tài nảo xuể. Đến Vân Sơn Tự, du khách nghỉ ngơi và thưởng thức thứ nước giải khác mát lạnh rất ngon và lạ được được những sư chùa pha tử hạt é ban tặng hay xin vòng đeo tay ở chùa để mong gặp điều may mắn, an lành.

Gian thờ chính

Gian thờ chính

Trải qua các năm tháng khói lửa chiến tranh và được rất nhiều lần trùng tu tôn tạo hiện nay Chùa Núi một là 1 Công trình đặc biệt về văn hóa, danh thắng và là di tích lịch sử của Côn Đảo. Chùa cũng là nơi để người dân trên đảo và du khách tới nguyện cầu, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì tổ quốc.

Các đi đến chùa Vân Sơn?

Bản đồ đi lễ tại Côn Đảo

Minh Tú

Đăng bởi: Thập Cẩm Nấm

Từ khoá: Chùa Núi Một – Chùa Vân Sơn tự Độc nhất Côn Đảo 4/2023

Top 10 Resort An Giang Châu Đốc View Đẹp Gần Núi Sam, Núi Cấm, Miếu Bà

Địa điểm: Vĩnh Đồng 1, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 1.500.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3575 888

Tọa lạc trên sườn của núi Sam, Victory là một trong những resort có view đẹp nhất hiện nay. Resort này cung cấp 30 phòng nghỉ sang trọng, có phục vụ ăn sáng theo phong cách Á-Âu đa dạng.

Resort Sao Mai Châu Đốc

Địa điểm: Vĩnh Tây 2, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 700.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3861 745

Sao Mai Châu Đốc là một resort Châu Đốc An Giang 2 sao nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía du khách. Đây là một resort được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi.

Điểm hấp dẫn du khách của nhà nghỉ này là mức giá ổn định và chất lượng phòng tốt. Ngoài các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, mỗi phòng còn được trang bịthêm: TV, tủ lạnh, máy điều hòa, vv…

Victoria Châu Đốc resort An Giang

Địa điểm: Đường Lê Lợi 1, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Giá tiền: 1.600.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3865 010

Với mức giá chỉ từ 1.600.000 một đêm cho 2 người, du khách đã có thể có được một đêm nghỉ ngơi thật thoải mái tại Victoria.

Đây là một resort An Giang 4 sao được thiết kế theo phong cách Pháp cổ điển. Hiện Victoria đang cung cấp 3 loại phòng chính: Superior Queen bed, Deluxe Queen bed và Suite King size bed.

Resort Sáng Như Ngọc

Địa điểm: tổ 3, ấp An Hòa, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, Tịnh Biên, An Giang

Giá tiền: 1.100.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 6538 538

Ở đây có nhà hang phục vụ cả món chay và món mặn. Ngoài ra resort còn có bể bơi ngoài trời, quán caffee và gian hàng lưu niệm với rất nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền.

Resort An Giang Vạn Hương Mai

Địa điểm: Quốc lộ 91, Mỹ Phó, Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang

Giá tiền: 900.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3647 455

Resort Vạn Mai Hương là một trong những địa điểm thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm.  Đây là một khu resort khá lớn, nằm trên diện tích gần 4ha gồm hệ thống nhà nghỉ sang trọng, nhà hang và khu vui chơi. Resort gồm hệ thống 42 phòng nghỉ sạch đẹp được trang bị đầy đủ TV, tủ lạnh, và các thiết bị nội thất cao cấp khác.

Châu Phố

Địa điểm: Trưng Nữ Vương, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 850.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3564 139

Châu Phố nổi tiếng là một trong những nơi nghỉ dưỡng lớn nhất tại An Giang. Châu Phố cung cấp hơn 30 phòng nghỉ với đa dạng các loại phòng từ phòng đơn, phòng đôi đến phòng giường ba. Đây cũng là một trong những resort An Giang trung tâm rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách.

Hạ Long resort

Địa điểm: Kha Thị Láng, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 750.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3571 661

Hạ Long resort nằm ở vị trí trung tâm, được nhận xét là dễ tìm và có chất lượng tốt. Các phòng ở đây được thiết kế lịch sự và trang nhã, với đầy đủ các thiết bị tiện nghi.

Resort này hiện đang có 20 phòng đang được đưa vào sử dụng. Nơi đây rất phù hợp cho khách đi theo đoàn vì có phòng giường 5 để phục vụ du khách.

Resort Bến Đá

Địa điểm: Quốc lộ 91, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 0.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3861 745

Resort này có tất cả 72 phòng ngủ sang trọng, đầy đủ tiện nghi vật chất. Các phòng ngủ được thiết kế, decor theo lối trang nhã, đơn giản, nhằm mang lại sự ấm cúng, thoải mái cho du khách, đáp ứng mọi tiêu chuẩn nhu cầu của hầu hết du khách.

Resort có nhà hà ngvà hội trường lớn được trang bị thiết bị ánh sang và âm thanh hiện đại có sức chứa lên đến 500 người.

SFO

Địa điểm: Quốc Lộ 91, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 600.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3862 809

SFO là một trong những resort An Giang bình dân đang được yêu thích nhất hiện nay. Ở đây có quầy lễ tân phục vụ 24/24, có cung cấp bữa ăn sáng và có chỗ để xe ô tô.

Resort An Giang Đông Bảo

Địa điểm: 21 Phan Văn Vàng, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang

Giá tiền: 500.000 đồng/ phòng/ đêm

Liên hệ: 0296 3569 789

Đông Bảo là cái tên cuối cùng trong danh sách 10 resort An Giang tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của resort này là cung cấp chất lượng dịch vụ tốt với mức giá phải chăng.

Mai Gấu

Đăng bởi: Hường Mây Đặng

Từ khoá: Top 10 resort An Giang Châu Đốc view đẹp gần núi Sam, núi Cấm, Miếu Bà

Review The Secret Côn Đảo – Viên Ngọc Sáng Giữa Lòng Côn Đảo

Liên hệ ​ nhận ngay voucher giảm giá 20%

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Đôi nét về The Secret Côn Đảo

Khách sạn The Secret Côn Đảo là một tòa khách sạn với tuổi đời sánh ngang cùng năm tháng. Khu nghỉ dưỡng này được xây dựng vào thời Pháp thuộc và tính tới nay tòa khách sạn này đã tồn tại với niên đại khoảng 100 năm.

Tuy tuổi đời không nhỏ nhưng chất lượng dịch vụ và phong cách thiết kế luôn khiến các khách sạn trong khu vực phải e sợ.

Khu nghỉ dưỡng này được xây dựng trong một khu vực được thiên nhiên ưu ái, lại nắm trong tay chất lượng dịch vụ lâu bền cùng năm tháng và những hạng phòng được thiết kế độc đáo, giản dị tinh tế nhưng vẫn đẹp hút hồn.

Khách sạn này sẽ là một điểm đến vô cùng đáng tiền nếu du khách có ý đinh tới Cà Mau du lịch.

2. Vị trí và hướng dẫn di chuyển tới The Secret Côn Đảo 2.1. The Secret Côn Đảo nằm ở đâu?

The Secret Côn Đảo được xây dựng tại Đảo Côn Sơn cụ thể nằm tại Số 08 Đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nói nhiều hơn về Đảo Côn Sơn, hòn đảo này được đánh giá là hòn đảo lớn nhất tại Côn Đảo và mang nét đẹp của chốn thiên đường. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, thực vật phong phú, khí hậu ôn hòa chính là những từ dùng để ca ngợi vẻ đẹp của nơi đây.

Còn đối với khách sạn có một vị trí vô cùng đặc địa tại hòn đảo này. Khách sạn này được xây dựng ngay cạnh bãi biển tuyệt đẹp mang tên biển Lò Vôi.

Bãi biển này có đường bờ biển trải dài cùng bãi cát trắng xóa, sạch sẽ chính là đặc điểm nổi bật nhất của bãi tắm trong lòng khách hàng. Bãi biển tuy đón rất nhiều khách du lịch tới nghỉ dưỡng hàng năm nhưng vẫn giữ được vẻ nguyên sơ vốn có, một khung cảnh rất đỗi thơ mộng và lãng mạn.

Không những vậy The Secret Côn Đảo còn nằm rất gần các địa điểm du lịch có cảnh quan cực kì xinh đẹp: Vườn Quốc Gia Côn Đảo, Bãi Đầm Trầu, Chợ Côn Đảo, Nhà Tù Côn Đảo, Bảo tàng cách mạng…

2.2 Hướng dẫn đường đi tới The Secret Côn Đảo

Để di chuyển tới khách sạn Côn Đảo The Secret có rất nhiều cách, từ sân bay của thành phố bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện như xe khách, taxi, hay thuê xe để đi tới khách sạn cũng đều rất tiện lợi.

3. Phong cách thiết kế và các hạng phòng được phục vụ tại The Secret Côn Đảo 3.1. Phong cách thiết kế 

Khách sạn The Secret Côn Đảo gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi lối thiết kế đương đại, cùng tông màu nhẹ nhàng hòa nhã, vừa thể hiện được sự tinh tế, giản dị vừa đem đến cho người ngắm nhìn cảm giác xa hoa sang trọng.

Điểm đặc biệt của lối thiết kế này chính là chính là tòa khách sạn này vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa của địa phương, thông qua từng đồ vật trang trí hay món đồ nội thất sang trọng.

Bước vào bên trong khách sạn du khách sẽ được lạc vào một thế giới cổ kính mang đậm kiến trúc Pháp, vừa tối giản, mộc mạc nhưng vẫn không kém phần trang nhã.

Mỗi hạng phòng đều có lối thiết kế riêng nhưng vẫn để cao sự tối giản và có tầm nhìn hướng ra những vị trí được đánh giá là tuyệt tác:của đại dương bao la gợn sóng, núi đồi xanh thẳm vừa huyền bí lại vừa xinh đẹp động lòng người.

3.2. Các hạng phòng tại khách sạn The Secret Côn Đảo

Hàng năm, The Secret đón lượng khách lớn tới du lịch và nghỉ dưỡng cũng vì vậy số lượng phòng được trang bị tại khách sạn khoảng 200 phòng chia thành rất nhiều các hạng phòng khác nhau với những mức giá khác nhau để du khách thoải mái lựa chọn.

3.2.1. Hạng phòng Deluxe City View

Vẫn với lối thiết kế đề cao sự tối giản nhưng vẫn giữ được nét tao nhã, quyến rũ cho căn phòng, Deluxe City View được thiết kế theo lối kiến trúc đương đại độc đáo.

Căn phòng được trang bị rất nhiều các thiết bị điện từ, nội thất để du khách có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái và tiện nghi nhất.

Căn phòng này được The Secret Con Dao thiết kế với diện tích khoảng 32m2 phòng cực kì rộng rãi.

Bên cạnh đó trong tròng còn được trang bị 1 chiếc giường đơn cỡ King hoặc 2 chiếc giường đôi tùy vào nhu cầu của du khách.

Điểm nhấn của căn phòng có lẽ tới từ tầm view cửa sổ hướng ra thành phố nơi có cuộc sống yên bình của người dân trên đảo.

3.2.2. Hạng phòng Deluxe Balcony City View

Hạng phòng tiếp theo được phục vụ tại khách sạn Côn Đảo The Secret là một hạng phòng Deluxe Balcony City View. Căn phòng này khiến nhiều du khách yêu thích bởi sự thư thái, trang nhã mà căn phòng mang lại.

Căn phòng này được sơn chủ yếu bằng tông màu xám khói, cùng những tông màu sáng, ấm tạo nên một không gian nghỉ dưỡng cực kì chill cho du khách.

Ngoài ra ở hạng phòng này còn được trang bị thêm một ban công khá rộng rãi, nhìn thẳng ra nơi sinh hoạt của người dân trên đảo, nơi đây sẽ là một khu vực cực kì chill cho các du khách yêu thích những không gian riêng để thư giãn.

3.2.3. Hạng phòng Deluxe Ocean View

Vẫn là một màu xám khói quen thuộc nhưng đồ dùng trong phòng này được trang trí có phần đặc sắc hơn.

Đồ nội thất trong phòng chủ yếu được làm từ gỗ, vù vậy du khách nghỉ ngơi trong phòng sẽ cảm nhận được sự thoải mái và ấm áp trong phòng.

Ở trong hạng phòng này du khách còn được trang bị một chiếc gương cực lớn ở trên tường đủ để du khách hàng ngày ngắm nhìn mình trong gương và sửa soạn thật tươm tất khi ra ngoài.

3.2.4. Hạng phòng Deluxe Balcony Ocean View

Còn gì tuyệt hơn khi cùng người mình yêu ra ban công ngắm nhìn cảnh hoàng hôn trên biển và thưởng thức những ly rượu thơm ngon, hâm nóng tình cảm.

3.2.5. Hạng phòng Premium Deluxe Balcony Ocean View

Không gian rộng hơn, phòng ốc sang xịn hơn đó là những từ để miêu tả Premium Deluxe Balcony Ocean View.

Căn phòng này được thiết kế ra để du khách tới nghỉ chân và cảm nhận được cảm giác thoải mái như đang ở chính nhà mình.

Hạng phòng này ngoài một ban công riêng nhìn ra phía biển lớn, còn được trang bị thêm một bộ bàn ghế nhỏ xinh ngay cạnh.

Nơi đây sẽ là một địa điểm chill lý tưởng cho các bạn thích đọc sách hoặc đơn giản có thêm một vài tấm hình check in xịn sò.

3.2.6. Hạng phòng Zen Suite Ocean View

Không còn mang màu xám khói đặc trưng, hạng phòng Zen Suite Ocean View khoác lên mình bộ cánh hoàn toàn mới, một màu sắc tươi sáng hơn, một màu sắc mát mẻ hơn nhưng vẫn sang trọng và không kém phần tao nhã.

Zen Suite Ocean View sẽ nâng bạn lên 1 tầm cao mới, diện tích phòng 36m2, phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử phục vụ nhu cầu của du khách.

Ngoài ra khi nghỉ dưỡng trong căn phòng này du khách còn có cơ hội được thưởng thức trà hoặc cafe luôn được pha sẵn trong phòng, được sở hữu một chiếc giường King với những bộ chăn ga gối đệm cao cấp chắc chắn khách sạn The Secret Côn Đảo sẽ khiến bạn có một chuyến đi thật đáng nhớ khi nghỉ dưỡng tại căn phòng này.

Với tầm view phòng khách nhìn ra bãi biển tuyệt đẹp,  Zen Suite Ocean View sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn thư giãn và các những buổi tập yoga ngay tại phòng

3.2.7. Hạng phòng The Secret Suite Ocean View

Hạng phòng cuối cùng được phục vụ tại The Secret Côn Đảo cũng là căn phòng cao cấp nhất mang tên The Secret Suite Ocean View.

Căn phòng này được sơn với tông màu chủ đạo là những màu trầm lạnh, tạo cảm giác huyền bị cuốn hút và thể hiện được đẳng cấp cho người sử dụng căn phòng.

Không giống như những hạng phòng trên căn phòng này có phòng khách riêng biệt, trong phòng còn được trang bị một bộ sofa cao cấp màu sắc cực trang nhã, đối diện chính là chiếc TV màn hình phẳng là nơi thư giãn cực kì tốt cho du khách.

Căn phòng này sẽ là một địa điểm lý tưởng cho các du khách đi du lịch theo cặp đôi, phòng ngủ sẽ là một chiếc giường King với bộ chăn ga cực êm ái.

Phòng vệ sinh được thiết kế sang trọng dọn rửa sạch sẽ.

Điểm nổi bật của căn phòng nằm ở khu vực ban công, khách sạn Côn Đảo The Secret đã cho xây dựng một ban công cực kì rộng và thoáng ở hạng phòng này, nơi đây sẽ là một địa điểm lý tưởng cho những bữa trà chiều hay ngồi tâm sự với bạn bè.

3.3. Review về The Secret Côn Đảo 

Nếu bạn thích một không gian riêng tư hơn, rộng rãi hơn và thơ mộng hơn thì The Secret Villa sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Các căn villa ở The Secret Côn Đảo được xây dựng tại một khu vườn rộng lớn, bao quanh là những loại cây cảnh quen thuộc của vùng nhiệt đới.

Tọa lạc giữa không gian vườn xanh, biệt thự The Secret Villa giới thiệu đến du khách vẻ đẹp của di sản kiến trúc cùng những trải nghiệm độc đáo với các dịch vụ thể hiện lòng hiếu khách của người Việt.

Căn biệt thự này thường có 2 phòng ngủ phòng đầu tiên là một phòng Heritage Room. Căn phòng này được thiết kế theo không gian mang đậm chất Việt Nam với những đường nét cổ kính đã được cách tân để trở nên hợp thời hơn.

Căn phòng này thường được trang bị một chiếc giường đôi cho 2 người lớn cùng rất nhiều đồ dùng mang đậm chất Việt Nam.

Căn phòng ngủ thứ 2 được mang tên phòng ngủ “Tropical”. Từ cái tên Tropical có thể thấy căn phòng này được trang trí theo phong cách nhiệt đới. Cả căn phòng được thiết kế và trang trí với tiêu chí đem đến sự gần gũi với thiên nhiên nhất.

4. Dịch vụ và tiện ích tại khách sạn The Secret Côn Đảo 4.1. Ẩm thực tại khách sạn 4.1.1. Nhà hàng Spice Kitchen

Nhà hàng đầu tiên mà du khách nhất định phải thử khi nghỉ ngơi tại The Secret Côn Đảo chính là một nhà hàng chuyên phục vụ các món Âu – Spice Kitchen.

Nhà hàng này có một không gian rất rộng mở và gần gũi với thiên nhiên, bàn ghế ăn vừa lịch sự lại sang trọng sẽ đem đến cho du khách những phút giây nghỉ ngơi thư thái và thưởng thức thật nhiều món ăn ngon.

Đến với nhà hàng du khách sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon tới từ khắp nơi trên thế giới: món mì Ý đến pizza, tất cả các món ăn đều được chuẩn bị hết sức công phu và tỷ mỉ.

Ngoài ra bạn bạn còn có cơ hội tham gia vào các bữa tiệc hải sản tự chọn, lựa chọn những món ăn ngon được đánh bắt ngay tại biển Việt Nam.

Spice Kitchen thường mở cửa lúc  6:30 – 10:30 để phục vụ du khách thưởng thức bữa sáng và tiếp tục phục vụ tới 22h30 hàng ngày để đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách.

4.1.2. Nhà hàng The Secret

Nhà hàng bí ẩn chính là cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị.

Nhà hàng này được thiết kế với mục đích để du khách có thể ngồi thưởng thức món ăn cả ở trong nhà và ngoài sân vườn.

Những chiếc bàn và và ghế được lựa chọn rất tỉ mẩn phù hợp với không gian của nhà hàng. Bên cạnh đó hệ thống đèn vào ban đêm sẽ khiến du khách như đang lạc vào một ngôi nhà huyền bị trong chuyện cổ tích vừa thơ mộng lại đậm chất thơ.

Nhà hàng này được The Secret Côn Đảo mở ra nhằm phục vụ du khách nhu cầu ăn uống với những món ăn có lợi cho sức khỏe phải kể đến: ngũ cốc và rau củ hữu cơ…

Điểm đặc biệt của các nguyên liệu nằm ở chỗ, chúng được trồng organic ngay tại vườn của nhà hàng vì vậy du khách sẽ được nhà hàng đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra nhà hàng này còn cung cấp rất nhiều các món ăn đến từ hải sản được đánh bắt ngay trên đảo và được chuẩn bị dưới những bàn tay điêu nghệ của các vị đầu bếp: hải sản sốt ngũ vị, bánh cua áp chảo hay cua lột chiên giòn.

4.1.3. Tropical Café

Thả hồn vào những giai điệu trữ tình và du dưỡng du khách sẽ yêu thích không gian ấm cúng và nhẹ nhàng tại Tropical Café.

Với vị trí vô cùng đắc địa nằm ngay cạnh tiền sảnh của khách sạn, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những loại thức uống vô cùng hấp dẫn: trà, cà phê, nước trái cây… Ngoài ra nhà hàng này còn nổi tiếng với những loại bánh ngọt cực kì thơm ngon.

4.1.4. Sunset Lounge

Địa điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến khám phá ẩm thực này sẽ là một thiên đường của các loại đồ uống Sunset Lounge.

4.2. Hội Nghị và Sự Kiện tại The Secret Côn Đảo

Cho thuê phòng tổ chức hội nghị và sự kiện tại The Secret Côn Đảo là một trong những dịch vụ được rất nhiều du khách yêu thích. Phòng hội nghị của khách sạn có diện tích lên tới 180m2, có thể chứa được lượng khách lên tới 180 người.

Không gian rộng rãi, thiết bị cao cấp, nhân viên nhiệt tình chính là những ưu điểm mà du khách luôn đánh giá cao tại khách sạn.

4.3. Các dịch vụ khác

Ngoài những dịch vụ kể trên The Secret Côn Đảo còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp: Spa, gym… Những dịch vụ này luôn được trang bị những thiết bị, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất nhằm chăm sóc khách hàng để khách hàng có khoảng thời gian nghỉ dưỡng đáng giá nhất.

5. Review của khách hàng khi nghỉ dưỡng tại khách sạn The Secret Côn Đảo 

Anh Luân N sau khi nghỉ dưỡng tại khách sạn đã viết đánh giá vào tháng 6 năm 2023 rằng: “Các anh chị lễ tân nch dth , anh chị bên nhà hàng rất nhiệt tình, không gian ks thoải mái, view nhìn ra biển đẹp, không gian phòng rộng nội thật trong phòng theo lối đơn giản , chiều tối có ở hồ bơi có DJ , 21h có DJ ở lounge , các anh chị bartender rất nhiệt tình vui vẻ và rất dth , nói chung là good💯💯”

Chị Moon đã viết đánh giá vào tháng 6 2023 đã đánh giá rằng: “Khách sạn đẹp, quán bar cực chill. Lần đầu tiên mình đến Côn Đảo đã quyết định chọn The Secret, khách sạn đẹp, rộng rãi thoáng mát, nhân viên nhiệt tình. Mình có ghé quán Súnet Lounge và cực kì thích đồ uống ở đây, món The Coral rất hợp khẩu vị của mình. Nhân viên Nga tư vấn nhiệt tình, take care khách rất tốt.”

Một chị khách khác mang tên Trang Nguyen đã viết đánh giá vào tháng 6 2023:  “Khách sạn đẹp, ấm cúng, mọi thứ đều hoàn hảo! Khách sạn rất tuyệt vời, từ cảnh quan, phòng rất đẹp, đầy đủ tiện nghi, lễ tân và phục thân thiện, nhiệt tình, đồ ăn tại nhà hàng ngon và đa dạng món ăn. Mình và mọi người trong đoàn rất hài lòng sau 3n2d ở The Secret Côn Đảo. Lần tới vào nhất định mình sẽ lại đặt ở đây”.

Dang H đã viết đánh giá vào tháng 6 2023 rằng: “Khách sạn mơi va sạch, ấm cúng

Chất lượng tốt, phục vụ cần cải thiện để nhanh và gọn hơn. Đánh giá cao về nỗ lực hoàn thiện chất lượng của đội ngũ nhân viên, là nơi có check in thú vị tại Côn Đảo, sẽ hứa hẹn quay lại sớm, và sẵn sàng giới thiện cho bạn bè”

6. Liên hệ đặt phòng tại The Secret Côn Đảo 

Địa chỉ: Đảo Côn Sơn cụ thể nằm tại Số 08 Đường Tôn Đức Thắng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Đăng bởi: Hoàng Tiến Đông

Từ khoá: Review The Secret Côn Đảo – Viên ngọc sáng giữa lòng Côn Đảo

Mua Gì Làm Quà Ở Côn Đảo, Các Đặc Sản Ở Côn Đảo Mua Để Làm Quà

Đòi quà là câu thần chú muôn thuở của những thanh niên ngồi nhà hóng hớt chờ bạn đi chơi về, Hehe. Bởi thế không mua là không được, đặc biệt là gia đình. Nếu như sắp tới bạn có chuyến du lịch Côn Đảo và cũng đang muốn mua quà về cho gia đình và bạn bè thì bài viết này dành cho bạn.

Mình sẽ giới thiệu cho bạn 5 đặc sản ở Côn Đảo để mua làm quà. Nó sẽ rất phù hợp cho gia đình cũng như bạn bè mà đảm bảo túi tiền của bạn sẽ không bị hao hụt nhiều đâu :)))

Nội Dung Bài Viết

Mua Mắm hàu Côn Đảo làm quà

Mắm hàu là đặc sản ở Côn Đảo, Được  bán ở các cửa hàng đặc sản bán cho khách du lịch ở Côn Đảo . Mắm hàu nằm trong danh sách đầu tiên nên mua làm quà ở Côn Đảo.

Cách làm mắm hàu truyền thống: Các con hàu được thu hoạch tự nhiên, sau đó rửa sạch. Để cho thật ráo nước, tiếp đó trộn với gia vị bao gồm tỏi băm, ớt bột, muối, rượu ngon, bột ngọt theo tỉ lệ nhất định rồi cho vào hũ, đóng chặt lại.

Hũ mắm hàu để khoảng 20 ngày là có thể ăn được. Rồi họ bỏ vào chai bán cho khách du lịch

Mắm hàu Côn Đảo được đóng thành chai nửa lít, có giá khoảng 30 ngàn/ chai. (tùy loại, mắm hàu để lâu hơn sẽ ngon hơn và có giá cao hơn).

Món đặc sản này ăn kèm cơm nóng sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn . Đặc biệt là thịt luộc chấm mắm hàu là số dzach luôn nha, bén lắm.

Mua Mắm Nhum ở Côn Đảo

Các con nhum được người dân chọn kỹ là các con nhum loại nhỏ thịt mới chắc để làm mắm. Được ướp và nêm nếm theo công thức của người dân Côn Đảo như tỏi tươi, hạt tiêu, rắc muối rồi để khoảng 10 – 15 ngày là thành mắm nhum.

Mắm nhum ăn được là lúc “chín” nhuyễn tan, sền sệt, mầu đỏ đục, thơm rưng rức.

Mắm thường để ăn với thịt luộc, hoặc cầu kỳ hơn nữa thì ăn kèm bánh tráng, rau sống (bánh tráng cuốn thịt heo) hay chấm rau củ quả cũng rất ngon ngọt.

Giá 1 hũ Mắm nhum Côn Đảo có giá khoảng 125.000đ/ hũ 250g (500 ngàn/ kg).

Mứt Hạt Bàng ở Côn Đảo

Quả Bàng nhiều nhất là vào mùa tháng 7 , 8. Người dân nhặt và đem phơi khô sau đó hạt bàng mới tách ra lấy phần nhân có màu nâu.

Hạt bàng tách vỏ xong, mang đi rang muối hoặc rang đường theo phương pháp thủ công, truyền thống.

Trong hạt bàng có chứa một số chất rất giống như hạt hạnh nhân nước ngoài (quả óc chó) nên ăn hạt bàng rất tốt cho sức khỏe.

Mứt bàng ở Côn Đảo có 2 loại là : Hạt Bàng Côn Đảo Rang Muối và Hạt Bàng Côn Đảo Rang Đường

Mực một nắng

Đây là một món khá quen thuôc nên mình không cần giới thiệu nhiều. Khá phổ biến để mua làm quà biếu khi đi du lịch Côn Đảo.

Mực được sơ chế, rửa sạch, người ta sẽ phơi mực qua đúng 1 lần nắng . Tùy khinh nghiệm cũng như thời tiết mà người dân tạo ra những con mực 1 nắng ngon. Bên ngoài khô bên trong vẫn còn độ tươi và ngọt.

Mình có nghe người dân nói mực 1 nắng ngon nhất là loại mực ống. Mua về làm quà biếu làm mồi nhậu thì hết bài luôn rồi, tặng , cho đều ok

Giá 1 kg mức 1 nắng Côn Đảo là khoảng 350 – 400 ngàn, các bạn có thể mua tại chợ Côn Đảo. Hoặc bạn có thể nhờ người dân hỏi họ chỗ nào mua mực ngon nhất họ sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn.

Sá sùng khô

Sá sùng là một loại hải sản quý, bổ dưỡng và rất thơm ngon. Tuy nhiên nó lại chỉ có ở một số vùng biển, trong đó có Côn Đảo. Đây cũng là một đặc sản mua để làm quà hết ý, sá sùng khô có thể mang lên máy bay khá tiện lợi.

Giá sá sùng ở Côn Đảo cũng khá cao: loại tươi ở Côn Đảo khoảng 500 ngàn/ kg. Còn sá sùng khô có giá khoảng 1,8 – 2,4 triệu/ kg tùy loại.

Các bạn có thể ghé chợ Côn Đảo, các cửa hàng bán đồ đặc sản. Hoặc các vựa hải sản đều có bán loại đặc sản sá sùng này

Tổng hợp: Trung Nguyễn

Đăng bởi: Hiền Lê Văn

Từ khoá: Mua gì làm quà ở Côn Đảo, các đặc sản ở Côn Đảo mua để làm quà

Cảng Dinh Cậu – Biểu Tượng Của Đảo Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc là biểu trưng của đảo du lịch Phú Quốc đồng thời cũng là điểm cầu may mắn, bình an của người dân trên đảo cho mỗi chuyến đi biển đầy ắp cá tôm trở về. Nằm ở cửa sông Dương Đông và trên mõm đá có địa thế độc đáo, cùng vẻ đẹp huyền ảo, lịch sử lâu đời nên Dinh Cậu trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn nhất tại đảo Phú Quốc.

1/ Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc nằm cách trung tâm thị trấn Dương Dông 250m về hướng tây và tọa lạc trên một ghềnh đá có hình thù kỳ lạ vươn ra biển lúc nào cũng sừng sững, hiên ngang, xung quanh có nhiều tảng đá lớn nhô lên trên mặt biển và bên trên được che chắn bởi tán sộp cổ thụ to lớn, tuổi hơn thế kỷ, xanh cả bốn mùa tựa như một cái ô lớn che mát cả vùng.

Theo lời những bậc cao niên trên đảo, Dinh Cậu đã có từ rất lâu, nơi đây có Thạch Sơn Điện với những nét kiến trúc cổ mà người dân Phú Quốc xưa quen gọi là Miếu thờ Long Vương. Ngày xưa người dân trên đảo Phú Quốc chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, nhiều ngư dân ra khơi gặp nạn.

Thế rồi một ngày nọ bỗng nổi lên một mũi đá ngay cửa biển. Cho là điềm linh ứng, nhân dân đã cất một ngôi miếu để cầu mong được thần linh che chở. Ban đầu làm bằng cây lá, trải qua nhiều lần trùng tu, đến nay dinh đã khang trang, bề thế hơn nhưng vẫn giữ được nét cổ kính như xưa.

Với mong muốn gởi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, quốc thái, dân an. Hàng năm, vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch người dân mở hội lớn tại Dinh Cậu nên những ngày này thu hút hàng ngàn khách đến du lịch Phú Quốc và đến đây để thắp hương thăm viếng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Dinh Cậu.

Vì có địa thế và hình dạng độc đáo như vậy nên Dinh Cậu hiện ra trước mắt bạn với vẻ đẹp lộng lẫy, huyền ảo, kỳ bí, pha chút vẻ linh thiêng. Hơn thế nữa bạn sẽ không thể tìm được nơi nào như Dinh Cậu nên đã từ lâu nơi đây được xem như là biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc.

Trên đỉnh Dinh Cậu có một ngọn hải đăng và trên đó cũng có đặt sẵn những ghế đá để du khách có thể ngồi hóng mát, ngắm cảnh. Nơi đó bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa xung quanh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của biển, trời Phú Quốc, bắt gặp hình ảnh tàu bè qua lại nơi cửa sông cùng dòng người đông đúc bên dưới chợ đêm và cảng Dinh Cậu.

Sát bên Dinh Cậu còn có bãi biển, mặc dù không đẹp và nổi tiếng như bãi Sao, bãi Dài,… nhưng bãi biển Dinh Cậu cũng có nét đẹp riêng, cũng có bãi cát vàng, dốc thoai thoải và hơn hết là gần nên mỗi sáng sớm hoặc buổi chiều rất đông người tắm ở đây. Chính vì vậy bãi biển Dinh Cậu cũng là một trong những bãi biển tập trung đông khách du lịch tại Phú Quốc.

2/ Cảng Dinh Cậu và Bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc

Nối liền Dinh Cậu là cảng Dinh Cậu được xây dựng kiên cố trải dài ra biển hàng trăm mét dùng để chắn sóng cho tàu thuyền đi vào cửa sông. Thiết kế có lối đi rộng, hành lang rất an toàn dẫn thẳng ra biển để du khách có thể đi ra tham quan.

Khi đi trên cảng Dinh Cậu bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang đi trên biển, ngồi trên những khối đá đúc ven cảng hóng mát, ngắm cảnh biển và tận hưởng không khí mát lành. Mỗi tối ở đây rất đông đúc nhộn nhịp bởi hầu hết người dân, du khách trên đảo đều tập trung ở đây với đủ các hình thức, hoạt động giải trí từ tản bộ, hóng mát, hẹn hò cho đến câu cá, bắt cua, thả mực…

Chính vì sự đông đúc và tập trung nên ở đây có nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là những hàng chả cá, nước mía, ăn vặt,… Với một không gian tuyệt vời vừa được thưởng thức những món ăn yêu thích, vừa ngắm biển thì còn gì bằng phải không nào?

3/ Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc di dời sang chợ đêm Bạch Đằng

Lúc trước chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc là chợ đêm chính tập trung hơn 70 gian hàng với đủ các dịch vụ từ nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống chế biến và phục vụ tại chỗ cho đến những gian hàng chuyên bán đồ lưu niệm, trang sức bằng Ngọc Trai, các sản phẩm từ rong biển,…

Nhưng hiện tại Chợ đêm Dinh Cậu đã đóng cửa (ngày 31/07/2023) và được di dời sang Chợ đêm Bạch Đằng cách đó khoảng 250m.

Đăng bởi: Nguyễn Tiến Hưng

Từ khoá: Cảng Dinh Cậu – Biểu tượng của đảo Phú Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Miếu Cậu Côn Đảo Miếu Thiêng Nên Đến 4/2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!