Xu Hướng 9/2023 # Top 10 Ứng Dụng Google Hữu Ích Nhất # Top 12 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Top 10 Ứng Dụng Google Hữu Ích Nhất # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Ứng Dụng Google Hữu Ích Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Google Docs

Google Documents hay còn gọi là Google Docs, là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản của Google. Google Docs gồm các tính năng chính như: soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Google Docs hoạt động dựa trên tài khoản Google được người dùng liên kết với máy chủ với khoảng 10 GB lưu trữ sử dụng và 1GB các định dạng dữ liệu miễn phí.

Google Docs

Google Sheets

Google DocsGoogle Docs

Google Sheets được biết đến là công cụ tạo và chỉnh sửa bảng tính tương tự như Microsoft Excel nhưng có tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Google Sheets còn được gọi là Google trang tính là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive, dựa trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính miễn phí tương tự như Microsoft Excel.

Đây là một chương trình tạo lập và chỉnh sửa bảng tính với các tính năng cơ bản phổ biến như trên Excel nhưng được cải tiến và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với đối thủ, phù hợp với việc xử lý các dữ liệu đơn giản, làm việc từ xa, hỗ trợ làm việc nhóm cũng như tương thích trên mọi thiết bị. Một trong những ưu điểm đầu tiên của Google Sheets phải kể đến chính là tính năng tạo và nhập dữ liệu Form dễ dàng, đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn khi xử lý dữ liệu khách hàng truy cập vào website của bạn. Bạn có thể tạo form các câu hỏi để khách hàng điền vào khi truy cập, dữ liệu về các câu trả lời đó sẽ được tự động đăng nhập và phân loại trên Google Sheets của bạn.

Google Chrome

Google SheetsGoogle Sheets

Google Chrome là một trình duyệt web internet nguồn mở và phổ biến nhất được sử dụng để truy cập thông tin có sẵn trên World Wide Web. Google Chrome là trình duyệt web đầu tiên có tính năng kết hợp hộp tìm kiếm và thanh địa chỉ, được hầu hết các đối thủ cạnh tranh áp dụng.

Google ChromeGoogle Chrome

Google Drive

Google ChromeGoogle Chrome

Trong số các dịch vụ hàng đầu mà Google cung cấp cho người dùng, Google Drive luôn nằm trong top được ưa chuộng nhất. Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google. Bạn có thể lưu trữ các loại dữ liệu của mình trên này để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng máy tính và có thể truy cập để sử dụng ở bất kì nơi nào trên thế giới, miễn là bạn có kết nối Internet. Ngoài ra, một số ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn có thể liên kết trực tiếp với tài khoản Google Drive để thực hiện sao lưu – di chuyển dữ liệu cá nhân của bạn.

Khi bắt đầu sử dụng tài khoản Google Drive, bạn sẽ được miễn phí sẵn 15 GB để có thể lưu trữ. Tệp trong Drive chính là riêng tư cho tới khi nào bạn muốn chia sẻ chúng với bất kì ai khác. Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn. Bạn còn có thể quét tất cả các tài liệu giấy của bạn bằng Drive. Chỉ cần chụp một bức ảnh của những tài liệu như biên nhận, thư và bản sao kê – và Drive sẽ lưu trữ chúng ngay lập tức dưới dạng file tệp PDF.

Google DriveGoogle Drive

Google Meet

Google DriveGoogle Drive

Một trong những ứng dụng hỗ trợ tối đa việc học trực tuyến, họp trực tuyến, đặc biệt trong thời gian trước, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát buộc nhiều người phải chuyển sang hình thức học tập và làm việc từ xa, Google Meet trở nên phổ biến hơn và ngày càng quen thuộc với người dùng. Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là một trong hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat do từ tháng 10 năm 2023, Google đã lên kế hoạch ngừng hoạt động ứng dụng Google Hangouts.

Google Meet cho phép người dùng học/ họp trực tuyến qua mạng trên nền tảng web được tích hợp trong G-suite của Google. Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Google nhằm hỗ trợ các buổi học/ họp trực tuyến qua mạng với số lượng người tham gia lớn, có thể lên tới tối đa 100 người. Ứng dụng cho phép tối đa 100 thành viên tham gia mỗi cuộc gọi đối với người dùng G Suite Basic, tối đa 150 đối với người dùng G Suite Business và tối đa 250 đối với người dùng G Suite Enterprise. Người dùng có khả năng tham gia các cuộc họp/ học trực tuyến trên nền tảng website hoặc thông qua ứng dụng Android hoặc iOS.

Google Maps

Google MeetGoogle Meet

Google Maps là một một dịch vụ bản đồ số được phát hành bởi ông lớn Google, nhằm thay thế các bản đồ giấy thông thường trong bối cảnh nền công nghệ và internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. Google Maps được đánh giá là một trong những ứng dụng miễn phí vô cùng hữu ích bởi những tiện ích và tính năng đa dạng mà nó đem lại cho người dùng.

Ngày nay, Google Maps được ứng dụng vô cùng rộng rãi và đang dần trở thành tiện ích phổ biến không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể tìm thấy mọi địa điểm trên Google Maps bằng thao tác nhập từ khóa tên địa chỉ, tên đường, khu vực muốn tìm kiếm. Hãy đăng nhập vào Google Maps trước khi tìm kiếm để có thể nhanh chóng nhìn thấy địa chỉ mà bạn đã tìm kiếm tại lịch sử trước đó. Thông qua Google Maps, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ, tra cứu đường đi, đo khoảng cách các địa điểm, hay thực hiện các tùy chỉnh dễ dàng để ghi nhớ các địa điểm yêu thích, định vị vị trí,..

Gmail

Google MapsGoogle Maps

Gmail hiện đã quá phổ biến, và nó lại còn rất tốt và hỗ trợ rất nhiều cho công việc thường ngày của bạn chứ không chỉ đơn giản là một chỗ lưu trữ, nhận gửi email. So với các đối thủ email miễn phí khác như chúng tôi hay Yahoo Mail, Gmail có được sự an tâm khi sử dụng, kết hợp với các tối ưu hóa về tìm kiếm từ Google khiến Gmail trở thành dịch vụ email miễn phí tốt nhất hiện nay.

Gmail là một ứng dụng email miễn phí do Google cung cấp. Nó hoạt động tương tự như bất kỳ ứng dụng email nào khác. Bạn có thể gửi, nhận và trả lời email, chặn thư rác và các mối đe dọa tiềm ẩn, tạo sổ địa chỉ và thực hiện những tác vụ email khác. Tuy nhiên, Gmail cũng cung cấp khá nhiều tính năng khác khiến nó trở thành một trong những ứng dụng email phổ biến nhất hiện nay. Cùng với đó, Gmail rất quan tâm đến bảo mật. Mọi email đều được quét virus khi vào hộp thư đến của bạn. File đính kèm được quét hai lần. Các email đáng ngờ sẽ tự động được gửi đến mục Spam.

Google Dịch

Gmail

Google Dịch là nền tảng dịch thuật online miễn phí nổi tiếng nhất thế giới, hỗ trợ dịch văn bản, chữ viết tay, lời nói và ảnh trên 100 ngôn ngữ. Nếu bạn cần dịch các từ hoặc cụm từ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, Google Dịch có thể là một công cụ hữu ích. Nó không giống như một từ điển tiếng Anh khác. Thay vào đó, Google Dịch lấy từ hoặc cụm từ mà bạn nhập và sau đó tìm kiếm bản dịch tốt nhất trên Internet từ hàng tỷ tài liệu được dịch chuyên nghiệp trên mạng. Gần như ngay lập tức, nó cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm đó dưới dạng bản dịch.

Cơ chế hoạt động của Google Dịch là bạn nhập ngôn ngữ muốn dịch vào ô bên trái, chức năng Phát hiện ngôn ngữ sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ mà bạn đang nhập. Sau đó Google Dịch sẽ cho kết quả dịch qua một ngôn ngữ mà bạn chọn ở ô bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào dấu mũi tên ở hai bên ô để lựa chọn các ngôn ngữ khác. Google Dịch hỗ trợ cho người dùng 108 ngôn ngữ nên bạn dễ dàng lựa chọn thêm nhiều ngôn ngữ.

Google Slides

Google DịchGoogle Dịch

Nhắc đến Google thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm nhưng ít ai biết rằng Google cũng tạo riêng cho mình một hệ sinh thái các công cụ văn phòng chuyên nghiệp với nhiều tiện ích. Google Slides là một trong số đó giúp việc tạo trình chiếu thuyết trình trên máy tính trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

Google Slides (còn được gọi là Google Drive Slides) là phần mềm miễn phí có sẵn trong dịch vụ Google Drive thông qua tài khoản Google đem đến công cụ trình chiếu chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra các bản thuyết trình online và offline một cách tiện lợi nhất. Đồng thời Google Slides còn được hỗ trợ có sẵn dưới dạng ứng dụng web cho hầu hết các trình duyệt như Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge và Safari, hay dưới dạng ứng dụng di động cho hệ điều hành Android, iOS. Ứng dụng hỗ trợ miễn phí nên có thể nói Google Slide được sinh ra là dành cho tất cả mọi người từ những bạn học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, giáo dục… hay rộng hơn thế nữa là bất kỳ ai có nhu cầu tạo riêng cho mình một bản trình chiếu thuyết trình đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Google Calendar

Google SlidesGoogle Slides

Google Calendar là ứng dụng của Google, được ra đời vào năm 2009. Google Calendar hỗ trợ người dùng quản lý thời gian, xem lịch biểu, thêm bớt các sự kiện quan trọng…. Hiện nay, Google Calendar đã hỗ trợ hiển thị trên cả các thiết bị di động bao gồm PC, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động. Điều duy nhất bạn cần chuẩn bị là tạo cho mình một tài khoản Google, chỉ cần thế là bạn đã có thể sử dụng Google Calendar.

Sử dụng Google Calendar, bạn có thể ghi chú lại các lịch trình cần giải quyết trong ngày bao gồm thời điểm bắt đầu và thời gian kết thúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sự kiện trở nên chi tiết hơn bằng cách điền các thông tin như vị trí, các vị khách tham gia, các tài liệu đính kèm… Và với tất cả các dữ kiện trên, bạn sẽ chẳng lo bị quên các cuộc hẹn nhờ Google Calendar. Nếu như lên lịch sự kiện theo khung thời gian đã là một điểm cộng thì việc sở hữu một giao diện dễ nhìn, khái quát chính là trải nghiệm tuyệt vời mà Google Calendar đem lại cho người dùng của mình. Tất cả những hạng mục công việc theo từng giờ, từng ngày, từng tuần sẽ được thể hiện một cách rõ ràng và trực quan trên giao diện Google Calendar. Người dùng chỉ cần quan sát một lượt là đã có thể nắm bắt được khối lượng công việc cần làm.

Đăng bởi: Nguyễn Đức Thành

Từ khoá: Top 10 Ứng dụng Google hữu ích nhất

Ebit Là Gì? 4 Ứng Dụng Hữu Ích Từ Chỉ Số Ebit

EBIT là gì?

Cách tính ebit

EBIT = Tổng doanh thu – Chi phí hoạt động

EBIT = Thu nhập sau thuế + Thuế thu nhập doanh nghiệp + Chi phí lãi vay

Ví dụ: Một công ty có tổng doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh là 100 tỷ đồng, chi phí hoạt động là 50 tỷ đồng, chi phí lãi vay là 1 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế là 49 tỷ đồng. Thuế thu nhập doanh nghiệp là 9,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế = Lợi nhuận trước thuế – Thuế TNDN = 49 – 9,8 = 39,2 tỷ đồng.

EBIT = Tổng doanh thu – Chi phí hoạt động = 100 – 50 = 50 tỷ đồng

Hoặc EBIT = Lợi nhuận trước thuế + Chi phí lãi vay = 49 + 1 = 50 tỷ đồng.

Ý nghĩa của ebit

Với bất kỳ một chỉ số tài chính nào nó cũng mang đến những ý nghĩa nhất định đối với doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư khi muốn có cái nhìn khách quan nhất về tình hình hoạt động cũng như tiềm năng phát triển của công ty. Chỉ số Ebit cũng vậy.

Ý nghĩa của chỉ số EBIT

Ý nghĩa của chỉ số Ebit đó là:

Ebit được sử dụng để đánh giá được khả năng của công ty trong việc tạo ra lợi nhuận, công ty hoạt động có sinh lời hay không, có đủ khả năng để thanh toán gánh nặng nợ nần cũng như duy trì, phát triển cho những kế hoạch trong tương lai hay không.

Ebit cũng được các nhà đầu tư áp dụng trong việc so sánh hai hoặc nhiều công ty thuộc cùng một lĩnh vực hoạt động nhưng lại có mức thuế thu nhập khác nhau.

Ứng dụng của ebit trong đầu tư

1. Ebit được sử dụng để tính toán Ebit Margin

Ebit Margin là hệ số biên của của lợi nhuận trước thuế và chi phí lãi vay. Chỉ số này được dùng để so sánh tình hình của một doanh nghiệp qua từng năm hoặc doanh nghiệp này so với doanh nghiệp khác trong cùng ngành, lĩnh vực.

Công thức tính Ebit Margin

Ebit Margin = Ebit/Doanh thu thuần

Một công ty được xem là có tình hình kinh doanh tốt khi chỉ số Ebit Margin luôn giữ ở mức tối thiểu là 15% và duy trì đều đặn qua các năm. Chỉ số Ebit Margin càng cao chứng tỏ doanh nghiệp làm ăn càng hiệu quả.

2. Mô hình Dupont 5 nhân tố

Hầu hết các nhà đầu tư đều biết rằng, chỉ số tài chính quan trọng nhất dùng để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của một công ty là chỉ số ROE (tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu).

Trong khi đó, ROE lại chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố bao gồm: hệ số gánh nặng thuế, hệ số gánh nặng lãi vay, Ebit Margin, Doanh thu thuần/tổng tài sản bình quân, tài sản bình quân/vốn chủ sở hữu bình quân. Cụ thể như sau:

Hệ số gánh nặng thuế = Lợi nhuận sau thuế/Lợi nhuận trước thuế

Hệ số này thể hiện mức thuế mà doanh nghiệp đang phải nộp cho nhà nước. Các doanh nghiệp sẽ đưa ra những chính sách nhằm tối thiểu hóa mức thuế phải chịu.

Hệ số gánh nặng lãi vay = Lợi nhuận trước thuếEBIT

Hệ số gánh nặng lãi vay càng cao chứng tỏ doanh nghiệp càng ít nợ nần, rủi ro của các cổ đông càng thấp. Hệ số gánh nặng lãi sẽ đạt giá trị cao nhất khi nó bằng 1.

Ebit Margin là chỉ số biên của hệ số biên của lợi nhuận trước thuế và chi phí lãi vay.

Doanh thu thuần/tổng tài sản bình quân

Tài sản bình quân/vốn chủ sở hữu bình quân

Tài sản bình quân/vốn chủ sở hữu bình quân cũng là một trong 5 yếu tố cấu thành nên ROE. Chỉ số này còn được gọi là đòn bẩy tài chính. Đòn bẩy tài chính cao chứng tỏ doanh nghiệp đang vay vốn bên ngoài nhiều để hoạt động kinh doanh.

3. Tính toán khả năng thanh toán lãi vay

Khả năng thanh toán lãi vay = EBIT/Chi phí lãi vay

Chỉ số khả năng thanh toán lãi vay cao chứng tỏ doanh nghiệp có đủ khả năng để trả các khoản nợ của mình.

4. Chỉ số EV/Ebit

EV = (Giá cổ phiếu x Số lượng cổ phiếu đang lưu hành) + Vay ngắn hạn và dài hạn + Lợi ích cổ đông thiểu số + Giá trị thị trường của cổ phiếu ưu đãi – Tiền và các khoản tương đương tiền.

Chỉ số EV/Ebit giúp các nhà đầu tư biết được thời gian để có thể thu hồi vốn từ việc mua lại doanh nghiệp trong điều kiện Ebit không thay đổi. Như vậy, giá trị EV/Ebit càng thấp sẽ càng có lợi cho nhà đầu tư.

Kết luận

Lá Xoài Giúp Giảm Mỡ Và 10 Công Dụng Hữu Ích Khác

Lá xoài cũng là một thực phẩm và phương thuốc hữu dụng. Nhiều người đã quen thuộc với loại trái cây nhiệt đới ngọt ngào, nhưng bạn có biết rằng lá của cây xoài cũng có thể ăn được và có nhiều tác dụng?

Lá xoài xanh non rất mềm, vì vậy chúng được nấu chín và ăn trong một số nền văn hóa. Bởi vì lá rất bổ dưỡng, chúng cũng được sử dụng để pha trà và làm thực phẩm bổ sung.

Lá của Mangifera indica, một loại xoài đặc biệt, đã được sử dụng trong các phương pháp chữa bệnh trong hàng ngàn năm.

Mặc dù thân, vỏ, lá, rễ và quả cũng được sử dụng trong y học cổ truyền, nhưng lá đặc biệt được cho là giúp điều trị bệnh đái tháo đường và các tình trạng sức khỏe khác.

Lá xoài có thể giúp giảm mỡ

Chiết xuất lá xoài có thể giúp kiểm soát béo phì, đái tháo đường và hội chứng chuyển hóa bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa chất béo.

Nhiều nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng, chiết xuất lá xoài ức chế sự tích tụ chất béo trong các tế bào mô. Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy rằng các tế bào được điều trị bằng chiết xuất lá xoài có mức độ mỡ thấp hơn và mức độ adiponectin cao hơn.

Nghiên cứu ở chuột bị béo phì cho thấy chuột ăn trà lá xoài trong một chế độ ăn nhiều chất béo sẽ ít béo bụng hơn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 97 người lớn thừa cân, những người được cung cấp 150mg mangiferin mỗi ngày có lượng mỡ trong máu thấp hơn và đạt điểm số về chỉ số kháng insulin tốt hơn đáng kể so với những người được dùng giả dược. Kháng insulin thấp hơn có thể cải thiện tình trạng bệnh đái tháo đường.

10 công dụng khác của lá xoài 1. Giàu các hợp chất chống oxy hóa

Lá xoài chứa một số hợp chất thực vật có lợi, bao gồm polyphenol và tecpenoid.

Terpenoid rất quan trọng cho tối ưu thị lực và sức khỏe miễn dịch. Chúng cũng là chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào của bạn khỏi các phân tử có hại được gọi là gốc tự do.

Trong khi đó, polyphenol có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chúng cải thiện vi khuẩn đường ruột và giúp điều trị hoặc ngăn ngừa các tình trạng như béo phì, đái tháo đường, bệnh tim và ung thư.

Mangiferin, một polyphenol được tìm thấy trong nhiều loại thực vật nhưng đặc biệt là với hàm lượng cao trong xoài và lá xoài, cũng có rất nhiều lợi ích.

Đây là một chất chống vi khuẩn và điều trị tiềm năng cho các khối u, bệnh đái tháo đường, bệnh tim và các bất thường về tiêu hóa chất béo.

2. Có thể có đặc tính chống viêm

Nhiều lợi ích tiềm năng của lá xoài là do đặc tính chống viêm của mangiferin.

Mặc dù viêm là một phần của phản ứng miễn dịch bình thường của cơ thể, nhưng viêm mãn tính có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy đặc tính chống viêm của lá xoài thậm chí có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh như Alzheimer hoặc Parkinson.

Trong một nghiên cứu, chiết xuất lá xoài được cung cấp cho chuột với hàm lượng 5mg mỗi kg trọng lượng cơ thể giúp chống lại các dấu hiệu sinh học gây viêm và oxy hóa trong não.

3. Có thể giúp chống lại bệnh đái tháo đường

Một nghiên cứu đã cho chuột uống chiết xuất lá xoài. Sau 2 tuần, lượng chất béo trung tính và lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy chiết xuất lá xoài làm giảm chứng tăng lipid máu, một tình trạng được đánh dấu bởi mức độ cao bất thường của chất béo trung tính và cholesterol.

Trong một nghiên cứu so sánh chiết xuất lá xoài và thuốc đái tháo đường uống glibenclamide ở chuột mắc bệnh đái tháo đường. Chuột sử dụng chiết xuất này có lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể so với nhóm glibenclamide sau 2 tuần.

4. Lá xoài có thể có đặc tính chống ung thư

Nhiều đánh giá chứng minh rằng chất mangiferin trong lá xoài có thể có khả năng chống ung thư, vì nó chống lại oxy hóa và chống lại chứng viêm.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy những tác dụng chống lại bệnh bạch cầu và ung thư phổi, não, vú, cổ tử cung và tuyến tiền liệt.

Hơn nữa, vỏ xoài có khả năng chống ung thư mạnh mẽ nhờ chứa lignans, cũng là một loại polyphenol. Tuy nhiên, những kết quả này chỉ là sơ bộ và không nên xem là một phương pháp điều trị ung thư.

5. Có thể điều trị loét dạ dày

Lá và các bộ phận khác của cây xoài đã được sử dụng trong lịch sử để hỗ trợ chữa bệnh loét dạ dày và các tình trạng tiêu hóa khác.

Một nghiên cứu trên loài gặm nhấm cho thấy rằng việc uống chiết xuất lá xoài ở mức 250 – 1.000mg/kg trọng lượng cơ thể làm giảm số lượng tổn thương dạ dày.

Một nghiên cứu khác trên chuột cũng cho kết quả tương tự, khi mangiferin cải thiện đáng kể tổn thương tiêu hóa.

6. Có thể hỗ trợ làn da khỏe mạnh

Chiết xuất lá xoài có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa da nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa.

Trong một nghiên cứu trên chuột, chiết xuất lá xoài được cho uống với liều lượng 100mg mỗi kg trọng lượng cơ thể làm tăng sản xuất collagen và rút ngắn đáng kể độ dài của nếp nhăn trên da.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm xác định rằng chiết xuất lá xoài có thể có tác dụng chống lại Staphylococcus aureus, một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tụ cầu.

Mangiferin cũng đã được nghiên cứu đối với bệnh vẩy nến, một tình trạng da gây ngứa và các mảng khô. Một nghiên cứu trong ống nghiệm sử dụng da người đã xác nhận rằng chất polyphenol này hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương do vảy nến.

7. Có thể có lợi cho tóc

Lá xoài được cho là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc và chiết xuất từ lá có thể được sử dụng trong một số sản phẩm dành cho tóc. Chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các nang tóc khỏi bị hư hại.

8. Cải thiện vấn đề về hô hấp

Bài thuốc này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần đun sôi lá xoài trong nước với một ít mật ong. Nó sẽ có công dụng với những người bị cảm lạnh, viêm phế quản, hen suyễn hay chữa ho cũng rất hiệu quả.

9. Chữa bệnh sỏi thận và sỏi mật

Xay nhuyễn lá xoài đã phơi khô trong bóng râm, sau đó ngâm qua đêm trong nước sạch rồi gạn sạch cặn lấy nước trong để uống. Nước này có công dụng đánh tan những viên sỏi và đào thải chúng ra ngoài cơ thể.

10. Lá xoài làm dịu vết bỏng

Đốt một nắm lá xoài thành tro, sau đó thoa tro này trên các vùng bị tổn thương. Bạn sẽ có cảm giác dễ chịu ngay lập tức.

Cách dùng lá xoài

Lá xoài có thể dùng ăn tươi như một loại rau, chẳng hạn trong món bánh tráng cuốn, hoặc bạn có thể dùng trộn salad, trộn gỏi…

Ngoài ra, một trong những cách dùng phổ biến khác là pha trà. Bạn hãy đun sôi 10 – 15 lá tươi trong 150ml nước, sau đó để lửa liu riu vài phút và dùng ấm nóng.

Nếu không có sẵn lá tươi, bạn có thể mua trà túi lọc. Lá cũng có dưới dạng bột, chiết xuất và chất bổ sung. Bột có thể được pha loãng trong nước và uống, được sử dụng trong thuốc mỡ bôi da hoặc rắc vào nước tắm.

Ngoài ra, viên nang lá xoài mang tên Zynamite chứa 60% mangiferin trở lên. Liều khuyến cáo là 140 – 200mg, dùng 1 – 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, do thiếu các nghiên cứu về độ an toàn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng sản phẩm này. Hiện chưa phát hiện thấy tác dụng phụ nào của việc dùng lá xoài.

Đăng bởi: Chịu Chịu

Từ khoá: Lá xoài giúp giảm mỡ và 10 công dụng hữu ích khác

Phân Tích Top 10 Ứng Dụng Chỉnh, Thay Đổi Giọng Nói Vui Nhộn

1. Voice Changer With Effects

Tính năng chính của ứng dụng Voice Changer With Effects:

Hơn 40 hiệu ứng giọng nói thú vị, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Dễ dàng chia sẻ giọng nói đã chuyển đổi qua Gmail, WhatsApp,…

Sử dụng giọng nói đã chuyển đổi làm nhạc chuông, chuông báo.

Ứng dụng Voice Changer With Effects

2. VivaVideo

Tính năng chính của ứng dụng VivaVideo:

Chức năng thay đổi giọng nói dành cho tài khoản VIP.

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Nhiều hiệu ứng độc đáo dành cho video.

Hỗ trợ kết hợp cả ảnh và video.

Ứng dụng VivaVideo

3. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói dành cho Android, ứng dụng sẽ chuyển đoạn văn bản hay file văn bản bất kỳ thành lời nói. Sau khi được xử lý, bạn có thể tải xuống hoặc chia sẻ tệp kết quả với bạn bè dễ dàng.

Dễ dàng chuyển đổi đoạn text hay file văn bản thành giọng nói.

Hỗ trợ nhiều kiểu giọng nói như giọng Tổng thống Barack Obama, giọng Cortana,…

Dễ dàng chia sẻ bản ghi âm lên mạng xã hội Facebook.

Ứng dụng Narrator’s Voice

4. Voice Changer

Voice Changer là ứng dụng giúp bạn có thể ghi âm và thay đổi trực tiếp giọng nói của mình trên ứng dụng, với đa dạng các bộ lọc giọng được hỗ trợ như giọng nữ, giọng nam, giọng trẻ em, giọng người già,… Đặc biệt, Voice Changer còn là ứng dụng thay đổi giọng nói khi chơi game với bạn bè, phù hợp nhiều tựa game khác nhau.

Nhiều bộ lọc giọng, giúp bạn dễ dàng giả giọng nữ, giọng nam, giọng trẻ em,…

Cho phép ghi âm trực tiếp trên ứng dụng.

Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Thư mục Âm thanh đã lưu cho phép lưu trữ và quản lý các file ghi âm dễ dàng.

Dễ dàng chia sẻ ứng dụng với bạn bè.

Ứng dụng Handy Tools Studio Voice Changer là ứng dụng thay đổi giọng nói trên Android. Ngoài các chức năng chuyển đổi giọng nói thông dụng, ứng dụng còn có các hiệu ứng chuyên biệt cho việc hát như Karaoke Reverb, hiệu ứng hợp xướng, phòng thu âm,… biến bản ghi âm thông thường của bạn thành bản ghi âm có hiệu ứng như được ghi trong phòng thu.

Chức năng chính của ứng dụng Handy Tools Studio Voice Changer:

Ứng dụng Handy Tools Studio Voice Changer

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ TỐT NHẤT

6. Super Voice Editor

Tính năng chính của ứng dụng Super Voice Editor:

Dễ dàng ghi âm lại giọng nói, ghi âm tin nhắn thoại.

Chỉnh sửa tất cả các loại file ghi âm, file nhạc, ở nhiều định dạng khác nhau.

Cắt file nhạc, đoạn ghi âm theo ý thích của bạn.

Đầy đủ công cụ chỉnh sửa cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Ứng dụng Super Voice Editor

7. Best Voice Changer

Best Voice Changer là ứng dụng chỉnh sửa, thay đổi giọng nói dành cho Android, với giao diện đơn giản dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều bộ lọc giọng nói và hiệu ứng thông dụng, ứng dụng giúp bạn tạo ra những âm thanh vui nhộn, hài hước và chia sẻ chúng với bạn bè một cách dễ dàng.

Nhiều bộ lọc giọng và hiệu ứng cho bạn chọn lựa như giả giọng nam, giọng trẻ em, giả giọng mèo, sóc…

Hỗ trợ thêm âm thanh môi trường như thư viện, sân bay,…

Dễ dàng điều chỉnh tốc độ giọng nói.

Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng.

Kích thước ứng dụng nhỏ gọn, cài đặt nhanh chóng.

Ứng dụng Best Voice Changer

8. VoiceFX

Chức năng chính của ứng dụng VoiceFX:

Ghi âm trực tiếp và chuyển đổi giọng nói của bạn bằng các bộ lọc giọng độc đáo như giả giọng nam, giả giọng nữ, giả giọng động vật,…

Dễ dàng lưu bản ghi âm dưới dạng file mp3 và cài chúng làm nhạc chuông hay âm báo cho điện thoại của bạn.

Hỗ trợ chuyển đổi giọng nói cho bất kỳ bài nhạc hay tập tin âm thanh nào.

Chế độ phản hồi trực tiếp (playback) giúp bạn điều chỉnh giọng nói của mình dễ dàng.

Dễ dàng chia sẻ với bạn bè bằng chức năng live stream âm thanh được chuyển đổi lên trình duyệt web.

9. Voicemod Clips

Voicemod Clips là ứng dụng chỉnh sửa video, thay đổi giọng nói dành cho điện thoại hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng cho phép bạn ghi âm và quay video trực tiếp với nhiều bộ lọc độc đáo ngay trên ứng dụng. Sau đó, bạn có thể chia sẻ những video, bản ghi âm thú vị đó đến với bạn bè một cách dễ dàng, thông qua các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội.

Tính năng chính của ứng dụng Voicemod Clips:

Ứng dụng Voicemod Clips

10. Squeak Voice Changer

Squeak Voice Changer là ứng dụng thay đổi giọng nói nhanh chóng, đơn giản dễ sử dụng dành cho điện thoại hệ điều hành Android. Ứng dụng sẽ giúp chuyển đổi lời nói của bạn thành giọng nói của bất kỳ nhân vật được ứng dụng hỗ trợ.

Tính năng chính của ứng dụng Squeak Voice Changer:

Nhiều bộ lọc giọng nói, giúp bạn tha hồ lựa chọn.

Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Dễ dàng tải về kết quả dưới dạng tệp âm thanh hoặc chia sẻ chúng lên mạng xã hội.

Ứng dụng nhỏ gọn, cài đặt nhanh chóng.

Ứng dụng Squeak Voice Changer

Top 7 Ứng Dụng Hỗ Trợ Download Tốt Nhất Trên Android

Top phần mềm tăng tốc download cho Mac

Cách thêm link tải vào IDM khi IDM không tự bắt link

Top app download trên Android

Downloader & Private Browser

Đây là ứng dụng trình duyệt cho phép người dùng tải nhạc, video, ảnh và nhiều tệp tin khác một cách dễ dàng từ các trang web yêu thích về thiết bị Android. Trình duyệt này được cung cấp miễn phí dành cho người dùng sử dụng trên điện thoại và máy tính bảng Android.

Ứng dụng download này sẽ lưu lại tất cả các file nhạc, video, tệp tin… vào một thư mục riêng và sẽ có mật khẩu. Chỉ có bạn mới có thể truy cập và sử dụng nhiều tệp tin yêu thích ngoại tuyến cùng với media player.

Các tệp tin mà Downloader & Private Browser hỗ trợ người dùng sẽ là những loại tập tin phổ biến như: mp4, mp3, txt, pdf, doc, xls, m4a, m4v, mov…

Fast Download Manager

Fast Download Manager cho Android

Fast Download Manager là ứng dụng hỗ trợ download miễn phí và mạnh mẽ. Tương thích với nhiều thiết bị sử dụng Android. Ngoài ra Fast Download Manager còn tích hợp nhiều tính năng khác như tích hợp trình duyệt web.

Với Fast Download Manager bạn sẽ có các tính năng hữu ích như sau:

Chạy 10 tiến trình tải về cùng lúc, tăng tốc download với chế độ đa tuyến.

Không giới hạn số lượng file tải xuống tại cùng một thời điểm

Tích hợp sẵn trình duyệt, bạn có thể cho phép người dùng lướt web, tìm kiếm video và tải xuống từ bất kỳ một trang web cho chia sẻ file, mạng xã hội hoặc file tải Torrent

Dễ dàng nhận biết được dung lượng trống có sẵn trên máy để lưu trữ file mới ngay trên menu Cài đặt.

Advanced Download Manager

Advanced Download Manager cho Android

Cũng giống như nhiều ứng dụng hỗ trợ download khác trên Android, Advanced Download Manager hỗ trợ người dùng tải về tài liệu, tệp tin, bài hát, video về điện thoại hay máy tính bảng của mình một cách hết sức nhanh chóng và dễ dàng.

Tính năng này sẽ giúp người dùng khôi phục lại hoạt động của chương trình một cách dễ dàng trong trường hợp có vấn đề xảy ra với bộ nhớ của điện thoại.

Thêm nữa, bạn có thể sử dụng các tính năng tùy biến tải về như thay đổi âm báo mỗi khi hoàn tất một trình tải về. Hoặc resume lại quá trình tải khi tạm ngắt kết nối, hoặc chương trình khởi động lại, hỗ trợ người dùng sắp xếp các loại tệp khác nhau về từng thư mục riêng.

Download Manager

Download Manager cho Android

Việc có một trình quản lý tải về như Download Manager, bạn có thể quản lý hiệu quả bất kỳ loại file hoặc kích thước nào trên điện thoại của mình. Ứng dụng hỗ trợ tải về miễn phí này sẽ giải quyết hết các hạn chế của trình download mặc định.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chạy file định dạng do được hỗ trợ Download Media Player, các file có thể chạy đó là aac, mp3, m4a, mp4, m4v, mov… Đặc biệt hơn khi ứng dụng này còn có thể phát nhiều file trong 1 folder như một playlist, lặp lại hoặc trộn các bài hát… giống hệt như một trình phát video hoặc trình phát nhạc.

Trình kiểm soát tải về Loader Droid

Loader Droid cũng hỗ trợ người dùng tải về nhiều định dạng file khác nhau như video, hình ảnh, nhạc, apps, tài liệu… như nhiều ứng dụng hỗ trợ Download khác. Bạn có thể tải thoải mái mà không gây ảnh hưởng tới những nguồn của thiết bị Android.

Thanh thông báo tiến trình tải về sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian tải file và giúp người dùng lên lịch tải, giữ cập nhật cho tiến trình download ngay trong thời gian thực.

Resume lại những file download bị tạm ngừng do mất kết nối

Tự động dừng download khi bị mất kết nối

Phân loại kết nối được phép cho từng link, link tải bằng 3G, link tải bằng Wifi…

Link thay thế cho những đường link đã lỗi thời

Download All Files

Nếu trước đây bạn gặp thông báo lỗi Content not support khi tải về các định dạng quen thuộc như APK, ZIP, RAR, MP4, MP3, DOC, XLS hoặc những định dạng phổ biến khác thì hãy sử dụng Download All Files, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tải tập tin về thiết bị của mình.

Những tính năng nổi bật của Download All Files

Tải video, tải nhạc, tài liệu, tệp tin.. tin cậy từ trình duyệt web

Ưu tiên các thread tải file trong danh sách xếp hạng

Hỗ trợ tạm dừng và tiếp tục tải thread

Tải toàn bộ file trên web, trừ video Youtube được quy định từ Google.

Download Blazer

Một số tính năng chính của Download Blazer:

Tạm dừng / tiếp tục download

Tiếp tục tải khi bị ngắt kết nối

Tải về tất cả các loại tập tin từ web – ngoại trừ YouTube video

13 Mẹo Bảo Quản Giày Hữu Ích Nhất 2023 Bạn Nên Biết

1. Mẹo bảo quản giày #1: Dùng bột làm sạch vết bẩn trên tất

Thỉnh thoảng giày mới để lại vết bẩn trên vớ hoặc trên bàn chân. Bột talc có thể xử lý vấn đề này. Lấy một ít bột chà vào mặt trong của giày, sau đó dùng giẻ sạch để lau bột thừa. Bột em bé hoặc bột bắp cũng phát huy hiệu quả tương tự.

2. Giặt giày sneaker bằng tay

3. Dưỡng ẩm da giày bằng vaseline

Một vấn đề giày da hay gặp là bị trầy xước da khiến giày trở nên xấu xí. Để bảo quản giày da đẹp như mới, bạn cần thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm cho chúng vì da giày cũng tương tự như da người phải được cấp ẩm đầy đủ. Xoa kem lên giày, để trong vài giờ, sau đó đánh bóng. Bạn có thể dùng vaseline hoặc kem dùng cho trẻ em đều được.

4. Tẩy ố đế bằng kem đánh răng

Để bảo quản giày như mới, bạn cần đảm bảo được đế giày phải trắng sáng, không bị ố vàng. Ngoài tác dụng làm sạch răng miệng, kem đánh răng còn có khả năng làm trắng đế giày. Chỉ cần lấy một ít kem, dùng bàn chải chà lên vết bẩn trong một vài phút bạn sẽ thấy được kết quả.

5. Khử mùi hôi giày với sản phẩm khử mùi xe hơi

Có lẽ ai cũng biết sản phẩm khử mùi trên xe hơi, chúng cũng khá hiệu quả với giày. Chỉ cần bỏ một ít vào bên trong giày sau đó để qua đêm thì mùi hôi sẽ bị đánh bay hoàn toàn. Nếu mùi hôi vẫn còn, nghĩa là bạn cần phải thay lót giày vì những lót giày làm bằng chất liệu kém sẽ gây ra mùi hôi. Do đó để bảo quản giày thơm tho sạch sẽ bạn nên mua lót giày làm từ vật liệu tự nhiên, đặc biệt là loại có phủ lớp than để hấp thụ mùi tốt hơn.

6. Phơi khô giày đúng cách 7. Mẹo bảo quản giày #7: Bỏ gạo vào bên trong giày bị ngấm nước

Nếu giày bị ngấm nước, bạn không nên hãy lấy một ít gạo bỏ vào túi vải sau đó để vào bên trong giày. Gạo có tác dụng hút ẩm tốt sẽ giúp giày mau khô. Tiếp đó bạn nhỏ thêm vài gio, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu để xử lý mùi hôi.

8. Mang giày đúng cách

Để bảo quản giày không bị biến dạng, bạn hãy dùng bót xỏ giày khi mang giày. Việc này giúp phần đuôi giày không bị biến dạng, giảm nguy cơ chấn thương và các vết chai chân, tăng cường hỗ trợ mắt cá. Nếu không có bót xỏ giày, bạn có thể thay thế bằng tấm thẻ nhựa.

9. Làm sạch giày da lộn bằng gôm

Da lộn là chất liệu khá dễ bám bụi và dơ vì vậy để bảo quản giày da lộn trông luôn như mới bạn cần biết một số cách làm sạch vết bẩn nhanh gọn. Dùng gôm chà lên bề mặt, phần cao su sẽ vỡ ra và ăn sâu vào sợi da, tẩy đi vết bẩn. Dũa móng tay cũng hữu dụng để làm sạch vết bẩn, nhưng phải cẩn thận khi dùng để tránh làm hỏng giày.

10. Dùng giấm để xử lý vết muối

Vào mùa đông, trên đường có nhiều hoá chất gây ra các vết bẩn hoặc làm hỏng giày, hãy dùng giấm để xử lý chúng. Trộn giấm với nước với tỷ lệ 1: 3, sau đó lau lại bằng khăn. Đây là việc bạn nên làm mỗi khi về đến nhà để bảo quản giày luôn sạch sẽ.

11. Dùng nước cốt chanh để tẩy vết bẩn trên giày sáng màu 12. Mẹo bảo quản giày da bóng: Thoa vaseline lên che vết trầy xước

Để bảo quản giày da luôn sáng bóng bạn hãy dùng vaseline bôi lên giày đều đặn 1 tuần/lần. Vaseline có tác dụng che phủ vết xước và tạo độ bóng cho giày rất hiệu quả.

13. Bảo quản giày da luôn sáng bóng với sáp

Sáp rất phổ biến và hiệu quả trên hầu hết các loại giày, bạn có thể sử dụng loại sáp đặc biệt hoặc sáp nến. Bôi một lớp mỏng lên giày để tránh nước, bẩn và giữ được bóng trong thời gian dài.

Biên tập: Ánh Tuyết

Đăng bởi: Hồng Tiến

Từ khoá: 13 mẹo bảo quản giày hữu ích nhất 2023 bạn nên biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Ứng Dụng Google Hữu Ích Nhất trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!