Xu Hướng 10/2023 # Zalo Không Có Biểu Tượng Gọi Video Nhóm # Top 18 Xem Nhiều | Xcil.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Zalo Không Có Biểu Tượng Gọi Video Nhóm # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Zalo Không Có Biểu Tượng Gọi Video Nhóm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc gọi Video nhóm trên Zalo, bạn không tìm thấy biểu tượng gọi Video nhóm trên Zalo, vậy làm thế nào để có thể gọi Video nhóm trên Zalo. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi “Zalo không có biểu tượng gọi Video nhóm” đơn giản nhất!

Ngày trước, Zalo chỉ cho phép người dùng gọi Video call giữa bạn bè trên Zalo với nhau, không cho phép gọi Video call trong nhóm. Tuy nhiên, bây giờ Zalo đã cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi Video call trên nhóm của mình. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng trò chuyện Video call với nhau trên cả điện thoại và máy tính.

Zalo không có biểu tượng gọi Video nhóm

Đối với trường hợp “Zalo không có biểu tượng gọi Video nhóm” thì có thể là ứng dụng Zalo của bạn đang sử dụng phiên bản cũ, những phiên bản Zalo cũ sẽ không hỗ trợ việc gọi Video call trên nhóm. Vì thế, bạn cần phải cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất.

Để có thể cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới, thì bạn hãy tiến hành làm như sau:

Vậy là mình vừa hướng dẫn đến bạn cách cập nhật ứng dụng Zalo để khắc phục lỗi “Zalo không có biểu tượng gọi Video nhóm” thành công rồi, bây giờ bạn đã có thể dễ dàng gọi Video Call cho các thành viên trong nhóm của mình.

Để có thể thực hiện cuộc gọi Video call nhóm Zalo trên điện thoại thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Zalo lên, sau đó truy cập vào nhóm Zalo mà mình muốn thực hiện cuộc gọi Video Call.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào Biểu tượng hình máy quay.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành tích chọn vào người mà mình muốn gọi Video call trong nhóm. Để bất đầu gọi Video call trong nhóm Zalo bạn hãy nhấn chọn vào Bắt đầu gọi nhóm.

Vậy là mình vừa hướng dẫn đến bạn cách thực hiện cuộc gọi Video call nhóm trên Zalo bằng điện thoại thành công rồi, bây giờ bạn có thể gọi Video call cho tất cả mọi người trong nhóm một cách dễ dàng.

Để tiến hành gọi Video call nhóm Zalo bằng máy tính thì bạn có thể làm những bước sau:

Đến đây là mình đã hướng dẫn đến bạn cách gọi Video trong nhóm trên máy tính thành công rồi, với cách này bạn có thể thực hiện cuộc gọi Video call trên nhóm Zalo một cách dễ dàng nhất.

Kết luận

Tháp Nhạn Phú Yên Biểu Tượng Lịch Sử Không Thể Bỏ Qua

Lịch sử hình thành Tháp Nhạn Truyền thuyết về tiên nữ Thiên Y Ana

Nguồn gốc của Tháp Nhạn, Phú Yên có rất nhiều câu chuyện được tương truyền, trong đó có truyền thuyết về tiên nữ Thiên Y Ana. Chuyện xưa kể rằng có nàng tiên nữ Thiên Y Ana hạ phàm chỉ dạy cho người dân sinh sống tại vùng đất này mọi việc từ dệt vải, cấy cày đến kéo sợi. Nhờ đó người dân có thể tìm cách kiếm sống mưu sinh.

Toàn cảnh Tháp Nhạn Phú Yên

Sau khi tiên nữ về với cõi trời, người dân Chăm Pa vô cùng thương nhớ. Họ muốn khắc ghi công ơn khai sáng cho dân tộc mình nên đã xây dựng ngọn tháp ấy làm nơi thờ phụng nàng.

Quá trình khai phá vùng đất Phú Yên

Theo một truyền thuyết khác thì Tuy Hòa là vùng đầm lầy thấp trũng với vô số thủy quái đến quấy phá đời sống người dân nơi đây. Thấy vậy ông Trời đã sai người khổng lồ xuống gánh đất lấp vùng trũng lại để bảo vệ cuộc sống cho người dân.

Khi lấp gần xong, người khổng lồ vội trở về đã gánh nhiều đá hơn khiến chiếc đòn gánh bị gãy. Đá từ hai gánh đã rơi xuống lại nhân gian, một bên tạo thành núi Chóp Chài, một gánh tọa trên núi Nhạn. Đây chính là nguồn gốc xuất hiện của ngọn tháp. Về tên gọi “Tháp Nhạn” người dân vùng đất này giải thích rằng vì có rất nhiều chim nhạn bay đến đây sinh sống, làm tổ trên ngọn tháp. Về sau này nơi đây được đặt tên theo tên của loài chim này.

Tháp Nhạn có gì hay? Biểu tượng văn hoá dân tộc Chăm

Tháp Nhạn được xem là biểu tượng văn hóa dân tộc Chăm. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị lịch sử của người Chăm và cũng là thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Phú Yên. Tháp Nhạn đã được xếp hạng cấp Quốc gia về Di tích Kiến trúc Nghệ thuật.

Biểu tượng văn hóa Chăm Pa

Tháp có đế hình vuông, thân tháp xây to ở phần chân và thu nhỏ dần về phía đỉnh. Trên đỉnh là tượng Linga bằng đá, đây được xem là biểu tượng tâm linh của người dân Chămpa.

Phần lớn các công trình kiến trúc của người Chăm đều có Linga và Yoni. Biểu tượng cho tín ngưỡng phồn thực với ước mong vạn vật được nảy nở sinh sôi.

Kiến trúc xây dựng độc đáo

Kiến trúc xây dựng tháp phần nào thể hiện nền văn hóa rực rỡ của người Chămpa. Di tích kiến trúc tháp Nhạn gồm có 3 phần: đế tháp, thân tháp, mái tháp với chiều cao khoảng 24m. Trải qua hàng trăm năm ngôi tháp nhuốm màu cổ kính rêu phong tạo nét đặc trưng cho công trình.

Tháp Nhạn được xây dựng toàn bộ bằng gạch nung xếp khít nhau. Loại gạch này nhẹ, nhưng độ chịu nén, độ bền và mức độ va đập cao hơn gạch thường. Mái tháp cao khoảng 8,5m, bốn góc là những tai trụ tựa như búp sen. Trên đỉnh là những hòn đá lớn nguyên khối biểu tượng của Linga. Từ trên đỉnh tháp có thể nhìn bao quát thành phố Tuy Hòa, bờ biển, cầu Hùng Vương bắc qua cửa sông Đà Rằng.

Kiến trúc xây dựng độc đáo

Kiến trúc phía trên tầng mái của tháp Nhạn nhìn từ bên trong tháp với những viên gạch được xây dựng theo hình vuông và chụm lại ở đỉnh tháp. Cửa và mặt chính quay về hướng Đông, 3 mặt còn lại trang trí hoa văn gắn liền với những ý niệm tôn giáo xa xưa và tạo hình cửa giả. Lối xây dựng tầng cao càng thu hẹp nên tường phía trong tháp cũng uốn lượn theo và thu nhỏ dần, vòm lại theo hình chóp nón và nối với nhau tại viên gạch cuối cùng.

Đường đi đến Tháp Nhạn

Đường lên tháp Nhạn hơi dốc, quanh co nhưng rất dễ tìm. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 đường lên tháp. 1 đường bậc thang và 1 đường nhựa, cung đường nào cũng khá an toàn và dễ đi.

Nếu đi từ ga xe lửa Tuy Hòa, du khách sẽ đi thẳng từ đường Lê Trung Kiên qua ngã tư đường Tản Đà. Đến một con đường nhỏ thứ hai thì rẽ trái vào, đi thêm một đoạn nữa là đến tháp Nhạn. Đây là điểm đến vừa tâm linh, lịch sử vừa được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao tuyệt đẹp nhất định phải khám phá.

Một góc cận cảnh kiến trúc tháp Nhạn

Những điều cần biết khi tham quan Tháp Nhạn Giờ mở, đóng cửa Tháp Nhạn

Tháp Nhạn mở cửa hàng ngày từ 6h30 – 23h00. Thời gian tham quan lý tưởng nhất vào buổi sáng từ 06h30 – 09h30, buổi chiều từ 16h30 – 20h30.

Điểm đến du lịch và khám phá văn hóa Chămpa

Giá vé tham quan Tháp Nhạn

Tại chân núi bạn có thể mua vé tham quan tháp Nhạn với mức giá 15.000VNĐ/khách. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức một số món đặc sản được bày bán ngay dưới chân núi. Bạn nên ăn mặc thoải mái để tiện di chuyển nhưng không quá hở hang để thể hiện sự tôn trọng với điểm đến. Phần vì tham quan đến xế chiều hoặc buổi tối sẽ có gió lớn, khá là lạnh.

Ăn gì ở Tháp Nhạn Phú Yên

Tháp Nhạn Phú Yên có gì? Dưới chân núi có vô vàn món ăn đặc sản rất ngon mà bạn có thể thưởng thức như:

Bánh xèo

Bánh canh

Bánh tráng nước

Bánh hỏi lòng heo

Bánh lọc…

Tháp Nhạn huyền hoặc vào ban đêm

Địa điểm thú vị gần Tháp Nhạn Ngắm bình minh sớm nhất tại Việt Nam nơi Mũi Điện Phú Yên

Mũi Điện là điểm cực Đông trên đất liền nước ta. Vì vậy nơi đây đón ánh mặt trời đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra bạn còn được chiêm ngưỡng ngọn hải đăng trầm mặc, núi đá kỳ lạ và bãi biển bao la. Mũi Điện nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km về phía nam.

Ngắm bình minh trên Mũi Điện

Ở Mũi Điện không chỉ có vùng biển trong xanh, rộng lớn. Nơi đây còn quyến rũ du khách với tháp Hải Đăng trầm mặc cao đến 26m. Bên trong được thiết kế theo hình xoắn ốc với 110 bậc cầu thang gỗ xây dựng từ năm 1890.

Bãi biển Tuy Hòa Phú Yên

Bãi biển Tuy Hòa kéo dài đến hơn 10km từ trung tâm thành phố. Vùng biển này thu hút rất đông khách du lịch khắp thập phương đến thưởng ngoạn cảnh đẹp. Bãi biển này được tạo nên từ những trảng cát lớn trải dài cùng bờ cát nối nhau. Những khu vực bãi cát rộng hẹp khác nhau, được ngăn cách bởi những gành đá tạo thành những khu vực biển riêng biệt như:

Biển Tuy Hòa

Long Thủy

Bãi Xép

Biển Yến

Biển Phú Thường…. 

Bãi biển Tuy Hòa trong xanh uốn lượn

Bãi biển tạo hình vòng cung, hứng trọn những cơn gió biển vô cùng mát mẻ, trong lành. Vẻ đẹp của tạo hóa đã khiến nơi đây chìm trong màu xanh mát mẻ của biển cả bao la; màu xanh ngút ngàn của bầu trời cao trong vời vợi; và màu xanh căng tràn nhựa sống của những cánh rừng cây dương tựa vai nhau san sát. Sóng vỗ rì rào, nét hoang sơ lẩn khuất trong từng ghềnh đá tạo nên một màu sắc riêng. Tất cả mang hơi thở của mảnh đất thanh bình và thơ mộng.

Hòn Yến Phú Yên

Hòn Yến được bao xung quanh bởi cụm thắng cảnh biển Phú Yên. Ngoài Hòn Sụn nằm kế bên, quang cảnh Hòn Yến được chia thành 3 phần. Phần trung tâm là dãy núi đá dài vươn mình ra khơi gần với Hòn Yến nhất thường được gọi là Gành Yến. Những ngày thủy triều xuống, con đường giữa biển nối liền Hòn Sụn với Hòn Yến sẽ lộ ra. Bạn có thể trải nghiệm đi bộ giữa biển và ngắm nhìn thềm san hô đầy màu sắc, hòa quyện với cảnh biển lung linh.

Rặn san hô sắc màu trên Hòn Yến

Cảnh sắc nơi đây vô cùng cổ kính với những tảng đá được bao phủ bởi rêu phong. Nhiều bãi đá lú nhú nối dài từ bãi cát đến tận chân sóng. Nước biển xanh màu ngọc bích, đầy ngọt ngào và tinh khiết. Đến đây bạn sẽ ngỡ ngàng khi được tận mắt chứng kiến khung cảnh đông đúc, tấp nập tàu thuyền cập bến với vô vàn những con cá biển tươi roi rói được đánh bắt. Hòn Yến còn là nơi quy tụ của rất nhiều loại hải sản độc đáo như mực, cua, cá cơm, của ốc vú vàng….

Địa danh du lịch nổi tiếng xứ Nẫu

Tổng kết

Đăng bởi: Lê Đạo

Từ khoá: Tháp Nhạn Phú Yên biểu tượng lịch sử không thể bỏ qua

Fast Money Có Gọi Người Thân Để Thẩm Định Không?

Fast Money một sản phẩm của Công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance) và Công ty cổ phần đầu tư Amber Fintech. Fast Money hiện đang cung cấp các sản phẩm cho vay online với hạn mức định sẵn thông qua Ví MoMo, My Viettel,..

Mặc dù hoạt động trên nền tảng online nhưng Fast Money được đánh giá là khá uy tín vì được Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động. Để vay vốn tại Fast Money, người dùng chỉ cần truy cập vào MoMo hoặc app My Viettel. Các thủ tục đăng kí rất đơn giản và thời gian giải ngân chỉ từ 3 đến 5 phút.

Với nhiều tiện ích vượt trội mà Fast Money mang lại, ngày càng có nhiều người tin tưởng lựa chọn app vay tiền online này. Tuy nhiên, một số khách hàng còn e dè và thắc mắc Fast money có gọi người thân để thẩm định không? Câu trả lời là KHÔNG nên mọi người cứ yên tâm.

Để giữ an toàn và bảo mật cho thông tin của người vay, Fast Money sẽ thẩm định hồ sơ dựa trên điểm tin cậy MoMo chứ không sử dụng hình thức gọi người thân hỗ trợ. Điểm Tin Cậy MoMo được hiểu là thước đo mà MoMo đánh giá sự uy tín của khách hàng. Điểm này được tính bằng trí tuệ nhân tại AI dựa trên các yếu tố sau:

+ Xác thực tài khoản: khách hàng đã thực hiện đầy đủ các bước xác thực và cung cấp thông tin cá nhân chính xác

+ Hoạt động tiêu dùng: thường xuyên sử dụng MoMo cho các hoạt động mua sắm, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nạp điện thoại…

+ Hoạt động tín dụng: vay nợ, sử dụng thẻ tín dụng,…

+ Dịch vụ liên kết Điểm Tin Cậy MoMo: sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau và thực hiện đúng theo các cam kết sau mỗi lần sử dụng

Điểm tin cậy càng cao thì số tiền được vay càng lớn. Easy Credit và Amber sẽ dựa trên số điểm này để quyết định hạn mức cho vay, cụ thể như sau:

+ Điểm tin cậy MoMo < 400: được hỗ trợ vay dưới 50 triệu VNĐ

+ Điểm tin cậy MoMo từ 400 – 600: hỗ trợ vay dưới 70 triệu VNĐ

Mọi người có thể kiểm tra số điểm này trong ví MoMo bằng cách truy cập vào mục “Ví của Tôi” và chọn “Điểm Tin Cậy MoMo”. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có các bí quyết tăng điểm do chính MoMo cung cấp để khách hàng có thể vay được số tiền theo đúng nhu cầu.

Để có thể vay tiền Fast Money trên MoMo, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Là công dân Việt Nam từ 20 đến 60 tuổi

+ Có tài khoản MoMo đã xác thực danh tính (nếu chưa xác thực tài khoản, vui lòng chụp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung và làm theo hướng dẫn của MoMo)

+ Đáp ứng được các điều kiện khác do Fast Money quy định

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện nếu trên, khách hàng có thể đăng ký mở khoản vay online ngay tại nhà. Các bước thực hiện cực kì đơn giản và sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử MoMo trên điện thoại lên và gõ từ khoá “Fast Money” vào thanh tìm kiếm. Hoặc mọi người có thể nhấp vào mục “Tài chính – Bảo hiểm” rồi chọn “Vay Nhanh – Fast Money”

+ Bước 2: Lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu, sau đó bấm “Tiếp tục”

+ Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được hệ thống yêu cầu, bao gồm: họ tên, số điện thoại, số CMND/ CCCD, ngày sinh, giới tính,..

+ Bước 4: Chờ hệ thống kiểm duyệt hồ sơ trong vòng 2 – 3 phút

+ Bước 5: Bấm vào “Ký hợp đồng ngay”

+ Bước 6: Đọc các thông tin về điều khoản hợp đồng và bấm “Tiếp tục”

+ Bước 7: Nhập mã xác thực OTP để ký hợp đồng và đợi số tiền giải ngân được gửi về ví MoMo

Chỉ với vài bước đơn giản là mọi người đã vay tiền Fast Money thành công. Sản phẩm này cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng vì tốc độ giải ngân chỉ từ 2 đến 3 phút, nhanh nhất trên thị trường và các thủ tục vay cũng đơn giản chứ không hề phức tạp, rườm rà.

Nếu sau 30 phút kể từ khi có thông báo Ký hợp đồng vay thành công mà vẫn chưa nhận được tiền, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với tổng đài của Fast Money theo số 1900 638 398 để được hỗ trợ kịp thời.

Sau khi vay tiền thành công, đến thời han đã cam kết thì khách hàng phải thanh toán khoản vay cho Fast Money. Ví momo và bộ phận CSKH của Amber Fintech sẽ gửi thông báo nhắc nhở trước hạn nộp tiền từ 3 đến 5 ngày. Hiện tại, có 2 cách thanh toán để mọi người lựa chọn như sau:

+ Cách 1: Thực hiện thanh toán khoản trên Momo thông qua tính năng “Thanh toán khoản vay”

+ Cách 2: Thanh toán theo mục Vay nhanh của Fast Money

Nếu không thể hoàn trả toàn bộ số tiền đã vay trong 1 lần thì mọi người có thể lựa chọn hình thức trả góp. Tuy nhiên, số tiền tối thiểu mà khách hàng phải thanh toán trong một giao dịch là 300.000 VNĐ.

Ưu điểm

+ Thao tác đơn giản, có thể thực hiện tại bất cứ thời điểm nào trong ngày

+ Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 3 phút

+ Có nhiều hạn mức cho vay khác nhau, khách hàng có thể tự lựa chọn hạn mức phù hợp với nhu cầu

+ Lãi suất cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn

+ Thủ tục và hồ sơ vay đơn giản, không yêu cầu nhiều giấy tờ phức tạp

+ Được nhận tiền vào tài khoản ngay lập tức sau khi duyệt hồ sơ thành công

+ Có chính sách bảo mật thông tin rõ ràng, cam kết không tiết lộ thông tin cho bên thứ 3

+ Sản phẩm được cung cấp bởi các đơn vị uy tín

+ Không thẩm định hồ sơ thông qua người thân

Nhược điểm

+ Không hỗ trợ nhiều đối tượng vay tiền online

+ Hạn mức cho vay thấp, không phù hợp cho những ai muốn vay số tiền lớn

Thông qua các ưu và nhược điểm này, khách hàng có thể tự đánh giá và đưa ra quyết định có nên vay tiền tại Fast Money hay không. Mặc dù hạn mức cho vay không quá cao nhưng đây là sản phẩm khá uy tín và hợp tác với các ứng dụng nổi tiếng nên cũng yên tâm phần nào.

+ Tìm hiểu kỹ ứng dụng vay tiền online Fast Money trước khi đăng ký khoản vay

+ Vui lòng đọc kỹ tất cả các điều khoản và phí dịch vụ được quy định trong hợp đồng vay

+ Thông tin cung cấp trong quá trình đăng ký phải hoàn toàn chính xác để đảm bảo tỷ lệ chấp thuận cao cho hồ sơ của bạn

+ Nguồn thu nhập là thông tin rất quan trọng và cần được bổ sung nếu có thể

+ Nên cân nhắc số tiền và thời hạn trả tiền để đảm bảo cân bằng tài chính cá nhân

+ Được phép tất toán khoản vay trước thời hạn trong hợp đồng

+ Khách hàng có nợ xấu nhóm 1 và 2 vẫn có thể vay tiền tại Fast Money

Cảng Dinh Cậu – Biểu Tượng Của Đảo Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc là biểu trưng của đảo du lịch Phú Quốc đồng thời cũng là điểm cầu may mắn, bình an của người dân trên đảo cho mỗi chuyến đi biển đầy ắp cá tôm trở về. Nằm ở cửa sông Dương Đông và trên mõm đá có địa thế độc đáo, cùng vẻ đẹp huyền ảo, lịch sử lâu đời nên Dinh Cậu trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn nhất tại đảo Phú Quốc.

1/ Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc nằm cách trung tâm thị trấn Dương Dông 250m về hướng tây và tọa lạc trên một ghềnh đá có hình thù kỳ lạ vươn ra biển lúc nào cũng sừng sững, hiên ngang, xung quanh có nhiều tảng đá lớn nhô lên trên mặt biển và bên trên được che chắn bởi tán sộp cổ thụ to lớn, tuổi hơn thế kỷ, xanh cả bốn mùa tựa như một cái ô lớn che mát cả vùng.

Theo lời những bậc cao niên trên đảo, Dinh Cậu đã có từ rất lâu, nơi đây có Thạch Sơn Điện với những nét kiến trúc cổ mà người dân Phú Quốc xưa quen gọi là Miếu thờ Long Vương. Ngày xưa người dân trên đảo Phú Quốc chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, nhiều ngư dân ra khơi gặp nạn.

Thế rồi một ngày nọ bỗng nổi lên một mũi đá ngay cửa biển. Cho là điềm linh ứng, nhân dân đã cất một ngôi miếu để cầu mong được thần linh che chở. Ban đầu làm bằng cây lá, trải qua nhiều lần trùng tu, đến nay dinh đã khang trang, bề thế hơn nhưng vẫn giữ được nét cổ kính như xưa.

Với mong muốn gởi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, quốc thái, dân an. Hàng năm, vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch người dân mở hội lớn tại Dinh Cậu nên những ngày này thu hút hàng ngàn khách đến du lịch Phú Quốc và đến đây để thắp hương thăm viếng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Dinh Cậu.

Vì có địa thế và hình dạng độc đáo như vậy nên Dinh Cậu hiện ra trước mắt bạn với vẻ đẹp lộng lẫy, huyền ảo, kỳ bí, pha chút vẻ linh thiêng. Hơn thế nữa bạn sẽ không thể tìm được nơi nào như Dinh Cậu nên đã từ lâu nơi đây được xem như là biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc.

Trên đỉnh Dinh Cậu có một ngọn hải đăng và trên đó cũng có đặt sẵn những ghế đá để du khách có thể ngồi hóng mát, ngắm cảnh. Nơi đó bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa xung quanh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của biển, trời Phú Quốc, bắt gặp hình ảnh tàu bè qua lại nơi cửa sông cùng dòng người đông đúc bên dưới chợ đêm và cảng Dinh Cậu.

Sát bên Dinh Cậu còn có bãi biển, mặc dù không đẹp và nổi tiếng như bãi Sao, bãi Dài,… nhưng bãi biển Dinh Cậu cũng có nét đẹp riêng, cũng có bãi cát vàng, dốc thoai thoải và hơn hết là gần nên mỗi sáng sớm hoặc buổi chiều rất đông người tắm ở đây. Chính vì vậy bãi biển Dinh Cậu cũng là một trong những bãi biển tập trung đông khách du lịch tại Phú Quốc.

2/ Cảng Dinh Cậu và Bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc

Nối liền Dinh Cậu là cảng Dinh Cậu được xây dựng kiên cố trải dài ra biển hàng trăm mét dùng để chắn sóng cho tàu thuyền đi vào cửa sông. Thiết kế có lối đi rộng, hành lang rất an toàn dẫn thẳng ra biển để du khách có thể đi ra tham quan.

Khi đi trên cảng Dinh Cậu bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang đi trên biển, ngồi trên những khối đá đúc ven cảng hóng mát, ngắm cảnh biển và tận hưởng không khí mát lành. Mỗi tối ở đây rất đông đúc nhộn nhịp bởi hầu hết người dân, du khách trên đảo đều tập trung ở đây với đủ các hình thức, hoạt động giải trí từ tản bộ, hóng mát, hẹn hò cho đến câu cá, bắt cua, thả mực…

Chính vì sự đông đúc và tập trung nên ở đây có nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là những hàng chả cá, nước mía, ăn vặt,… Với một không gian tuyệt vời vừa được thưởng thức những món ăn yêu thích, vừa ngắm biển thì còn gì bằng phải không nào?

3/ Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc di dời sang chợ đêm Bạch Đằng

Lúc trước chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc là chợ đêm chính tập trung hơn 70 gian hàng với đủ các dịch vụ từ nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống chế biến và phục vụ tại chỗ cho đến những gian hàng chuyên bán đồ lưu niệm, trang sức bằng Ngọc Trai, các sản phẩm từ rong biển,…

Nhưng hiện tại Chợ đêm Dinh Cậu đã đóng cửa (ngày 31/07/2023) và được di dời sang Chợ đêm Bạch Đằng cách đó khoảng 250m.

Đăng bởi: Nguyễn Tiến Hưng

Từ khoá: Cảng Dinh Cậu – Biểu tượng của đảo Phú Quốc

Nhà Thờ Cổ Sapa – Biểu Tượng Của Phố Núi

Những ai đã từng đến với Sapa hay chỉ tìm hiểu về du lịch Sapa đều biết nhà thờ cổ là biểu tượng của xứ sở sương mù Sapa. Nhà thờ cổ Sapa nằm ngay trung tâm thị trấn. Đây cũng chính là điểm tham quan của hầu hết du khách khi tới với Sapa.

1. Lịch sử của nhà thờ

Nhà thờ cổ Sapa còn được gọi là nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi hay nhà thờ đá. Tọa lạc ở trung tâm thị trấn Sapa được người Pháp xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20. Vị trí xây nhà thờ được chọn lựa rất kĩ, phía trước là một khu đất rộng và khá bằng phẳng. Phía sau được che chắn bởi núi Hàm Rồng kỳ vỹ. Nhà thờ đá được xây dựng với đầu hướng về phía mặt trời mọc, hướng đón nguồn sáng của Thiên Chúa. Cuối nhà thờ là khu Tháp chuông hướng theo phía Tây – nơi sinh thành của Chúa Kito.

Nhà thờ được xây dựng từ những năm đầu thế kỉ 20

2. Kiến trúc, không gian của nhà thờ

Được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã với mái nhà, vòm cuốn và tháp chuông,… Tất cả đều có hình chóp tạo cho công trình nét thanh thoát, bay bổng. Đá đẽo là vật liệu chính để xây toàn bộ nhà thờ, đá liên kết với nhau bằng hỗn hợp vôi, cát, mật mía. Trần làm bằng vôi rơm, nay đã được làm mới. Tuy nhiên, phần trần phía gác chuông được làm từ hỗn hợp của vôi, sắt và rơm vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu.

Kiến trúc vòm cuốn của nhà thờ

Nhà thờ cổ Sapa có diện tích khoảng 6000m2. Chia thành nhiều khu gồm: khu nhà thờ, nhà ở thầy tu, dãy nhà xứ, khu chăn nuôi, nhà thiên sứ, sân, khu Vườn Thánh và hàng rào. Khu nhà thờ khá rộng với diện tích 500m2 gồm 7 gian và phần tháp chuông cao hơn 20m. Bên trong là quả chuông được đúc từ năm 1932, nặng 500kg và cao 1,5m.

Trên các ô cửa là hình ảnh mô tả cuộc đời của Chúa

3. Các hoạt động vui chơi, giải trí quanh nhà thờ

Kể từ khi thành lập, nhà thờ Sapa luôn có các linh mục ở tại giáo xứ phục vụ bà con giáo dân. Tuy nhiên, do chiến tranh nên các hoạt động tín ngưỡng bị ngưng trệ.

Chợ tình diễn ra vào buổi tối thứ 7 hàng tuần ngay cạnh nhà thờ Sapa

Đến nay, nhà thờ cổ Sapa đã trở thành nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Phía trước nhà thờ là cả một không gian rộng lớn. Mỗi tối thứ 7 hàng tuần đều diễn ra phiên chợ tình độc đáo. Tiếng sáo, kèn lá, đàn môi tha thiết và những điệu xoè chao nghiêng của những chàng trai, thiếu nữ người Mông, Dao,… Ban ngày là thời gian của các trò chơi như: ném còn, giao lưu ca nhạc,…

Hoạt động cầu nguyện vẫn diễn ra trong những ngày cuối tuần. Tạo cho không gian của nhà thờ thêm lung linh, huyền ảo và có sức lôi cuốn lạ thường.

Nhà thờ Sapa đã được cải tạo trùng tu, do bị sự phá hoại của thiên nhiên và chiến tranh. Nhưng vẫn giữ được cái hồn và nét duyên dáng của công trình kiến trúc công giáo.

Nhà thờ chìm trong màn sương

Du khách đã từng du lịch tới đây hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh nhà thờ cổ Sapa thấp thoáng ẩn hiện trong sương. Kiến trúc độc đáo và nhiều nét văn hóa đặc sắc đã tạo nên sức hút khách du lịch tại Sapa. Ngoài ruộng bậc thang Sapa thì đây cũng là biểu tượng của riêng thị trấn mù sương.

Đăng bởi: Đặng Phúc

Từ khoá: Nhà thờ cổ Sapa – biểu tượng của phố núi

Cách Chặn Zalo Mà Người Khác Không Biết

Bạn muốn chặn Zalo của một ai đó, nhưng lại không muốn cho họ biết, vậy làm cách nào để có thể chặn Zalo mà người khác không biết? Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ chia sẻ đến bạn cách chặn zalo mà người khác không biết đơn giản nhất!

Khi ai đó bị chặn trên Zalo sẽ có những hạn chế như sau:

Họ sẽ không thể gửi được tin nhắn cho bạn (khi gửi tin nhắn cho bạn họ sẽ được thông báo lỗi “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”).

Họ sẽ không thể gửi lời mời kết bạn trên Zalo cho bạn

Họ sẽ không thể xem được khoảnh khắc nhật ký Zalo của bạn

Bước 2: Trên giao diện cuộc trò chuyện Zalo bạn hãy nhấn chọn vào Dấu 3 gạch (nằm tại góc phải của màn hình).

Bước 3: Tại đây, bạn hãy kéo xuống và nhấn chọn vào Chặn tin nhắn.

Bước 4: Zalo sẽ hỏi bạn Chặn tin nhắn của người này?, bạn hãy nhấn chọn vào Chặn.

Lúc này người đó sẽ bị chặn và đồng thời họ sẽ không hề hay biết là bạn đã chặn họ. Chỉ khi nào họ gửi tin nhắn cho bạn thì lúc đó họ mới biết là bạn đã chặn Zalo của họ. Đây là cách chặn Zalo mà người khác không biết nhanh nhất.

Để có thể chặn người khác xem nhật ký, khoảnh khắc trên Zalo thì bạn hãy làm như sau:

Bước 2: Tại đây, bạn hãy kéo xuống và nhấn chọn vào mục Nhật ký và khoảnh khắc.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Chặn bạn xem nhật ký.

Bước 4: Trên giao diện Chặn xem nhật ký, bạn hãy nhấn chọn vào Dấu +.

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy tích chọn vào người mà mình muốn chặn xem nhật ký trên Zalo và nhấn chọn vào nút mũi tên để tiếp tục.

Đến đây là bạn đã chặn người khác xem nhật ký, khoảnh khắc trên Zalo của mình thành công rồi, từ bây giờ người đó sẽ không thể xem được bài viết, cũng như khoảnh khắc trên Zalo của bạn. Đây là cách chặn Zalo mà người khác không biết đơn giản nhất!

Để bỏ chặn Zalo của người khác thì bạn hãy tiến hành làm theo như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện cuộc trò chuyện Zalo, bạn tiến hành bấm chọn vào Dấu 3 gạch.

Lúc này người đó sẽ được bỏ chặn, bây giờ họ có thể nhắn tin, gọi thoại, gọi video call trên Zalo với bạn như bình thường.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Zalo Không Có Biểu Tượng Gọi Video Nhóm trên website Xcil.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!